Nữ sinh 19 tuổi hẹn hò với 5 người kiếm gần 9 triệu đồng/ngày, sau 2 năm trả hết nợ học phí hơn 800 triệu đồng: Có phải ai cũng ‘dễ’ kiếm tiền từ ứng dụng hẹn hò?

ĐINH ANH,
Chia sẻ

Thực tế, không phải ai cũng có thể kiếm tiền như nữ sinh chuyên ngành tâm lý này. Không thiếu người đã mất số tiền lên đến hơn 2 tỷ đồng thông qua ứng dụng hẹn hò này.

Kiếm tiền từ ứng dụng hẹn hò

Gracie Adams, 19 tuổi, đến từ Belfast, Anh đang theo học chuyên ngành tâm lý học tại ĐH Lincoln cho biết đã đóng được học phí nhờ sử dụng trang web hẹn hò, Seeking Arrangements. 

Theo đó, nhờ mối quan hệ cùng lúc với 5 người đàn ông, cô đã trả được khoản nợ học phí trị giá 30.000 bảng Anh (873 triệu đồng).

photo-1680236201031

Gracie Adams

Theo Dailymail, cô bắt đầu công việc này khi sắp tròn 18 tuổi. Nhờ vào việc hẹn hò này mà nữ sinh không chỉ trả được tiền học mà còn đủ chi phí để trang trải các khoản phí hàng tháng như tiền nhà, mua sắm quần áo và hưởng thụ cuộc sống xa hoa. 

Gracie Adams cho hay ở thời điểm đầu cô không thích lối sống này. Tuy nhiên sau khi phát hiện ra một số người bạn của mình cũng đang làm công việc đó để có tiền đóng học phí và mua ô tô khi chỉ còn là sinh viên nên quyết tâm đi theo con đường này.   

"Tôi thấy nhiều nữ sinh trong trường đăng ký ứng dụng hẹn hò này có nhiều trải nghiệm tích cực. Điểm đặc biệt là nhờ những mối quan hệ này họ vượt qua được cuộc sống sinh viên khó khăn và các chi phí sinh hoạt như tiền nhà, tiền ăn và một số chi phí đi lại khác", Gracie Adams bộc bạch. 

Chia sẻ với Dailymail, cô cho biết đã trải qua mối quan hệ với 5 người và hiện đang duy trì mối quan hệ với 3 người đàn ông cùng một lúc. Những người đàn ông này thường chiêu đãi cô bằng những bữa tối thịnh soạn có giá lên đến hơn 100 bảng Anh (khoảng 2,9 triệu đồng). 

Trước mỗi buổi hẹn hò nếu người bạn hẹn hò của cô có yêu cầu về trang phục, anh ta sẽ phải gửi cô 100 bảng Anh để mua đúng "bộ cánh" đó. Ngoài ra, mỗi lần gặp mặt những người đàn ông này, có thể cô sẽ nhận được thêm tiền, khoảng 150 bảng Anh (4,3 triệu đồng) 

Nhằm có đủ tiền để trang trải học phí và các khoản sinh hoạt, Gracie đặt mục tiêu hẹn hò ít nhất một lần/tháng. 

Khẳng định với Dailymail cô cho biết tất cả các mối quan hệ với những người đàn ông này đều thuần tuý, không tình dục. Họ chỉ trò chuyện và chia sẻ với nhau về những vấn đề của cuộc sống. Thậm chí bạn trai và gia đình của Gracie đều biết đến điều này và họ ủng hộ việc làm cả cô. 

"Tôi hỏi ý kiến bạn trai liệu anh ấy có ổn không nếu tôi hẹn hò với những người đàn ông khác. Có lẽ anh ấy hiểu tôi đang ‘kẹt’ tiền và tin tưởng về tôi nên không phản đối. Gia đình tôi cũng rất cởi mở về vấn đề này. Thậm chí họ còn đưa ra lời khuyên nhằm giúp tôi vừa đảm bảo tài chính mà không ảnh hưởng đến việc học", cô nói.

photo-1680236204328

Gracie Adams

Gracie cho biết bản thân có thể kiếm được hơn 300 bảng Anh/ngày (8,7 triệu đồng/ngày), bao gồm cả quà tặng như giày, hay quần áo.

"Cuộc hẹn tuyệt vời nhất mà tôi từng có là vào mùa hè năm 2020. Nơi chúng tôi đến ăn tối là một quán bar trên sân thượng. Chúng tôi đã đến đây sớm để vừa thưởng thức đồ uống vừa kịp ngắm hoàng hôn. 

Đó là trải nghiệm đẹp mà tôi không bao giờ có thể quên được. Chúng tôi đã ăn uống vui vẻ và tìm hiểu về công việc và cuộc sống của nhau. 

Sau bữa ăn hôm đón, anh ấy đã đưa tôi về đến tận nhà và gửi cho tôi thêm 150 bảng Anh", Gracie kể.

Gặp "hoạ’ từ ứng dụng hẹn hò 

Nhìn vào trường hợp của Gracie Adams có thể nhiều người nghĩ rằng đây là "miền đất hứa" cho một số người. Song thực tế không thiếu những người mất tiền thông qua những ứng dụng hẹn hò này. 

Theo The Verge, Grace nghĩ sẽ sống trọn đời với Scott, người bà gặp trên trang hẹn hò OurTime cho đến khi bà bị lừa 100.000 USD (2,3 tỷ đồng). 

Bà cho biết gặp được người đàn ông này trên OurTime, trang hẹn hò dành cho những người trên 50 tuổi. Bà đã nghỉ hưu và có cuộc sống sống một mình sau khi người chồng qua đời sớm vì ung thư. 

Trong khi đó Scott tự giới thiệu bản thân là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, đi xe Mercedes và sở hữu hai ngôi nhà ở Mỹ và Cuba. Ông là người giàu có và hứa sẽ chăm sóc Grace. Chỉ có một vấn đề là Scott đang kẹt tại thủ đô Havana của Cuba vì Covid-19 và không thể tiếp cận nguồn tiền của mình. Liệu Grace có thể giúp bạn trai mình không?

Grace đang yêu. Bà sẵn sàng làm mọi thứ cho bạn trai mới quen vài tháng. Bà tin mình đang dùng tiền của Scott và viết hàng loạt chi phiếu có giá trị lớn để trả cho hoạt động kinh doanh của bạn trai, thông qua một tài khoản thanh toán được Scott mở dưới tên bà. Toàn bộ số tiền được Scott chuyển vào tài khoản, Grace chỉ giúp ông sử dụng chúng.

photo-1680236206091

Ảnh minh hoạ

Amy Nofziger, giám đốc Mạng lưới Giám sát Lừa đảo của tổ chức AARP tại Mỹ, cho rằng các nạn nhân bị lừa thường rất xấu hổ. "Đó là hành động tội phạm, nhưng có khi nạn nhân cũng bị đổ lỗi. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Các nạn nhân đều thông minh và được giáo dục tốt. Họ bị lừa chỉ vì tình cảm", bà cho hay.

"Tình yêu là một trong những cảm xúc mạnh nhất của con người. Chúng tôi thường xuyên chứng kiến các nạn nhân mất sạch tiền tiết kiệm và thẻ tín dụng vì bị lừa tình", John Breyault, phó chủ tịch tổ chức Liên minh Người tiêu dùng Quốc gia ở Mỹ, nhận xét.

Sau đó Grace bắt đầu nhận thông báo từ ngân hàng, cho biết các giao dịch chuyển khoản đã bị đảo ngược do có dấu hiệu lừa đảo. Bà phải chịu khoản nợ 100.000 USD từ các chi phiếu được bà ký. Tới khi Grace hiểu chuyện gì đang xảy ra, Scott đã biến mất hoàn toàn, hồ sơ trên mạng của người này cũng bị xóa sạch.

"Tôi giống như một con cừu non. Tôi không thể mô tả mình xấu hổ và nhục nhã đến như nào. Tôi cảm thấy quẫn trí vì đã mắc vào chuyện này", Grace cho hay.

Grace là một trong những nạn nhân của nạn lừa đảo tình cảm, mạng lưới dày đặc với những danh tính ảo, giao dịch chuyển khoản phi pháp và cơ hội kinh doanh hư cấu. Tình trạng này không mới, nhưng nó ngày càng tinh vi với sự xuất hiện của mạng xã hội và dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Những kẻ lừa đảo như "Scott" dùng hàng loạt tài khoản trên mạng, từ LinkedIn đến ngân hàng và các trang hẹn hò, để khiến chúng có vẻ đáng tin. Chúng dụ dỗ và lấy sạch tiền của những người nhẹ dạ rồi biến mất mà không để lại dấu vết. Đến khi nạn nhân phát hiện, gần như không còn khả năng truy dấu những kẻ lừa đảo này.

Tổng hợp  

Chia sẻ