Phẫu thuật chỉnh hình cột sống cho trẻ em

BV. Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong chương trình hợp tác giữa Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam (VOA) và Hội Hàn lâm phẫu thuật viên chỉnh hình Hoa Kỳ (AAOS), Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức chuyên đề Phẫu thuật chỉnh hình cột sống trẻ em.

Chương trình diễn ra từ ngày 1/4-5/4/2013. 

Với sự giúp đỡ của Giáo sư Stuart Weistein, chuyên gia chỉnh hình cột sống nhi hàng đầu Hoa Kỳ, ông cũng là nguyên chủ tịch của AAOS, chương trình hợp tác năm 2012 đã thu được nhiều kết quả: khám cho tổng cộng gần 200 trẻ em vẹo cột sống; đào tạo cơ bản cho hơn 40 phẫu thuật viên cột sống Việt Nam về chỉnh vẹo trẻ em.

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Viện trưởng Viện chấn thương chỉnh hình, trưởng khoa phẫu thuật cột sống, vẹo cột sống là sự biến dạng làm cột sống cong từ bên này sang bên kia bao gồm nhiều nguyên nhân: vẹo cột sống bẩm sinh, bệnh lý thần kinh cơ và vẹo cột sống vô căn. Trong đó vẹo cột sống vô căn thường gặp nhất chiếm khoảng 65%, vẹo bẩm sinh chiếm 15% còn lại là 10% do thứ phát của bệnh lý thần kinh cơ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của Giáo sư Weinstein, cũng như làm việc tại một đất nước có nền y tế phát triển như Hoa Kỳ, chúng tôi hi vọng lần hợp tác này mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Phẫu thuật chỉnh hình cột sống cho trẻ em 1

Nhân dịp này, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức khám chữa bệnh và tư vấn cho các cháu vẹo cột sống và gia đình từ ngày 25/3 đến ngày 5/4/2013. Đối các các trường hợp vẹo nặng các cháu sẽ được hội chẩn trực tiếp với Giáo sư Stuart Weinstein.

Khám và tư vấn miễn phí:

Địa điểm: Phòng khám khoa phẫu thuật cột sống – Bệnh viện HN Việt Đức 

Thời gian:

Từ ngày 25/3 đến 31/3 khám bệnh các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật
Từ ngày 1/4 đến 5/4/2013 từ thứ 2 đến thứ 6

Điện thoại: 04.39380053; hoặc 04.38253531 ( số máy lẻ 415 hoặc 459)
Chia sẻ
Đọc thêm