Nữ sinh sốt, ho từ Anh bay về TP.HCM ngày 12/3 đã có kết quả xét nghiệm Covid-19

Đến cuối giờ chiều nay, nữ sinh sốt, ho từ Anh bay về TP.HCM ngày 12/3 được gia đình điện báo khẩn cấp đến Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vì nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 12/3.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VN50 cất cánh từ Anh đến TP.HCM, hạ cánh vào lúc 6g15 sáng 12/3 có chở một nữ khách quốc tịch Việt Nam có dấu hiệu sốt, ho.

Ngay sau khi nhận thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã phối hợp với Trung Kiểm dịch Y tế Quốc tế, Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị liên quan tiếp cận hành khách trên tại cửa máy bay, nhanh chóng đưa đến Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) để lấy mẫu xét nghiệm tìm Covid-19 ngay khi máy bay hạ cánh.

Nữ sinh sốt, ho từ Anh bay về TP.HCM ngày 12/3 đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Hành khách đến khu vực làm thủ tục an ninh, cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Những người cùng trên chuyến bay gồm tổ bay và hành khách nhập cảnh vào Việt Nam được chuyển về cách ly tạm thời tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi.

Máy bay và khu vực di chuyển của nữ bệnh nhân này được khử trùng theo quy định.

Việc cách ly tạm thời này nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan nếu hành khách nghi ngờ nêu trên xác định nhiễm Covid-19.

Đến cuối giờ chiều nay, hành khách trên đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Nữ sinh sốt, ho từ Anh bay về TP.HCM ngày 12/3 đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Khu cách ly tập trung, BV quận 2 (TP.HCM).

Tất cả tổ bay và hành khách được đưa về sân bay để tiếp tục hành trình của mình. Riêng bệnh nhân được tiếp tục điều trị, theo dõi sức khỏe tại BV.

Trước đó như đã thông tin, gia đình nữ hành khách (là nữ du học sinh) đi trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM gọi điện khẩn báo với cơ quan chức năng về việc họ nghi ngờ nữ sinh nhiễm Covid-19.

Sau khi nhận tin báo từ người nhà, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định đưa hành khách trên xuống băng ghế sau cùng trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly theo quy định.

Nữ sinh sốt, ho từ Anh bay về TP.HCM ngày 12/3 đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm