Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình

Ít ai biết rằng, trước khi đến với nghệ thuật, "đệ nhất mỹ nhân" Tây du ký từng có học vấn cực khủng. Bà là một trong những người học rộng, tài cao nhất dàn diễn viên năm xưa.

Nếu là fan của bộ phim Tây du ký 1986, chắc hẳn khán giản không thể nào quên được hình ảnh Nữ vương Tây Lương nữ quốc si tình, một lòng say đắm Đường Tăng. Người thể hiện vai diễn đầy nội tâm này chính là nữ diễn viên Chu Lâm. 

Nhờ nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" mà hơn 30 năm qua, Chu Lâm luôn được xưng tụng là "đệ nhất mỹ nhân" Tây du ký. Vai diễn của bà cũng trở thành kinh điển và chưa có một hậu bối nào thể hiện hình ảnh Nữ vương Tây Lương thành công hơn.

Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình - Ảnh 1.

Vai diễn kinh điển Nữ vương Tây Lương nữ quốc trong Tây du ký 1986 của Chu Lâm.

Hiện tại ở tuổi u70, Chu Lâm vẫn đẹp mặn mà, trẻ trung khó tin. Không chỉ vậy, bà còn miệt mài đóng phim, tham gia ca hát, đóng kịch. Ít ai biết rằng, trước khi đến với nghệ thuật, "đệ nhất mỹ nhân" Tây du ký từng có học vấn cực khủng. Bà là một trong những người học rộng, tài cao nhất dàn diễn viên năm xưa.

Chu Lâm thời trẻ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Bà được xếp hạng là "đệ nhất mỹ nhân" Tây du ký 1986.

Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình - Ảnh 3.

Ở độ tuổi u70, Chu Lâm vẫn đẹp mặn mà, trẻ trung khó tin. Trong ảnh, bà chụp cùng Đường Tăng Từ Thiếu Hoa và Bạch Long Mã Vương Bá Chiêu.

Từng tốt nghiệp trường Y khoa và cả Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Chu Lâm sinh ngày 20/12/1952 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết, Chu Lâm yêu thích nghệ thuật từ nhỏ nhưng trước khi đến với bộ môn này, bà từng theo học Y khoa. Năm 1976, "Nữ vương Tây Lương nữ quốc" theo học tại Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc. Đây là một trường Y khoa trọng điểm cấp quốc gia, đồng thời là cơ sở nghiên cứu khoa học y tế toàn diện duy nhất ở Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, Chu Lâm chuyển sang nghiên cứu khoa học. Mãi đến năm 28 tuổi, Chu Lâm mới rẽ hướng sang nghệ thuật. Năm 1981, Chu Lâm đăng ký học lớp diễn xuất của Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh). 

Đây là trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế.

Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình - Ảnh 5.

Nhờ những kiến thức học được tại Bắc Ảnh, Chu Lâm dần thành công trong showbiz. Ngoài vai "Nữ vương Tây Lương nữ quốc", Chu còn ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn khác và đoạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Chu Lâm được công nhận là diễn viên hạng nhất quốc gia, thành viên Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc; thành viên Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn điện ảnh Trung Quốc;...

 Bị đồn thổi yêu đơn phương Đường Tăng Từ Thiếu Hoa suốt nhiều năm

Khi đóng Tây du ký, Chu Lâm đã 31 tuổi. Dù đây không phải là vai diễn xinh đẹp nhất, nhưng lại là vai diễn kinh điển nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Chu Lâm. Sự kết hợp ăn ý của Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa trên màn ảnh đã khiến họ dính vào những lời đồn thổi suốt nhiều năm.

Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình - Ảnh 6.

Vì màn thể hiện xuất sắc trên phim mà ngoài đời, Chu Lâm và Từ Thiếu Hoa dính phải nhiều tin đồn "phim giả tình thật". Sau này Chu Lâm đã lên tiếng phủ nhận tin đồn.

Nữ vương đẹp nhất Tây du ký 1986: Từng là sinh viên của 2 đại học danh tiếng, vì vai diễn để đời mà chịu nỗi oan ảnh hưởng đến gia đình - Ảnh 7.

Năm 2005 khi gặp lại, Từ Thiếu Hoa và Chu Lâm cố tình giữ khoảng cách, họ chỉ chào hỏi xã giao chứ không nhiệt tình tương tác như hầu hết những diễn viên khác.

Một số lời đồn như cả hai "phim giả tình thật": Chu Lâm yêu đơn phương Từ Thiếu Hoa dù ông đã có vợ con. Hay Chu Lâm yêu Từ Thiếu Hoa không thành nên u sầu, quyết không lấy chồng,... 

Thực tế là Chu Lâm từng lên tiếng phủ nhận tin đồn và cho biết bà đã lập gia đình trước khi đóng phim. Tuy nhiên cuộc hôn nhân đầu của Chu Lâm không thành công. Năm 2005, bà tái hôn. Không rõ vợ chồng bà có con hay không bởi Chu Lâm giữ kín đời tư. Tuy nhiên theo nhiều thông tin, đời sống gia đình rất hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm