Ở tuổi 70, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở với bạn học

NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở thời còn con gái trên sóng truyền hình.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ, NSND Thanh Hoa gây bất ngờ cho MC Lại Văn Sâm lẫn các khán giả vì câu chuyện về mối tình dang dở trong quá khứ.

Nói về những bức thư tay của người chiến sĩ, NSND Thanh Hoa đã có những chia sẻ lần đầu tiên về mối tình thời trẻ của mình. Khi ấy NSND Thanh Hoa có một người bạn học được ví như "đôi chim sơn ca" của trường. Ngày anh phải lên đường ra chiến trận, chỉ dí nhẹ đầu của cô em gái và nói: "Nhớ đợi anh về, anh sẽ nói một điều bí mật".

NSND Thanh Hoa còn quá trẻ để hiểu hết những tâm tư tình cảm trong trái tim của người chiến sĩ ấy. Cô không hay biết rằng đó cũng chính là câu nói cuối cùng được nghe từ anh. Ngày biết tin anh tử trận, thắp cho anh nén hương và nhận được bức thư tay từ anh, NSND Thanh Hoa đã bật khóc, đến mức nước mắt làm nhòe nát hết lá thư.

Ở tuổi 70, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở với bạn học - Ảnh 2.

NSND Thanh Hoa.

"Trong thư toàn là dấu chấm. Thanh! Em phải trở thành con chim sơn ca để khi anh về hát cho anh nghe. Anh rất nhớ và "Y" em rất nhiều. Thời đó không ai dám viết chữ yêu. Thanh Hoa rất tiếc và mỗi lần hát cho bộ đội lại nhớ anh, nhớ bàn tay anh dí vào đầu nói là đợi anh về" – NSND Thanh Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Chiến tranh đã cướp đi tuổi thanh xuân của biết bao chiến sĩ, khiến nhiều mối tình đẹp dở dang và trở thành nỗi nuối tiếc mãi mãi về sau cho người ở lại. NSND Thanh Hoa muốn nhắn nhủ tới các nghệ sĩ và bạn trẻ rằng: "Các cháu có ngày hôm nay hãy nhớ tới những người đã hi sinh. Khi ấy các anh cũng chỉ như các cháu thôi, trẻ lắm và hát rất hay".

Ở tuổi 70, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở với bạn học - Ảnh 3.

Ở tuổi 70, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở với bạn học - Ảnh 4.

Hồng Vân và Thanh Hoa.

NSND Thanh Hoa sinh năm 1970, bà đang có cuộc hôn nhân viên mãn bên người chồng kém 6 tuổi là Nghệ sĩ Tôn Thất Lợi. Lấy nhau 37 năm, từng đi qua sóng gió lớn khi gia đình nghệ sĩ Tôn Thất Lợi chê bai Thanh Hoa đã từng ly hôn nên không muốn ông cưới bà, đến nay NSND Thanh Hoa quý trọng vô cùng những khoảnh khắc được sống trong tình yêu thương.

Khi được hỏi về cách "giữ lửa" trong hôn nhân, NSND Thanh Hoa chia sẻ: "Gia đình là nơi người ta thừa hưởng những tinh tế, tinh hoa, lòng tốt của nhau, nhưng cũng là nơi chịu đựng những thói hư tật xấu của nhau. Khi đã sống với nhau như vợ chồng thì càng chịu đựng được những khuyết điểm của nhau bao nhiêu, gia đình càng bền chặt bấy nhiêu. Đừng chỉ hy vọng cuộc sống hôn nhân sẽ tồn tại vững bền bằng tình yêu hay những điều tốt đẹp."

Hơn 30 năm sống chung, thời gian càng làm đầy thêm tình cảm của NSND Thanh Hoa và ông xã: "Với chồng chắc tôi phải dành cả đời để cảm ơn anh. Còn cuộc sống bây giờ đã quá viên mãn rồi, tôi chỉ hy vọng có một ngày cả gia đình, họ hàng cùng nhau đi du lịch đến những nước đẹp nhất trên thế giới, cùng nhau tận hưởng dư vị cuộc sống hạnh phúc".

Ở tuổi 70, NSND Thanh Hoa lần đầu kể về mối tình dang dở với bạn học - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm