Phải tự cách ly 14 ngày vì Covid-19, nữ y tá bất chấp ra ngoài liên tục, hết đi uống trà sữa lại đến giúp bạn đang mang thai chuẩn bị lễ cưới

Nữ y tá đã phải nhận cái kết không thể đắng hơn vì vi phạm quy định cách ly, thường xuyên rời khỏi nhà đến nơi đông người và không đeo khẩu trang.

Vào ngày 22/1 vừa qua, Nurul Afiqah Binte Mohammed, 22 tuổi, đã nhận mức án hơn 1 tháng tù giam sau khi vi phạm quy định cách ly Covid-19. Theo tài liệu tòa án, Nurul là y tá làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Singapore. Vào ngày 21/3/2020, nữ y tá đã trở về Singapore sau chuyến nghỉ dưỡng ở Úc.

Nữ y tá Nurul phải thực hiện việc tự cách ly ở nhà 14 ngày. Tuy nhiên, theo bản cáo trạng, cô gái trẻ đã rời khỏi nhà ít nhất 7 lần trong thời gian cách ly. Rõ ràng nữ y tá là người biết rõ hơn ai hết tầm quan trọng của việc ở trong nhà để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phải cách ly ở nhà 14 ngày, nữ y tá bất chấp ra ngoài liên tục không đeo khẩu trang, nội tình bên trong càng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Nữ y tá Nurul Afiqah Binte Mohammed.

Vào ngày 23/3/2020, Nurul đã rời khỏi nhà trong khoảng 1 tiếng rưỡi để đi mua trà sữa. Cô đã bắt xe buýt đến Causeway Point và mua trà sữa trong một cửa hàng ở đây. Sau đó, nữ y tá bắt Grab đến trường Bách khoa Nanyang để nộp đơn xin học tiếp trước khi đi một chuyến xe khác để trở về nhà.

Vào ngày 2/4/2020, nữ y tá lại rời nhà hơn 5 tiếng đồng hồ đến nhà một người bạn để giúp cô ấy chuẩn bị đám cưới. Ngoài ra, còn có những thành viên khác ở trong gia đình người bạn này và không một ai biết nữ y tá đang phải thực hiện việc cách ly tại nhà.

Điều đáng nói là cô Nurul không đeo khẩu trang và trở lại nhà người bạn vào ngày hôm sau để giúp cô này. Điều phẫn nộ hơn là người bạn sắp lấy chồng đang mang thai có thể bị nhiễm virus dễ dàng. Vào ngày 12/4/2020, Nurul đến bệnh viện Khoo Teck Puat khi có dấu hiệu bị sốt và đau họng. Cuối cùng nữ y tá được xác nhận nhiễm Covid-19 và nhập viện vào ngày hôm sau.

Phải cách ly ở nhà 14 ngày, nữ y tá bất chấp ra ngoài liên tục không đeo khẩu trang, nội tình bên trong càng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vào hôm 17/5/2020, nữ y tá được xuất viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Phó công tố viên Joshua Lim cho biết không có bằng chứng cho thấy cô ấy đã lây lan Covid-19 cho bất kỳ ai nên mức án được đưa ra là 7 tuần tù.

Giám đốc nhân sự tại bệnh viện Đa khoa Singapore cho biết, nữ y tá Nurul không còn làm việc tại đây nữa. Giám đốc nhân sự nói: "Chúng tôi có quan điểm nghiêm túc về vấn đề này. Tất cả các nhân viên của chúng tôi được kỳ vọng sẽ duy trì mức độ chuyên nghiệp cao nhất và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và các hướng dẫn phòng dịch hiện hành. Bệnh viện sẽ có biện pháp kỷ luật đối với bất kỳ nhân viên nào vi phạm pháp luật".

Đối với trường hợp lây nhiễm bệnh cho người khác có thể nhận mức án đến 6 tháng tù giam và bị phạt 10.000 đô la Singapore (174 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Nguồn: CNA

Chia sẻ
Đọc thêm