Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này vì cả nhà ai cũng thích

Bun,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 50000 đồng
Khẩu phần 2 người

Với cách làm vô cùng đơn giản, các nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự làm món chè thơm ngon này tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột matcha 5g
  • 2. Lá gelatin 10g
  • 3. Đường 20g
  • 4. Bột nếp 90g
  • 5. Nước nóng 60ml
  • 6. Sữa tươi không đường 500ml
  • 7. Quế hoa Vừa đủ

Món chè này không chỉ nhìn đã thấy đẹp và mát mắt mà ăn tới đâu thấy mát lạnh tới đó. Với cách làm vô cùng đơn giản, các nguyên liệu dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể tự làm chè thạch thơm ngon này tại nhà.

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 1.

Tham khảo cách làm chè thạch matcha thơm ngon 

1

Đun nóng sữa

Đầu tiên bạn ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Cho 250ml sữa tươi vào nồi, thêm 20g đường. Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan.  

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 3.

2

Hòa sữa tươi với matcha

Khi sữa bắt đầu ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C (bạn bắt đầu nhìn thấy các bong bóng nhỏ li ti xung quanh thành nồi) bạn nhấc nồi sữa ra. Đổ 5g bột matcha vào tô, sau đó từ từ đổ sữa tươi vào, vừa đổ vừa khuấy đều.

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 5.

3

Làm thạch matcha

Sau đó đổ lại hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa matcha đã nóng bạn nhấc xuống, thả lá gelatin đã vắt kiệt nước vào. Khuấy đều. 

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 7.

Lọc phần thạch matcha qua rây để đảm bảo thu được hỗn hợp mịn mượt. Sau đó đổ thạch matcha vào hộp, để nguội hoàn toàn rồi đậy nắp lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là thạch sẽ đông hoàn toàn. 

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 8.

4

Làm bánh nếp 

Cho bột nếp vào tô, từ từ đổ 60ml nước nóng vào. Trộn đều và nhồi kỹ để được viên bột dẻo mịn. Đậy kín bằng một miếng vải ẩm. Đợi khoảng 15 phút cho bột nghỉ. Sau đó nặn thành những viên bánh nếp nhỏ. Lưu ý lúc luộc bánh nếp sẽ nở thêm ra nên bạn chỉ nặn nhỏ thôi nhé. 

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 10.

Đun sôi một nồi nước, thả các viên bánh nếp vào. Để lửa vừa. Bánh nếp chín là khi bánh nổi hết trên mặt nước. Vớt bánh nếp thả vào một âu nước nguội để bánh không bị dính vào nhau và dai hơn. 

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 11.

5

Chuẩn bị chè thạch matcha

Khi ăn, bạn cắt thạch matcha thành các miếng vuông nhỏ đều nhau. 

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 13.

Cho bánh nếp, thạch matcha vào bát, rót sữa tươi đã để lạnh vào. Sau đó rắc thêm một chút quế hoa lên trên mặt là xong.  

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 14.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè thạch matcha ngọt mát thơm ngon rồi. Món chè này chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngon và đẹp đấy!

Ở nhà giãn cách tuần nào tôi cũng làm món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 15.

Matcha có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG và nhiều chất có lợi cho sức khỏe khác có trong trà matcha đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chất catechin trong thức uống này có tính kháng sinh giúp chống lại nhiều kháng nguyên khác nhau. Các nhà khoa học đã phát hiện ra các chất dinh dưỡng có trong trà có khả năng ức chế sự tấn công của HIV vào tế bào của cơ thể.

Một cốc trà matcha có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với 10 cốc trà thường.

 Chúc bạn thành công với cách làm chè thạch matcha này nhé!
Chia sẻ