Nửa đêm gọi xe chuyển đồ khỏi nhà nhưng mẹ vợ lại quỳ sụp xuống van xin khiến tôi rơi vào cảnh sống dở chết dở

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi gọi xe chuyển đồ khỏi nhà vì quá chán ngán cảnh sống như mắc nợ này. Vậy mà cuộc đời tôi vẫn quá tăm tối.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Tôi là một người đàn ông thất bại. Trong công việc, tôi phấn đấu mãi cũng chẳng bằng người ta và luôn chỉ là một nhân viên mẫn cán nhưng chưa gặp thời. Trong gia đình, tôi có vợ cũng như không.

Vì nhà tôi đông anh em trai nên khi cưới, vợ tôi bảo về nhà cô ấy sống cho thoải mái. Chiều vợ, tôi đồng ý. Vậy mà sinh cho tôi hai đứa con xong, đứa bé mới hơn 5 tháng tuổi, vợ tôi đã bỏ nhà theo một người đàn ông khác. Tôi ê chề nhục nhã, định về lại nhà mình nhưng mẹ vợ không cho. Ngẫm đi ngẫm lại, con tôi còn quá nhỏ lại bám bà mà bà cũng chăm sóc tốt hơn, giờ chuyển đi cũng tội con mà khổ mình nên tôi ráng nhẫn nhịn.

Mẹ vợ đối xử với bố con tôi rất tốt. Bà luôn nhận trách nhiệm vì con gái hư hỏng. Nhưng bố vợ và các em vợ thì khác. Họ luôn tìm cách gây khó dễ để đuổi bố con tôi ra khỏi nhà. Tôi vì con mà ráng chịu đựng. Nhưng tôi càng nhẫn nhịn, họ càng lấn tới.

nhung-hinh-anh-buon-va-co-don-duoi-mua-tam-trang-nhat-so-5

Ảnh minh họa.

Mới đây, các em vợ lại về gây rối. Họ bắt mẹ vợ đuổi bố con tôi ra khỏi nhà, nếu không họ sẽ không về nhà nữa. Tranh cãi lên tới đỉnh điểm, một cô em vợ đã lao vào tát thẳng lên mặt tôi. Vì không đề phòng nên tôi nhận trọn cái tát đó cùng những câu mắng chửi nặng nề. Tôi tức quá liền gọi xe chuyển đồ khỏi nhà vợ ngay trong đêm.

Nhưng xe vừa tới, mẹ vợ tôi lại quỳ sụp xuống van xin tôi đừng đi. Bà nói với các con bà rằng nếu tôi dẫn hai đứa cháu đi, bà sẽ tự tử cho họ xem. Tôi bất lực, đau lòng khi thấy mẹ vợ như thế nên đành hủy xe, không đi nữa.

Mấy hôm nay, tôi rất mệt mỏi. Tôi không biết nên làm gì để bố con tôi được sống yên ổn. Các em vợ càng lúc càng quá đáng, còn nhắn tin dọa dẫm tôi. Nhưng nếu tôi cứ ở lại thì mẹ vợ sẽ là người khổ nhất. Mà chuyển về nhà tôi thì chẳng còn chỗ để ở nữa, cũng không ai chăm con giúp tôi. Tôi rối rắm quá. Mong Hướng Dương giúp tôi.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Hướng Dương cảm thông sâu sắc cho hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn đang đứng trước những sự lựa chọn khó khăn khi phải cân bằng đủ thứ. Có lẽ bây giờ, tâm trạng của bạn rất tồi tệ và không thoải mái. Vợ bạn thật nhẫn tâm khi bỏ con còn nhỏ đi theo người đàn ông khác. Nhưng cũng may vì bạn còn có mẹ vợ đồng hành bên cạnh. Bà đã không bênh vực con gái mà còn nhận trách nhiệm, một người như thế thật đáng quý biết bao.

Bạn ạ, giờ việc bạn nên làm chính là chuyển khỏi nhà mẹ vợ. Biết rằng đây là việc khó khăn nhưng rồi khó khăn nào cũng trôi qua thôi. Bạn hãy mạnh mẽ lên. Trước khi chuyển, bạn hãy đi tìm một căn nhà trọ nào rộng rãi một chút để có nơi sinh sống thoải mái cho hai con bạn. Bạn cũng có thể bàn trước với mẹ vợ để nhờ bà trông nom giúp con bạn một thời gian. Hướng Dương tin rằng mẹ vợ bạn sẽ đồng ý ngay thôi.

Bởi nếu bạn cứ cố chấp ở lại, rõ ràng không chỉ mẹ vợ bạn khổ mà bạn và các con cũng khổ. Các con còn nhỏ, đừng để con bị ảnh hưởng khi thấy bố bị chính các cô chú coi thường, xua đuổi. Như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của các con đó.

Khi ra riêng, kinh tế sẽ khó khăn hơn vì phát sinh thêm nhiều khoản tiền khác, có cả tiền thuê nhà. Nhưng nếu bạn có việc làm ổn định, chịu khó nhận thêm việc khi rãnh rỗi, mọi việc sẽ nhanh chóng vào quỹ đạo thôi.

Mong bạn có đủ mạnh mẽ, bản lĩnh để vượt qua rắc rối này. Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm