Nữ nhân viên bị sa thải, thất nghiệp, nhờ vào cửa hàng “online” mà đổi đời

Diệu Đan,
Chia sẻ

Ngay cả khi chỉ ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể vận hành hàng chục cửa hàng để tạo ra doanh thu? Câu chuyện dưới đây là một điển hình như vậy!

Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực đang "hot" hiện nay. Với sự công phá của hàng loạt các "sàn đấu" như Shopee, Tiki, Lazada..., cho thấy ngành thương mại điện tử đang dần trở thành xu hướng. 

Cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của internet, thương mại điện tử như một "vùng đất hứa đầy màu mỡ" cho những ai muốn khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ không có quá nhiều nguồn lực. Thực tế, thương mại điện tử không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà kinh doanh mà còn cho cả các khách hàng. Sau đây là một câu chuyện về cô gái trẻ đã dựa vào thương mại điện tử để thay đổi cuộc đời mình. Câu chuyện dưới đây được chia sẻ trên diễn đàn Toutiao (Trung Quốc) có thể phần nào truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn. 

Nhân vật này là Xuân Lệ, cô từng làm việc trong một doanh nghiệp tư nhân tại Huệ Châu, Trung Quốc trong nhiều năm, nhưng dưới sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường ngày nay, ngay cả khi cô đã làm việc chăm chỉ, chất lượng sản phẩm đều luôn đứng hàng đầu, nhưng vẫn bị sa thải vì công ty liên tục thua lỗ. Vào thời điểm đó, Xuân Lệ bắt đầu hiểu rõ, thì ra công việc tưởng chừng ổn định lại không ổn định như cô tưởng tượng và hoàn toàn không thể trông chờ vào nó để xây dựng nền tảng cuộc đời được. Tuy sau bao nhiêu cố gắng, cô ấy vẫn bị sa thải, nhưng cô chưa từng có ý định bỏ cuộc.

Để thay đổi hiện trạng, cô buộc phải đầu tư vào bản thân, tự bắt đầu một công việc kinh doanh riêng. Lúc đó, ngành công nghiệp thương mại điện tử đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, sau khi rời khỏi công ty kia, Xuân Lệ liền bắt đầu xây dựng sự nghiệp thương mại điện tử của riêng mình. 

Từ thất nghiệp đến dấn thân vào ngành thương mại điện tử: Câu chuyện về một nữ nhân viên bị sa thải, nhờ vào cửa hàng

Lúc đầu, mọi thứ dường như còn quá phức tạp, cái gì cô cũng không biết, đành phải tự mình mài mò tìm hiểu. Cô không chỉ tìm nguồn hàng, mà còn phải liên hệ khách hàng, thiết lập cửa hàng, tiến hành quảng cáo,... Tất cả các nhiệm vụ đều do một mình cô đảm nhận. Tuy nhiên, Xuân Lệ vẫn tràn đầy nhiệt huyết, cô tin rằng miễn là cô dốc hết tâm sức thực hiện từng bước thì cuối cùng chắc chắn sẽ có thể thành công. Ban đầu, cô bán hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội, học hỏi thêm các kỹ năng liên quan đến ngành thương mại điện tử, dám thử nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. 

Ông trời không phụ người có lòng, sau một thời gian dài cố gắng, cuối cùng Xuân Lệ cũng đã phát triển thành công cửa hàng trực tuyến của mình và bắt đầu thu được lợi nhuận. Do danh tiếng tốt và liên tục mở rộng, hoạt động kinh doanh của Xuân Lệ ngày càng bành trướng và thu nhập của cô cũng tăng lên. 

Từ thất nghiệp đến dấn thân vào ngành thương mại điện tử: Câu chuyện về một nữ nhân viên bị sa thải, nhờ vào cửa hàng

Tuy nhiên, mỗi khi cô mua cho mình một căn nhà hay một chiếc xe, cô đều tự nhắc nhở mình không được ngủ quên trên chiến thắng, sở dĩ cô có được những thứ này là do cô đã không ngừng cố gắng. Cô biết rõ, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu cứ mãi sa lầy vào cám dỗ, chìm sâu vào trong sự lười nhát thì nhất định sẽ bị đào thải. Cho tới hiện tại, Xuân Lệ đã sở hữu số tài sản khổng lồ, ước tính cả triệu tệ nhưng cô vẫn không có ý định dừng lại. 

Những trải nghiệm của Xuân Lệ đã cho chúng ta thấy câu chuyện thành công từ một cô gái tích cực, lạc quan, không chịu thua số phận. Có lẽ cũng có nhiều người như Xuân Lệ, phải đối mặt với thất nghiệp, khó khăn và cạnh tranh. Nếu muốn thoát khỏi tình trạng bế tắt này, trước tiên bạn phải thay đổi bản thân, đầu tư vào bản thân và tìm cơ hội cho riêng mình. 

Giống như Xuân Lệ đã làm, hãy kiên trì, tin tưởng vào bản thân và làm việc thật chăm chỉ, tất cả những điều đó chính là chìa khóa giúp bạn đạt được ước mơ của mình. Không có con đường nào mà vắng bóng khó khăn và thất bại, bởi vì chúng là chất liệu giúp ta rèn luyện và phát triển bản thân, đó là một phần của thành công. Cho nên, chỉ có tiếp tục kiên trì, vượt qua từng thử thách, bạn mới có thể đi đến thành công. 

Câu chuyện của Xuân Lệ chính là một minh chứng, cho chúng ta biết rằng bất kỳ sự hy sinh nào rồi cũng sẽ được đền đáp. Miễn là chúng ta tin tưởng vào bản thân, cố gắng theo đuổi khát khao, thì nhất định sẽ có ngày chạm được tới ước mơ của mình.

Chia sẻ