Pha nước vào sữa cho học sinh mẫu giáo, hiệu trưởng bị sa thải

Thu Phương, Theo Đời sống & Pháp luật

Hiệu trưởng một trường mầm non tại Trung Quốc đã bị sa thải sau khi thú nhận đã pha nước vào sữa của các cháu bé nhằm giảm chi phí.

Pha nước vào sữa cho học sinh mẫu giáo, hiệu trưởng bị sa thải - Ảnh 1.

Trường mẫu giáo nơi xảy ra vụ bê bối - Ảnh: SCMP

Phụ huynh tại trường mẫu giáo Wenguzhai ở Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bắt đầu phàn nàn sau khi nghe con em phản ánh sữa ở lớp không có mùi vị, theo cổng thông tin Thepaper.cn đưa tin.

Khi đối chất với một số đại diện phụ huynh vài ngày sau đó, hiệu trưởng trường mẫu giáo, bà Chen, thừa nhận đã yêu cầu nhân viên nhà bếp pha nước vào sữa để tiết kiệm chi phí bữa ăn của học sinh.

Trong đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện, bà cũng nói rằng đã mua thức ăn kém chất lượng và ít thịt hơn trong các bữa ăn chính của trẻ, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

“Đó là lỗi của tôi,” Chen nói. “Tôi sở hữu 30% cổ phần trong trường mẫu giáo này. Cắt giảm chi phí bữa ăn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho cổ đông”.

Bà cũng cho biết đã sẵn sàng để gánh vác tất cả lời "đổ lỗi, nguyền rủa và trách nhiệm" từ phụ huynh, đề nghị từ chức và cam kết không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục.

Pha nước vào sữa cho học sinh mẫu giáo, hiệu trưởng bị sa thải - Ảnh 2.

Vụ bê bối được phơi bày sau khi một người mẹ yêu cầu con gái mang sữa ở lớp về nhà để nếm thử và phát hiện sữa quá loãng.

Trong tuần trước, chính quyền địa phương tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra sức khỏe cho tất cả các cháu bé đang gửi tại trường mẫu giáo này. Đồng thời, ngày 6/11, sở giáo dục tại đây cũng tuyên bố sa thải nữ hiệu trưởng.

Hàng loạt các vụ bê bối về an toàn thực phẩm ở trường học hoặc cơ sở mẫu giáo của Trung Quốc thường do giáo viên và người quản lý muốn giảm chi phí đầu vào để trục lợi riêng.

Hồi tháng 10, một trường tư thục quốc tế ở Thượng Hải bị phát hiện cho học sinh ăn rau mốc và các nguyên liệu quá hạn. Làn sóng phẫn nộ của các bậc phụ huynh tại đây khiến nhà trường phải đóng cửa.

Chia sẻ
Đọc thêm