Pha nước mắm tỏi ớt 1 lần dùng được cả vài tuần - chị em nhất định phải thử ngay!
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần
Nếu mỗi bữa ăn mà phải pha nước mắm sẽ rất mất công. Bạn hãy nấu một hũ mắm tỏi ớt để dành ăn dần nhé!
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Dứa 100g
- 2. Nước lọc2 bát
- 3. Nước mắm 1 bát
- 4. Đường 1 bát
- 5. Giấm 45ml
- 6. Muối 4g
- 7. Tỏi, ớt lượng thích hợp
Cách pha nước mắm tỏi ớt chuẩn ngon
1
Sơ chế dứa, tỏi ớt
Dứa thái thành 3 lát. Tỏi ớt băm nhỏ.
2
Nấu nước mắm
Cho nước lọc, đường, nước mắm vào nồi. Khuấy đều cho tan sau đó thêm giấm, muối vào.
Thêm dứa vào nấu ở lửa nhỏ. Khi sôi thì vớt bỏ bọt, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để cho nước mắm nguội hoàn toàn thì vớt bỏ dứa.
3
Hoàn thành
Thêm tỏi ớt băm nhỏ vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Nước mắm tỏi ớt là thức chấm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Nước mắm được làm theo công thức trên đây không chỉ ngon miệng mà còn bảo quản được lâu nữa. Bạn có thể làm nhiều một lần sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Để làm được nước mắm tỏi ớt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.