Phát hiện chồng "cảm nắng" cô bạn thân, vợ xử lý "đánh nhanh, thắng gọn" khiến chồng xin chừa

Còn gì đau đớn hơn cảnh một người vợ phải chứng kiến chồng mình dành ánh mắt chú tâm cho cô gái khác ngay trước mặt mình. Nhưng Ly cố gắng đè nén mọi cảm xúc xuống, chờ đợi đến tối nay, là thời cơ cô dự tính trước sẽ lật ngửa ván bài.

Ly chắc chắn chồng mình đã rung động trước Ngần, cô bạn thân của cô. Một sự thật cay đắng nhưng cô buộc phải thừa nhận.

Chuyện bắt đầu từ hơn 1 tháng trước, Ngần chuyển chỗ làm về gần nơi ở của vợ chồng Ly. Ngần thường đến chơi nhà Ly hơn, thay vì trước đây 2 người lâu lâu mới gặp mặt một lần, còn lại chủ yếu liên lạc qua internet. Hai vợ chồng Ly vẫn chưa có con, vợ chồng son rảnh rỗi nên hễ có thời gian là Ngần lại qua cùng Ly bày vẽ làm món nọ món kia ăn cho lạ miệng. Qua những lần tiếp xúc đó, Đông- chồng Ly bắt đầu để ý Ngần lúc nào không hay.

Ly có dự cảm không hay, khi Đông bắt đầu hỏi thăm về Ngần nhiều hơn, với tần suất chỉ có tăng chứ chả hề giảm. Thường thường, kể cả có quan tâm tới bạn của vợ thì cũng hỏi vài câu cơ bản về công việc, hôn nhân, gia đình... là hết. Đằng này Đông hỏi đủ thứ, lặp lại nhiều lần với thái độ vô cùng tò mò và hào hứng. Ly thử chồng bằng cách kể rất nhiều chuyện trên trời dưới bể liên quan đến Ngần, nào ngờ Đông chăm chú lắng nghe bằng sạch, không hề chê phiền, còn khơi gợi thêm nhiều chi tiết tủn mủn liên quan. Trong khi bình thường, nếu Ly có kêu than chút ít về chuyện bức xúc ở công ty, thể nào Đông cũng gạt đi ngay: "Đừng mang rác về nhà!".

Phát hiện chồng cảm nắng cô bạn thân, vợ xử lý đánh nhanh, thắng gọn khiến chồng xin chừa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thái độ của Đông với Ngần khiến lòng Ly trùng xuống. Cô tin vào giác quan nhạy cảm của người phụ nữ. Hơn hết, cô là vợ Đông, cô hiểu chồng mình. Cũng may, có vẻ như 2 người đó chưa bắt liên lạc gì với nhau, và dường như Ngần hoàn toàn vô tư. Nếu không Đông đâu cần phải tìm hiểu Ngần qua cái cầu nối bất đắc dĩ là Ly nữa.

Để chắc chắn hơn về khẳng định của mình, cả tuần liền cô liên tục nhắc đến Ngần trước mặt Đông, hỏi han đủ thứ cảm nghĩ của anh về cô bạn thân của mình, kể cho anh nghe toàn chuyện liên quan đến Ngần, thậm chí cả những chuyện dở hơi, lãng xẹt nhất. Gần như cả 7 ngày trong tuần miệng cô đều nhắc đến Ngần, thậm chí chính bản thân cô cũng phát chán lên được, thế mà Đông vẫn chả hề có dấu hiệu giảm hứng thú lắng nghe.

Khi cô nói Ngần vừa từ chối một anh chàng tán tỉnh cô ấy, nhìn Đông lén thở phào nhẹ nhõm, lòng Ly đau thắt lại. Đến cuối tuần, cô bảo Đông gọi điện cho Ngần rủ cô ấy tới chơi, chẳng ngờ Đông đồng ý ngay, còn lấy số trong điện thoại Ly để gọi bằng chính điện thoại của anh ta mới chịu. Một cơ hội để Đông đường hoàng biết số điện thoại của Ngần, cũng chính là Ly cố ý tặng cho chồng. Nhìn Đông hồi hộp thấy rõ, trên miệng nở nụ cười tươi, nói năng nhẹ nhàng mà cẩn trọng khi gọi điện cho Ngần, Ly biết cảm nhận của mình đã đúng tới 100%.

Buổi tụ họp cuối tuần ở nhà Ly ấy, chẳng ai biết được tâm trạng thực sự ẩn sau nụ cười bình thản của Ly. Vì đã nhận định từ trước, nên Ly thường chú ý tới từng cử chỉ nhỏ của Đông, tới ánh mắt anh ta nhìn Ngần. Còn gì đau đớn hơn cảnh một người vợ phải chứng kiến chồng mình dành ánh mắt chú tâm cho cô gái khác ngay trước mặt mình. Nhưng Ly cố gắng đè nén mọi cảm xúc xuống, chờ đợi đến tối nay, là thời cơ cô dự tính trước sẽ lật ngửa ván bài.

Phát hiện chồng cảm nắng cô bạn thân, vợ xử lý đánh nhanh, thắng gọn khiến chồng xin chừa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chiều chiều, Ly tiễn Ngần ra về, sau đó nói với Đông, buổi tối cô có hẹn với đồng nghiệp ăn cơm bên ngoài, hi vọng Đông có thể tự túc bữa tối. Đông càu nhàu vợ một trận. Ly cười nhạt, thời gian gần đây anh thường có thái độ khó chịu, hờ hững với Ly. Đúng là khi đã để ý một người khác, vợ sẽ trở nên chướng mắt vô cùng.

Thực ra Ly chẳng có hẹn với ai, cô đến thẳng chỗ Ngần, rồi ăn cơm tối ở đó. Trong lúc đợi Ngần nấu cơm đãi mình, Ngân viện cớ điện thoại hỏng, mượn máy của Ngần nhắn tin với đồng nghiệp. Thấy Ngần không lưu tên chồng mình, cũng chẳng có tin nhắn qua lại giữa 2 người, sự thoải mái lúc cho mình mượn điện thoại, cộng với thái độ lúc gặp gỡ Đông của Ngần, Ly yên tâm hoàn toàn về cô bạn thân.

Ly dùng số của Ngần nhắn tin cho Đông, kêu buồn chán, muốn có người ở cạnh tâm sự tối nay. Đông mừng rỡ như người bắt được vàng, vội vã an ủi, hỏi thăm và ngỏ lời mời Ngần đi uống nước nói chuyện giải khuây. Chốt địa điểm, thời gian xong, Ly chặn luôn số của Đông. Cô sợ lát nữa cô rời khỏi chẳng may Đông nhắn tin hỏi kiểu: "Em đến chưa?" thì phiền, lại chẳng biết giải thích ra sao với Ngần.

Lúc Ly đến thì Đông đã có mặt từ trước, ăn mặc bảnh bao, chải chuốt vô cùng. Nụ cười trên mặt Đông cứng đờ khi nhìn thấy Ly một mình xuất hiện. Anh ta nghẹn ngào mãi chẳng biết phải nói gì, thì đúng là khó giải thích thật chứ sao, thêm nữa là trong lòng anh ta không đường hoàng nên lại càng sợ hãi.

"Hẹn gặp anh là tôi chứ không phải Ngần, nó không biết gì hết. Khoan, anh đừng có lời nào, cũng chớ vội phủ nhận cái gì. Tôi làm việc luôn có sự chứng thực, kiểm định trước, và chuyện anh thích Ngần đã hai năm rõ mười, không cần phải chối làm gì cho mất công đâu. Anh cứ ngẫm lại hành động của tôi lẫn anh chục ngày nay cho tới buổi hẹn này thì rõ", Ly lên tiếng trước, nhấn mạnh từng chữ.

Ly lờ vẻ mặt xanh mét khi vừa bị bóc trần bí mật ngỡ tưởng chẳng ai hay của Đông, thản nhiên tiếp tục: "Bây giờ, tôi cho anh hai lựa chọn. Một là kí vào đây, sau đó anh mặc sức theo đuổi tình yêu của mình, tôi sẽ không can thiệp mảy may...", vừa nói cô vừa chìa đơn ly hôn mình đã viết và kí sẵn ra trước mặt Đông.

"Thứ hai, nếu anh không kí được, thì hãy bóp chết cái cảm giác say nắng của anh ngay lập tức đi. Tôi sẽ bỏ qua cho anh lần này, chỉ duy nhất lần này mà thôi. Nhưng đừng nghĩ qua mặt tôi rồi sau lưng làm trò lén lút, nếu tôi biết được, lúc ấy tôi sẽ không nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm như thế này nữa đâu", Ly gằn từng tiếng.

"Tôi cho anh 1 tuần suy nghĩ", nói xong cô đứng dậy bỏ về, để Đông ngồi lại đờ người như tượng đá. Ngay đêm ấy Ly xách đồ ra sân bay cho kịp chuyến công tác mà cô đã xin sếp đi từ tuần trước. Cô đã lên kế hoạch cho tất cả, chuyến công tác này kéo dài 1 tuần, lúc về vừa hay giải quyết dứt điểm chuyện của Đông. Trước khi lên máy bay, cô nhận được cuộc gọi của Đông giọng tha thiết: "Vợ ơi, hãy tha thứ cho anh một lần...".

Chia sẻ
Đọc thêm