Phát tài vì tìm thấy "thần dược" trong bụng cừu

Theo Tiền Phong,
Chia sẻ

Khi lấy vật hình cầu, có màu nâu đất khỏi bụng chú cừu, ông Cheng không ngờ rằng mình vừa phát hiện ra một được liệu có giá trị.

Theo Global News, chủ một trang trại nuôi cừu tại Trung Quốc tên là Cheng vừa tìm thấy một dược liệu cực quý khi mổ bụng một trong số những con cừu của ông.

Theo mô tả, vật này có hình cầu, màu nâu đất và trọng lượng khoảng 306 gram.

Phát tài vì tìm thấy

"Vật đó to hơn quả bóng bàn và có mùi đặc trưng của thịt cừu," ông Cheng trả lời báo chí, "sau khi dùng giấy lau sạch, nó nhìn giống một hòn đá bị vôi hóa và càng trở nên nặng mùi."

 - ảnh 1
Hòn đá kỳ lạ.

Là một người sành sỏi về thịt cừu, nhưng ông Cheng không thể nhận biết vật lạ kể trên của con cừu. Sau khi tiến hành tra cứu thông tin trên mạng internet và tham khảo ý kiến của một số chuyên gia, ông Cheng bất ngờ nhận ra rằng đó là một dược liệu cực quý.

Theo ông Cheng, vật lạ này là thành phần chính để tạo nên loại thuốc nổi tiếng của y học Trung Hoa với khả năng chữa đột quỵ, chữa sốt, tiêu chảy, phục hồi chức năng túi mật, chống co giật, hôn mê và cả động kinh.

Cũng theo ông chủ trại cừu, có người đã trả giá hàng chục nghìn nhân dân tệ để mua vật lạ kể trên. Nhưng ông Cheng tin rằng giá trị thực của "hòn đá trong bụng cừu" phải gấp hàng trăm  lần số tiền trên.

Chia sẻ
Đọc thêm