Phát hiện loại thịt hun khói có thể gây bệnh, ngộ độc

Một vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm trọng đã xảy ra tại Mỹ sau khi gần 100 loại sản phẩm thịt hun khói nhiễm khuẩn Listeria bị phát hiện.

Thịt nhiễm khuẩn mang nhãn hiệu của nhà sản xuất nổi tiếng Lorentz Meats. Theo nhà phân phối cho biết, hạn sử dụng của lô sản phẩm này đến ngày 14/5/2010. Loại vi khuẩn nhiễm vào thực phẩm là nguyên nhân gây ngộ độc và bệnh dịch cho người tiêu dùng.

Ảnh minh họa: www.cretafarms.com

Để phòng ngừa bùng phát bệnh dịch, các cửa hàng phân phối đã mở đợt thu hồi đồng loạt các sản phẩm thịt xông khói Signature Smoked có hạn sử dụng từ 23/4 - 22/5/2010.

Tiếp theo nhà sản xuất chủ động tiến hành các bước kiểm định tất cả số sản phẩm còn lại và dây chuyền chế biến để làm rõ nguyên nhân. Nhà sản xuất ước tính có khoảng 100 loại thịt xông khói đã nhiễm khuẩn. Thịt hun khói là món ăn được nhiều người chuẩn bị cho bữa ăn mừng ngày Lễ phục sinh. Nhưng nhà cung cấp nói rằng loạt sản phẩm bị thu hồi lần này không nằm trong lô hàng chuẩn bị cho dịp lễ vừa qua.

Những khách đã mua hàng trong đợt thu hồi có thể đem trả lại cửa hàng cung cấp và được hoàn lại đủ tiền, hoặc chờ đổi lại gói thịt hun khói mới.
 
Theo VTC/Star Tribune
Chia sẻ
Đọc thêm