Phát hiện trăn gấm dài 2 mét bò vào sảnh trường học ở TP.HCM

HỮU HUY, Theo TIỀN PHONG

Phát hiện con trăn quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường học, nhân viên bảo vệ đã gọi người hỗ trợ cùng bắt trăn.

Ngày 23/9, đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một con trăn gấm cái, dài khoảng 2 m, nặng khoảng 5 kg từ nhân viên bảo vệ của trường THPT Dương Văn Thì (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức).

Theo thông tin ban đầu, sáng qua (22/9), con trăn này quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường THPT Dương Văn Thì. Phát hiện sự việc, nhân viên bảo vệ của trường đã gọi người hỗ trợ để cùng bắt con trăn.

Ban giám hiệu nhà trường đã liên hệ đến Chi cục Kiểm lâm TPHCM, mong muốn bàn giao lại. Việc bàn giao diễn ra vào chiều cùng ngày.

Phát hiện trăn gấm dài 2 mét bò vào sảnh trường học ở TP.HCM - Ảnh 1.

Con trăn gấm đã được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên. Ảnh: Chi cục Kiểm lâm TP.HCM

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM sau đó đã giao con trăn cho Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn vua, trăn mắt lưới châu Á có tên khoa học là Python reticulatus. Loài vật này chủ yếu sống ở vùng Đông Nam Á và được mô tả khoa học đầu tiên năm 1801. Đây là sinh vật thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trong thời gian gần đây, trăn gấm trở thành vật nuôi làm cảnh thịnh hành. Một số người nuôi trăn đã chọn lọc ra những nòi trăn mang các đặc điểm biến dị độc đáo, như các nòi “bạch tạng”, nòi “cọp”,… để nuôi làm cảnh.

Chia sẻ
Đọc thêm