Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa

Lam Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với những phần thể hiện xuất sắc, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà Thái Bình đã giành vé tham dự trận chung kết.

Sau một mùa tranh tài với những gương mặt thí sinh xuất sắc, chỉ còn 2 tuần nữa, trận Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia 2022 sẽ diễn ra. Chung kết Olympia năm thứ 22 là một năm khá đặc biệt khi có nhiều địa phương lần đầu tiên có cầu truyền hình.

Một trong số đó là tỉnh Thái Bình với cầu truyền hình được đặt tại Đền thờ nhà bác học Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Đại diện của tỉnh Thái Bình trong sân chơi tri thức được yêu thích này là thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà).

"Vua tăng tốc" chưa mất một giây để đưa ra đáp án đúng

Những khán giả theo dõi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 hẳn vô cùng ấn tượng với Nguyên Vũ, trước tiên là bởi họ tên của nam sinh này trùng với vị doanh nhân nổi tiếng, ông chủ cà phê Trung Nguyên.

Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ luôn xuất hiện với phong thái rất tự tin.

Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa - Ảnh 2.

Nam sinh duy trì phong độ suốt từ cuộc thi tuần đến thi quý.

Nam sinh quê lúa là thí sinh về nhất tuần 1, tháng 1, quý 1. Qua cả 3 trận thi đấu, khán giả luôn thấy được ở Nguyên Vũ sự tự tin, phong độ, nhanh nhạy, quyết đoán và luôn có biểu cảm rất dễ thương khi ăn mừng. Với vốn kiến thức trải đều ở tất cả các lĩnh vực, mỗi chiến thắng của Nguyên Vũ đều để lại những dấu ấn đặc biệt. Chẳng hạn như trong phần thi "Vượt chướng ngại vật" của cuộc thi tháng 1, Nguyên Vũ đã bấm chuông đầu tiên, đưa ra đáp án chính xác cho từ khóa dài 16 chữ cái khi chưa có một từ hàng ngang nào được lật mở.

Còn trong trận thi quý 1, Nguyên Vũ được MC Ngọc Huy đặt biệt danh là "ông vua tốc độ" khi giành 160 điểm tuyệt đối trong phần thi "Tăng tốc". Với mỗi câu hỏi, Nguyên Vũ không mất tới 1 giây để có thể đưa ra đáp án đúng.

Liên tục duy trì vị trí dẫn đầu đoàn leo núi, Nguyên Vũ đã bỏ xa các thành viên khác và xuất sắc về đích đầu tiên với 300 điểm, giành vé tham dự trận chung kết năm.

Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa - Ảnh 3.

Biểu cảm ăn mừng của Nguyên Vũ cực kỳ dễ thương.

Vượt lên chán nản để chinh phục ước mơ

Chia sẻ với báo chí, Nguyên Vũ từng cho biết khoảng cuối năm cấp 2, cậu có thời gian chán nản, nghi ngờ bản thân khi không giành giải học sinh giỏi, không đỗ vào trường chuyên. Tuy nhiên, những điều đó không làm Nguyên Vũ nhụt chí mà trái lại đã giúp cậu có thêm động lực để cố gắng vượt lên. Nguyên Vũ nghĩ về ước mơ thuở nhỏ của mình, đó là được tham gia sân chơi "Đường lên đỉnh Olympia", nam sinh càng nỗ lực hơn nữa.

Với sự quyết tâm, Nguyên Vũ đã từng bước thực hiện được ước mơ của bản thân. Không những vậy, cậu bạn còn làm rất tốt, lần đầu tiên mang cầu truyền hình về cho quê hương, khiến gia đình, thầy cô, bạn bè và người dân Thái Bình vô cùng tự hào.

Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa - Ảnh 4.

Nam sinh Thái Bình muốn một lần nữa trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế.

Trả lời như gió, "vua tăng tốc" lần đầu mang cầu truyền hình chung kết Olympia về quê lúa - Ảnh 5.

Nguyên Vũ đã sẵn sàng cho trận chung kết năm.

Là thí sinh đầu tiên ghi danh ở trận chung kết nên Nguyên Vũ có nhiều thời gian để ôn luyện hơn. Hàng ngày ngoài việc học tập, ôn luyện, Nguyên Vũ chơi thể thao để cân bằng cuộc sống. Nguyên Vũ cho biết, thần tượng của cậu là Quán quân Olympia năm thứ 21 Nguyễn Hoàng Khánh; Quán quân Olympia năm thứ 18 Nguyễn Hoàng Cường và Á quân Olympia năm thứ 20 Vũ Quốc Anh.

Về mục tiêu của bản thân ở trận chung kết năm, Nguyên Vũ bày tỏ ước muốn một lần nữa chạm tới vòng nguyệt quế. Dẫu vậy, nam sinh sẽ không để điều này trở thành áp lực cho bản thân mình.

Trận thi đấu quan trọng nhất của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 sẽ diễn ra vào sáng 2/10 tới đây và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm