Ông ngoại hốt hoảng phá cửa giữa đêm giải cứu cháu gái 3 tuổi nghịch dại, mắc kẹt trong phòng và những sai lầm nghiêm trọng phụ huynh hay mắc phải khi trông trẻ

Đến thời điểm hiện tại, bé gái 3 tuổi đã an toàn nhưng tâm lý của đứa nhỏ vẫn chưa hết sợ hãi.

Ông ngoại phải cưa cửa để cứu cháu mắc kẹt trong phòng

Mới đây, một cô gái trẻ có tên là T. đã chia sẻ sự việc của gia đình mình để cảnh báo mọi người nên để tâm đến trẻ nhỏ khi đang trông coi chúng.

T. viết: "Tết nhất đến nơi rồi mà nhà em phải đi phá cửa thế này đây ạ. Chả là con cháu 3 tuổi nghịch dại, chốt cửa trong. Mà đen hơn, mọi người lật tung nhà mà không tìm được chìa khoá, ông ngoại đành phải cắt cửa để chui vào mở.

Ở trong cô ta cứ hô cố lên, cố lên mà vừa tức vừa thương. Đến khi ông mang máy cắt thì khóc òa vì sợ xanh mặt. Nghĩ cũng tội''.

Theo như lời của T. chia sẻ, lúc đó là nửa đêm, người lớn đang ở ngoài phòng khách nói chuyện, cháu cô thức dậy định ra ngoài nhưng do không biết mở cửa nên đã bấm chốt bên trong khiến người ở ngoài không mở được, trừ khi có chìa khóa.

Khi người lớn phát hiện thì bé gái đã tự nhốt mình trong phòng được 1 lúc và đòi ra ngoài.

Sự việc đã khiến bé tự nhốt mình ở bên trong. Đến khi người lớn phát hiện thì cháu của T. có phần hơi sợ, nhưng thấy người lớn xôn xao ở ngoài, cô bé còn ngây thơ cổ vũ mọi người ''cố lên, cố lên''...

Gia đình của T. không tìm thấy chìa khóa dự phòng nên đành phải lôi máy cưa ra phá cửa sổ để chui vào.

Ông ngoại hốt hoảng phá cửa giữa đêm giải cứu cháu gái 3 tuổi nghịch dại, mắc kẹt trong phòng và những sai lầm nghiêm trọng phụ huynh hay mắc phải khi trông trẻ - Ảnh 2.

Ông ngoại phải dùng máy cưa phá cửa sổ để chui vào giải cứu cháu.

''Ban đầu cháu mình không sợ đâu, vẫn còn ngây thơ lắm. Nhưng khi thấy ông ngoại lôi máy cưa ra cưa, những tia sáng bắn ra thì bắt đầu hoảng loạn và khóc thét lên. Nhìn vừa buồn cười vừa thương.

Sự việc kéo dài gần 1 tiếng thì người lớn mới vào giải cứu được cháu mình. Nhiều người hỏi tại sao không thuê thợ phá khóa thì lúc đó là nửa đêm rồi, ít người còn thức.

Cháu mình bây giờ đã an toàn rồi nhưng tâm lý vẫn còn sợ hãi lắm. Giờ bảo đóng cửa là không dám đóng, cứ nói là sợ bị nhốt'' - T. kể lại sự việc.

Những sai lầm người lớn hay mắc khi trông trẻ nhỏ

Sự việc trên nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Ai rơi vào tình huống đó mới cảm nhận rõ sự lo lắng, hoảng loạn. Con mình, cháu mình đang gào khóc bên trong vì sợ hãi, còn mình ở bên ngoài mà không làm gì được. May mắn là bé gái không bị làm sao và nhanh chóng được người lớn giải cứu.

Tuy rằng mọi người trong nhà có thể thở phào nhẹ nhõm vì phút hết hồn đã qua đi, nhưng đây vẫn là bài học cho nhiều người khi có trẻ nhỏ trong nhà.

Cách đây gần 1 năm, vụ việc 2 bé gái bị nhốt trong ô tô do người bố bỏ quên chìa khóa trong xe ở địa phận khối 4 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vẫn khiến nhiều người ám ảnh. 2 đứa bé thậm chí suýt bỏ mạng nếu không được người dân địa phương và bố mình giải cứu kịp thời. Hay như vụ việc thương tâm 1 bé 5 tuổi và 1 bé 3 tuổi, khóa chốt cửa bên trong rồi nghịch lửa trong phòng dẫn đến phải bỏ mạng ở xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vào ngày 15/10/2020 cũng là lời cảnh tỉnh đến nhiều ông bố bà mẹ.

Chỉ vì người lớn vô tâm, không để mắt đến trẻ mọi nơi, mọi lúc mà đã có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra. Trẻ nhỏ giống như tờ giấy trắng, chúng rất ngây thơ và không thể lường trước được nguy hiểm đến với mình khi làm 1 hành động nào đó. Vì vậy việc để trẻ chơi 1 mình, ở trong phòng 1 mình, ăn uống 1 mình... đều có thể vô tình khiến chúng gặp nguy hiểm.

Ông ngoại hốt hoảng phá cửa giữa đêm giải cứu cháu gái 3 tuổi nghịch dại, mắc kẹt trong phòng và những sai lầm nghiêm trọng phụ huynh hay mắc phải khi trông trẻ - Ảnh 3.

Một số điều đặc biệt phải chú ý khi trông coi trẻ:

- Luôn luôn để mắt tới trẻ mọi nơi, mọi lúc.

- Tuyệt đối không mặc kệ con ở trong phòng 1 mình, ăn uống hay vui chơi 1 mình.

- Cảnh báo 1 cách dễ hiểu nhất cho con những thứ khiến chúng gặp nguy hiểm như dao, ổ điện, bật lửa, vật dụng sắc nhọn...

- Trẻ con rất hiếu kì, chính vì vậy những thứ gây nguy hiểm cho con, cha mẹ nên để trên cao, tránh tầm mắt hoặc tầm với của chúng.

- Chuẩn bị chìa khóa dự phòng và để bên ngoài, phòng khi có sự việc bất ngờ xảy ra trong phòng có thể mở được cửa và ứng cứu kịp thời.

- Khi lâm vào tình huống bất ngờ, cần bình tĩnh xử lý, tránh để trẻ em hoảng sợ.

- Không la mắng trẻ sau vụ việc.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm