Auramine O được xếp vào nhóm tác nhân gây ung thư số 1 – chắc chắn gây ung thư cho người bị phơi nhiễm. Tuy nhiên, chất này có mặt trong nhiều thực phẩm với công dụng "làm đẹp".
Ngay sau khi báo chí phản ánh, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị các ban ngành tỉnh Phú Yên vào cuộc làm rõ thông tin ngư dân dùng phẩm màu "nhuộm" đỏ ruốc biển.
Lọt vào các lò làm mứt, chúng tôi sởn gai ốc khi chứng kiến các công đoạn sản xuất mứt tại đây và không ai dám nghĩ đến các món mứt hấp dẫn mà nhà nào cũng mời khách ngày Tết nữa...
Công nghệ “giả” riêu cũng không có gì phức tạp. Sau khi có ít riêu, người bán sẽ đánh mịn trứng hoặc dầm nhỏ đậu phụ và trộn chung trên chảo có ít dầu, bỏ thêm một ít nước riêu để không ai phân biệt được đâu là riêu, đâu là trứng và đậu phụ.