Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Để hàn gắn tình cảm với Duyên, Quyên cùng bạn trai lên kế hoạch thuê người tạt axit vào bạn cùng phòng của Duyên rồi lợi dụng lúc Duyên vào viện chăm sóc bạn để hàn gắn tình cảm, níu kéo lại tình yêu đồng giới.

Sáng nay 24-7, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với vụ án nữ sinh viên cùng bạn thuê người tạt axit bạn học cùng phòng của người yêu cũ để níu kéo lại tình yêu đồng giới. 

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại phiên tòa xét xử sáng 24-7

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 2.

Hương, Duyên và người nhà có mặt tại phiên tòa không giấu được nỗi xúc động

Ba bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Lương Thúy Kiều Quyên (SN 1995), Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) và Phạm Hoàng Long (SN 1997) về tội Cố ý gây thương tích. Nạn nhân của 3 bị cáo này là nữ sinh viên Hoàng Tăng Thị Thu Hương (SN 1997, quê tỉnh Đắk Lắk, sinh viên khoa Điều dưỡng, trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Miền Nam).

Sau 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm, HĐXX căn cứ vào chứng cứ tại tòa, bị cáo Long và Tâm thành khẩn khai báo, nhận tội tại tòa, riêng Quyên quanh co không nhận tội, bất nhất trong lời khai, không có cơ sở để xác định lời khai của Quyên tại tòa là đúng nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên mức án 7 năm tù, bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm 6 năm tù, bị cáo Phạm Hoàng Long 5 năm 6 tháng tù kể từ ngày bị bắt giam về tội Cố ý gây thương tích, gây hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân.

 Đồng thời, mỗi bị cáo phải bồi thường 300 triệu đồng cho nạn nhân như đã thỏa thuận giữa hai bên trước đó.

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 3.

Bị cáo Quyên tiếp tục mâu thuẫn trong lời khai, không thừa nhận hành vi lên kế hoạch tạt axit của mình

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 4.

Tâm và Quyên đối chất tại tòa

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, một lần nữa Quyên mâu thuẫn trong lời khai khi cho rằng bản thân không hề biết ý định tạt axit của Tâm đối với Hương mà chỉ nghĩ đó là nước tẩy sơn. Quyên khai rằng mình cũng không đi mua axit cùng với Tâm, không hẹn gặp Long và không chứng kiến việc Tâm dùng thịt heo để thử axit. Tuy nhiên, trong biên bản lời khai trước đó, Quyên lại thừa nhận mình biết tất cả và thỏa thuận với Tâm để thực hiện hành vi trả thù. Đồng thời, Quyên khẳng định tại tòa mình không hề bị ép cung, biên bản lời khai là đúng sự thật.

Khi được tòa hỏi về hành vi phạm tội của mình, Quyên bật khóc: "Bị cáo bị tội ngày hôm nay là do bị cáo cả tin, bị cáo tin rằng ông trời sẽ có mắt, ai hãm hại bị cáo sẽ bị trừng trị. Bị cáo cũng gởi lời xin lỗi đến Hương và gia đình của Hương".

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 5.

Bị cáo Long thành khẩn, mong một mức án nhẹ để sớm làm lại cuộc đời

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 6.

Tâm nói lời xin lỗi Hương và gia đình vì hành động bồng bột của mình

Trong khi đó, lời khai của Long và Tâm trùng khớp với những gì đã khai tại các biên bản trước đó. Cả hai đều cho rằng trong suốt quá trình lên kế hoạch tạt axit, giữa Long - Tâm - Quyên có gặp mặt nhau để bàn bạc tại một quán bò né trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Tâm cũng khai rằng Quyên là người nảy ra ý định tạt axit để trả thù sau khi cả hai đi xem phim cùng nhau. 

Đối với Long, bị cáo khai mình không hề quen biết Tâm và Quyên trước đó, bị cáo chỉ được thuê để tạt chất lỏng vào mặt một người không quen biết để dằn mặt. Vì tin tưởng Tâm nên Long không kiểm tra chất đó là gì, nghĩ đồng hương nên nhận giúp đỡ để nhận 1 triệu đồng khi hoàn thành việc. Cả hai bị cáo Long và Tâm đều bày tỏ sự ăn năn, hối hận của mình, xin lỗi Hương, gia đình Hương cũng như bố mẹ, mong muốn có cơ hội để sớm làm lại cuộc đời.

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 7.

Ba bị cáo nghe lời buộc tội của đại diện VKS

Đồng thời, phía gia đình Tâm đã bồi thường 150 triệu/300 triệu đồng (mức thỏa thuận) cho gia đình Hương, bị cáo Lâm bồi thường 100 triệu/300 triệu đồng và hứa sẽ sớm bồi thường toàn bộ số tiền còn lại trong thời gian sớm nhất. Riêng bị cáo Quyên vẫn chưa bồi thường bất cứ một khoản tiền nào cho gia đình bị hại, gia đình Quyên cũng không có mặt tại phiên tòa, chưa một lần thăm hỏi, động viên gia đình Hương.

Khi được HĐXX mời lên, Hương nghẹn ngào, xúc động nói: "Sau hơn 1 năm xảy ra vụ việc, với khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, em rất tự ti, không còn vui vẻ như trước, không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai. Em không thể tha thứ cho Quyên bởi chính gia đình Quyên còn không tha thứ cho lỗi lầm mà Quyên đã gây ra thì sao em có thể bỏ qua cho Quyên được. Riêng với Tâm và Long, em mong hai người sớm thi hành án xong để trở về báo hiếu với gia đình". 

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 8.

Hương xúc động chia sẻ tại tòa

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 9.

Đôi bàn tay Hương luôn nắm chặt, run rẩy

Theo cáo trạng, năm 2014, Lương Thúy Kiều Quyên, Hoàng Tăng Thị Thu Hương, Trần Nguyễn Ái Duyên và Phạm Thị Kim Ngọc là bạn học cùng trường Cao đẳng kỹ thuật kinh tế miền Nam và cùng thuê phòng trọ ở chung. Trong thời gian chung sống, giữa Duyên và Quyên nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau.

Tuy nhiên cũng trong thời gian này, Tâm thường đến phòng chơi và yêu Quyên nhưng Quyên không chấp nhận tình cảm của Tâm. Vì thấy Quyên buồn nên Tâm bàn bạc với Quyên tìm cách để Quyên nối lại tình cảm với Duyên. Cả hai thống nhất, dùng Hương làm cầu nối hàn gắn tình cảm giữa Quyên và Duyên. Theo kịch bản cả hai dựng lên, axit được tạt vào người của Hương, lúc này Quyên xuất hiện cùng Duyên đưa Hương đi bệnh viện và cùng chăm sóc nạn nhân.

Nữ sinh viên chủ mưu trong vụ tạt axit bạn cùng phòng để nối lại tình cũ lãnh án 7 năm tù - Ảnh 10.

Hương bên cạnh mẹ của mình

Sau đó, cả hai nhờ Long tạt axit giúp với mức giá 1 triệu đồng nhưng chỉ trả trước 200.000 đồng, số tiền còn lại sẽ trả sau khi việc hoàn thành.

Ngày 30-3-2016, theo kế hoạch Tâm đem theo chai axit, ca nhựa, ớt bột đến đón Long. Tâm đưa cho Long ca axit và ớt bột rải để tẩu thoát nếu có người truy đuổi. Long đứng ở cổng trường đợi Hương và Duyên đi học về.

Nữ sinh bị tạt axit mù mắt xúc động xin tòa khoan hồng cho hai bị cáo

Đến 10h30 cùng ngày, nhìn thấy Hương chở Duyên ngồi phía sau chạy qua, Tâm chỉ cho Long thấy và bảo Long tạt axit vào Hương. Sau khi thực hiện xong, Tâm gọi điện báo cho Quyên biết, sau đó Quyên liền chạy tới trường cùng mọi người đưa Hương và Duyên vào bệnh viện cấp cứu. Hương bị bỏng đến 75% gương mặt, bỏng giác mạc độ 3, độ 4, vùng vai, tay cũng bị bỏng, tỷ lệ thương tật là 57%, còn Duyên bị axit văng trúng mu bàn tay, gây thương tích nhẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm