Nữ sinh Ninh Thuận với ước mơ chinh phục Olympia

Vân Anh, Theo Giáo dục và Thời đại
Chia sẻ

Phạm Hồ Phương Nghi, thí sinh nữ duy nhất góp mặt trong cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 có thành tích học tập rất ấn tượng.

Cuộc thi quý cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã xác định được 4 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài: Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam Hà Nội), Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương), Đặng Quốc Khánh (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận).

Trong số 4 nhà leo núi này, Quốc Khánh là thí sinh có điểm số cao nhất ở cuộc thi Tháng với 285 điểm. Cũng ở vị trí nhất tháng, Nguyên Sơn sở hữu 270 điểm, còn Gia Kiệt có 255 điểm. Thí sinh nữ duy nhất góp mặt ở cuộc thi quý là Phạm Hồ Phương Nghi, thí sinh có điểm thi cao nhất ở cuộc thi tháng với 240 điểm.

Dù là thí sinh nữ duy nhất góp mặt tại cuộc thi quý nhưng Phạm Hồ Phương Nghi lại gây ấn tượng với khán giả Olympia bởi bản lĩnh thi đấu vững vàng và kiến thức rộng khắp trong tất cả các lĩnh vực.

Phạm Hồ Phương Nghi hiện học lớp 12 chuyên Hóa học, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận. Không chỉ học giỏi, Phương Nghi còn là học sinh có niềm đam mê đặc biệt với văn chương, hội họa. Những lúc rảnh rỗi, em dành phần lớn thời gian cho đọc sách và thả tâm hồn vào từng nét vẽ. Cũng bởi tình yêu đó, em đã từng có ước mơ sẽ trở thành một nhà văn, nhà báo.

Nghi cho biết, càng lớn, em càng nhận ra, văn chương, báo chí rất cần sự thăng hoa của cảm xúc và em sẽ vẫn giữ nghiệp viết lách cho riêng mình. Em ấp ủ, một ngày nào đó sẽ cho ra đời một tác phẩm riêng. Công việc em hướng đến trong tương lai là trở thành một bác sĩ nhi khoa để chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Nữ sinh Ninh Thuận với ước mơ chinh phục Olympia - Ảnh 1.

Phương Nghi nhận lời chúc mừng của thầy cô, gia đình sau chiến thắng tại cuộc thi.

Em cũng mong muốn sau này có cơ hội được đi ra nước ngoài du học nâng cao kiến thức chuyên môn và tìm hiểu những điều mới mẻ, khác biệt từ bên ngoài để quay trở về phục vụ quê hương. Tương lai còn rất dài, không ai nói trước được điều gì nhưng nếu thành công em vẫn ước ao được về làm việc ngay trên mảnh đất mình sinh ra và lớn lên.

Trước khi lọt vào trận thi quý, Phương Nghi là cái tên quen thuộc của cộng đồng Olympia khi đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Trí tuệ Athena, cuộc thi Olympia cấp tỉnh ở Ninh Thuận cách đây 3 năm khi mới học lớp 9. Cuộc thi là một cột mốc quan trọng đối với em, nơi em được cháy hết mình trên sân khấu, bật khóc như trút hết bao căng thẳng trong những cái ôm...

Và đặc biệt, Nghi nhớ về hình ảnh của ông nội đã luôn ủng hộ, cổ động nhiệt tình. Ngoài bát tuần, ông vẫn áo quần chỉnh tề, với vật "bất ly thân" là chiếc gậy gỗ, chuẩn bị từ sớm để cùng em đến nhà thi đấu. Từ dạo đó cho mãi đến lúc ông mất, ông luôn hỏi Nghi câu hỏi rằng: "Chừng nào con đi thi Olympia?". Và thành quả hôm nay, Nghi muốn dành tặng cho ông nội.

Đồng hành với Phương Nghi trong suốt hành trình dự thi, thầy Nguyễn Đức Thạch - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: Không chỉ học giỏi, Phương Nghi còn là học sinh ngoan, vui tính và có rất nhiều năng khiếu khác như làm thơ, viết chữ, vẽ tranh,... Lọt vào trận thi quý, Nghi đã mang lại niềm vinh dự lớn cho nhà trường.

Chia sẻ
Đọc thêm