Pha trang trí xe hoa đám cưới "tai hại nhất thời đại" khi nhà trai gắn nhầm chữ thọ thay vì chữ hỉ khiến nhà gái nổi giận đùng đùng

Mulan , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đúng là sự cố hi hữu có một không ai khiến quan viên hai họ được một phen nháo nhào.

Đám cưới là dịp trọng đại nhất đời người nên cô dâu chú rể luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo hất. Tuy nhiên, người ta thường có câu "ma chê cưới trách" để ngụ ý rằng, dù có cố gắng đến đâu thì sự kiện nào cũng sẽ có chút lỗi lầm. Tuy vậy, lỗi lớn hay nhỏ thì còn tùy vào từng trường hợp.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một bức ảnh mà chắc là cô dâu chú rể nào nhìn thấy xong cũng phải giật mình thon thót kiểm điểm lại bản thân và đám cưới của mình. Số là một chiếc xe hoa được trang trí rất đẹp nhưng điều đáng nói chính là sự nhầm lẫn đến mức tai hại của người làm khi dán nhầm chữ "hỉ" thành chữ "thọ". Mà ý nghĩa và công năng sử dụng của 2 chữ này lại hoàn toàn khác nhau.

Pha trang trí xe hoa đám cưới “đi vào lòng người”, nhà trai gắn nhầm chữ “thọ” thay vì chữ “hỉ” khiến nhà gái nổi giận đùng đùng - Ảnh 1.

Chiếc xe hoa đi vào huyền thoại vì sự nhầm lẫn ngớ ngẩn.

Chữ "hỉ" thường được thiết kết màu đỏ và dùng trong đám cưới để chúc phúc cho tân lang tân nương. Trong khi đó, chữ "thọ" chỉ được dùng để khắc trên quan tài ở đám tang hoặc điêu khắc lên những tấm bình phong đặt nơi phòng thờ. Nếu nhìn qua và đặt trong khung tròn thì có lẽ nhiều người sẽ nhầm lẫn nhưng soi kỹ ra cũng không khó để phân biệt lắm. Ấy vậy mà không hiểu tại sao một người làm nghề có kinh nghiệm như là trang trí xe hoa cô dâu mà lại xảy ra sai sót như vậy thì thật là đáng trách quá.

Pha trang trí xe hoa đám cưới “đi vào lòng người”, nhà trai gắn nhầm chữ “thọ” thay vì chữ “hỉ” khiến nhà gái nổi giận đùng đùng - Ảnh 2.

Đây là chữ "hỉ".

Pha trang trí xe hoa đám cưới “đi vào lòng người”, nhà trai gắn nhầm chữ “thọ” thay vì chữ “hỉ” khiến nhà gái nổi giận đùng đùng - Ảnh 3.

Còn đây là chữ "thọ" nhà mọi người.

Về phía người đăng bài, người này có viết: "Chú rể bảo mất bao tiền trang trí xe hoa kèm theo họa tiết rõ là điẹp mà đến nhà gái đón dâu thì cả họ nhà bên vợ nổi giận" thì chứng tỏ sức sát thương của việc nhầm lẫn này chắc đã rất kinh khủng. Cả hai nhà trai và nhà gái ngày hôm đó chắc đã được một phen nháo nhào lên vì chữ cũng nên.

Chia sẻ
Đọc thêm