Phẫn nộ lời khai mới nhất của Bùi Kim Thu hé lộ cái chết đau đớn, tủi nhục của nữ sinh giao gà

K.N , Theo Gia đình và Xã hội

Đối tượng Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công bị bắt vì không tố giác tội phạm vừa có lời khai mới vô cùng "sốc" khiến dư luận càng phẫn nộ.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1997, trú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại, đối tượng Bùi Kim Thu - vợ Bùi Văn Công bị bắt vì không tố giác tội phạm vừa có lời khai mới vô cùng "sốc" với cơ quan điều tra.

Phẫn nộ lời khai mới nhất của Bùi Kim Thu hé lộ cái chết đau đớn, tủi nhục của nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Kim Thu.

Theo đó, ngày 5/4, trên Pháp luật Việt Nam thông tin, Bùi Kim Thu khai không chỉ nhiều lần chứng kiến cảnh nạn nhân bị cưỡng hiếp, kêu cứu trong vô vọng mà đối tượng này còn trực tiếp đút thức ăn cho D trong quãng thời gian cô gái này bị khống chế, giam giữ.

Trước đó, tờ Trí thức trẻ cũng đưa tin, theo lời khai của các đối tượng, quá trình giam giữ nữ sinh Cao Mỹ D. tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Kim Thu đã bón cơm cô gái ăn.

Tại thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh D. (sáng mùng 3 Tết), kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết.

Qua những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được và qua lời khai của các đối tượng đã xác định, bọn chúng giết hại nữ sinh Cao Mỹ D. vào rạng sáng mùng 3 Tết.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 2/4, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã ra hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán (SN 1981). Toán được xác định là kẻ chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc nữ sinh giao gà Cao Mỹ D.

Thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết, đến hiện tại, lời khai của một số đối tượng tuy đang có nhiều tình tiết cần tiếp tục đấu tranh, làm rõ nhưng cũng có tình tiết khá đồng nhất. Trong đó, chúng khai nhận được Vì Văn Toán thuê 10 triệu đồng để bắt cóc Cao Mỹ D.

Sau khi được Toán thuê, các đối tượng đã bàn bạc, thống nhất kế hoạch hành động. Bùi Văn Công dẫn Vương Văn Hùng ra chợ cầu Mường Thanh chỉ mặt D.

Vụ án này khiến dư luận tỉnh Điện Biên hoang mang, người dân cả nước lo lắng, quan tâm bởi vì ở địa phương này chưa từng xảy ra vụ việc tương tự. Hơn nữa, nhóm đối tượng gây án vào chiều 30 Tết, là thời điểm rất nhạy cảm. Ngoài ra, các đối tượng tham gia thực hiện vụ án trên hầu hết có liên quan đến ma túy.

Phẫn nộ lời khai mới nhất của Bùi Kim Thu hé lộ cái chết đau đớn, tủi nhục của nữ sinh giao gà - Ảnh 2.

8 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt.

Cho đến thời điểm này, vụ án nữ sinh Cao Mỹ D (21 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị cưỡng hiếp, sát hại sau khi đi giao gà vào chiều tối 30 Tết Nguyên đán 2019 vẫn còn nhiều điều đang chờ cơ quan điều tra làm sáng tỏ.

Như đã đưa tin, các đối tượng khai ngày 1/2 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công là đối tượng chủ mưu đã bàn bạc với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản, hiếp dâm chị Cao Thị Mỹ Duyên - lúc đó đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Hai hôm sau, Công hẹn Hùng ra chợ để chỉ mặt chị Duyên và lấy số điện thoại của nạn nhân. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ đề nghị cô nữ sinh trường Nông Lâm Thái Nguyên chở cho mình 10 con gà tới một căn nhà hoang. Gặp nhau, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ khiến nạn nhân ngất đi rồi gọi điện cho Công.

Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang trên rồi cả 3 đối tượng thay nhau hãm hiếp cô gái. Sau đó, chúng đưa nạn nhân lên thùng xe tải của Công đồng thời phi tang một số chứng cứ, cất giấu tài sản cướp được. Sáng 5/2 (mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của chị Duyên để ven đường nhằm đánh lạc hướng điều tra. Hôm sau, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và biết chị Duyên bị giữ trên thùng xe nên 2 đối tượng đã lên trên, xâm hại tình dục nạn nhân.

Chiều cùng ngày, 5 bị can thấy sức khỏe chị Duyên đã yếu nên thống nhất giết người bịt đầu mối. Tối 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở nạn nhân đến một nghĩa trang rồi siết cổ đến chết. Sau đó, cả 2 mang xác cô nữ sinh đến một ngôi nhà hoang, cùng 3 đối tượng còn lại khiêng vào. Tiếp đến, chúng ở nhà Công để bàn bạc, tìm cách che giấu cơ quan điều tra đến khi bị bắt.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở huyện Điện Biên. Khi đó, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông, toàn bộ tài sản bị mất.

Chia sẻ
Đọc thêm