Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa

Một lần bấm like vu vơ của cô nàng thế mà lại ra một câu chuyện tình yêu 7 năm, những tưởng không đi đến đâu mà giờ lại chung một nhà...

Nguyễn Thùy Dương - sinh năm 1993

Nguyễn Trung Hiếu - sinh năm 1993

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 2.

Học chung trường đại học cùng trong group trường thấy Hiếu post ảnh thì Dương like và rồi Hiếu add facebook của Dương, nói chuyện làm quen 1-2 lần. Chuyện vu vơ tưởng chừng chỉ dừng đó bởi chỉ là một lần bấm like dạo... Nhưng 1 tuần sau Dương đang đi trong trường thì có một người cứ kéo lại hỏi chuyện và bảo có quen người đó không. Dương thì chịu không biết là ai, nhưng người đó cứ chất vấn bảo có quen mà, nhớ lại đi, Dương tức tối bảo: "Không nhớ, vô duyên" rồi đi. Thế nhưng lên tầng 3 cafe của trường cũng gặp, xuống nhà ăn cùng gặp... Dương mới kể cho bạn nghe thì bạn bảo là chàng này học cùng lớp bạn, nói tên facebook thì Dương mới ớ người nhận ra chính là kẻ mình bấm like vu vơ dạo nọ.

Sau đó thì cả 2 nói chuyện nhiều hơn, đêm nào cũng buôn điện thoại 2-3 tiếng. 1 tháng sau thì Dương có buồn một chuyện nên muốn đi dạo bộ cho thoải mái nên rủ Hiếu đi. Và chẳng biết vô tình hay cố ý mà từ sau buổi đó lúc nào Dương cũng gặp Hiếu ở chỗ nào đó trong trường, vẫn buôn chuyện hàng đêm.

Rồi một ngày đoạn hội thoại qua điện thoại của cặp đôi như thế này. Nàng bảo: "Ghét nhờ", chàng nói: "Yêu đâu mà ghét". Nàng thì chẳng nghĩ gì nhưng đang buồn vì chuyện người yêu cũ nên nói vu vơ: "Ai bảo không yêu?", chàng hỏi lại: "Có thật không đấy", nàng ậm ừ và thế là... yêu.

Đến lúc này tuy gọi là yêu nhưng cả hai vẫn có cảm giác "không nghĩ gì", yêu chơi, không xác định gì thế thôi vì ban đầu Dương cũng không thích kiểu người có vẻ bóng bẩy như Hiếu. Vì thế, sau 3 tháng Dương chủ động chia tay vì nghĩ yêu đương chả đi đến đâu rồi lại khổ ra. Hiếu thì giận cũng không thèm nói chuyện. Vậy mà 1 tuần sau lại nhìn thấy nhau và cứ thế mà... yêu lại.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 3.

Câu chuyện vu vơ từ lần bấm like dạo và chuyện tình yêu có vẻ "nhạt nhẽo" đến mức chả có lý do gì cũng yêu và càng không cần lý do để chia tay như thế mà cuối cùng cũng kéo dài 7 năm êm đềm, ít sóng gió như kiểu mưa dầm thấm lâu lúc nào không hay. Cả hai ít cãi cọ với nhau, khi người này có gì hơi bực bội là người kia sẽ xoa dịu.

Hiếu cũng không phải là tuýp người lãng mạn, ngày valentine, sinh nhật... cũng chẳng bao giờ tặng quà. Thế nhưng yêu được 1 năm thì chàng lại biết bí mật rủ nàng đi cafe rồi tặng hoa, quay phim, viết status yêu đương dài như tờ sớ. Và ngạc nhiên hơn nữa, khi đột nhiên một ngày chàng lại cầm bó hoa đứng trước cửa và bảo "cho em này", nàng không hiểu chuyện gì, gặng hỏi mãi mới biết đó là kỷ niệm 5 năm từ ngày đầu tiên chàng giữ nàng lại để hỏi "có biết tớ là ai không?".

"Bạn ý là người rất lạnh lùng với mọi người, không nghe ai cả, sống vô tâm với người khác. Nhưng riêng đối xử với mình lại rất nhẹ nhàng tình cảm, có gì 2 đứa cũng kể cho nhau. Như là bạn chứ ko phải người yêu. Bạn ấy thích ăn đồ ăn mình nấu, thích đi những nơi mình thích. Mình nấu ăn cũng rất ok, thích nấu ăn, thích làm mấy đồ handmade kiểu tuýp phụ nữ cổ điển. Mỗi năm đan móc cho bạn ấy đủ đồ", Dương cười hiền kể tình yêu giản dị với Hiếu như thế.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 4.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 5.

7 năm là một quãng đường đủ để hiểu nhau và đến lúc cả hai đều không còn muốn mỗi cuộc gặp gỡ xong ai về nhà nấy nên quyết định sẽ về chung một nhà. Lúc này mọi thứ dường như đã chín muồi để cảm thấy có trách nhiệm với nhau và tình cảm cũng đến độ nghĩ tới 2 chữ đám cưới. "Mặc dù bọn mình khắc khẩu, cũng hay hạnh hoẹ nhau cả ngày. Nhưng tuyệt nhiên sau cái lần chia tay trẻ con ấy thì không bao giờ có ý nghĩ tiêu cực chia tay hay nghĩ xấu về người kia. Chỉ là kiểu đành hanh trẻ con cãi nhau thôi, xong cũng giải quyết bằng cách trẻ con, là uyn xem ai thắng và lần nào bạn ý cũng thắng. Thế mà mọi chuyện đều êm", Dương vui vẻ kể về đám cưới còn vài ngày nữa là tới và quyết định chung sống dài lâu với Hiếu.

Nói thêm về bộ ảnh cưới tuyệt đẹp được Dương gọi vui là "Tuổi thanh xuân", được chụp ngay tại Hà Nội chứ chẳng cần đi đâu xa. Dù thích đùa nhưng với ý tưởng này thì cặp đôi này lại hoàn toàn chín chắn với ý nghĩ là để vợ chồng có thể đi lâu dài bên cạnh nhau thì đến lúc xem lại bộ ảnh để biết cả hai có gì ở tuổi thanh xuân. Buổi chụp ảnh cũng như một cuộc picnic vậy. Cả hai cứ chơi đùa với nhau cũng chẳng cần diễn gì để cho đội thợ ảnh cứ thế tác nghiệp mà tự nhiên và xinh đẹp như ảnh Hàn Quốc. Có lẽ tình yêu từ cái nút like vu vơ bấm, cho đến cái kiểu yêu cũng như trò đùa mà không cần nghĩ đi đến đâu đã khiến cặp đôi này lại yêu bền lâu bởi cảm xúc là có thật và sự kỳ vọng về nhau không lớn nên cũng chẳng có thất vọng, tự nhiên như hơi thở. Và vì thế, bộ ảnh cũng tự nhiên không gò bó, gượng gạo.

Khi nói về cuộc hôn nhân sắp bước chân vào, về ngày mặc chiếc váy xinh đẹp sắp tới Dương cười: "Chúng mình chưa bao giờ giao hẹn mang lại cho nhau hạnh phúc gì cả, lúc yêu cũng không nói chuyện kết hôn cho đến ngày bạn ấy đưa cho chiếc nhẫn bảo: "Lấy anh không?". Đó là cách của Hiếu, không hứa hẹn gì nhưng làm được gì là làm luôn. Hôn nhân cũng có chút sợ vì không còn ở nhà mình thoải mái tự do nữa, cũng sợ bạn ý trở mặt. Nhưng cứ thử dấn thân xem sao, biết đâu nó không phải màu xám xịt như các chị ở hội Tâm sự eva hay nói".

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 6.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến đám cưới và cách yêu giản dị, không màu mè của Dương Hiếu có lẽ sẽ khiến họ bền lâu. Và dù sao đi chăng nữa, chẳng ai nói trước được tương lai nhưng hạnh phúc ngày hôm nay là đủ rồi.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 7.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 8.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 9.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 10.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 11.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 12.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 13.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 14.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 15.

Nút like dạo và chuyện yêu chơi, cưới thật của cặp đôi thích đùa - Ảnh 16.

Photo: Vivian Studio


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm