Nữ hoàng Anh nhân nhượng và bỏ qua cho Harry hết lần này đến lần khác dù bị cháu trai phản bội, hóa ra xuất phát từ một lý do đau lòng

Hồng Nam,
Chia sẻ

Bất chấp những lời chỉ trích nhắm vào Harry, Nữ hoàng Anh vẫn hết lòng bảo vệ cháu trai dù nhiều lần bị phản bội lòng tin.

Harry và Meghan đang hứng chịu làn sóng chỉ trích và bị yêu cầu tước hết mọi tước vị từ dư luận nước Anh sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với bà hoàng truyền thông Oprah. Dù đã có nhiều phát ngôn gây sốc thể hiện sự ích kỷ và phản bội lại gia đình nhưng Harry vẫn được Nữ hoàng Anh nhân nhượng. Trong thông báo của mình ngay sau khi cuộc phỏng vấn bom tấn được phát sóng, Nữ hoàng Anh khẳng định nhà Sussex vẫn là những thành viên được gia đình yêu mến.

Dù Harry quyết định rời bỏ vai trò là thành viên cao cấp và sang nước ngoài bắt đầu cuộc sống mới, Nữ hoàng Anh vẫn luôn nhấn mạnh rằng bà cùng hoàng gia rất sẵn lòng chào đón Harry trở lại. Vậy tại sao Nữ hoàng Anh lại luôn rộng lòng với cháu trai nổi loạn này?

Nói chuyện với Vanity Fair, chuyên gia hoàng gia Andrew Morton cho biết nguyên do xuất phát từ quá khứ đau lòng và đầy ám ảnh của Nữ hoàng Anh. Bà không muốn lịch sử đau thương ấy lặp lại với cháu trai của mình. Theo đó, Nữ hoàng Anh có mối quan hệ thân thiết với em gái là Công chúa Margaret, một thành viên hoàng gia đầy nổi loạn với lịch sử tình trường dày đặc.

Nữ hoàng Anh hết lần này đến lần khác nhân nhượng và bỏ qua cho Harry dù bị cháu trai phản bội, hóa ra xuất phát từ một lý do đau lòng - Ảnh 1.

Công chúa Margaret (trái) bên chị gái, Nữ hoàng Elizabeth II.

Chuyên gia Andrew Morton lý giải: "Nữ hoàng luôn muốn bảo vệ Harry vì bà ấy đã chứng kiến Margaret trở thành nạn nhân của những quy tắc hà khắc. Việc ngăn cản Margaret sống theo lý tưởng chẳng mang lại được điều gì và Nữ hoàng đã rút ra được bài học đó. Nữ hoàng không muốn lịch sử lặp lại với Harry".

Morton nói rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Harry và Margaret. Họ đều là những nhân vật nổi loạn của hoàng gia. Morton giải thích: "Khi bạn so sánh tính cách của Harry và Margaret sẽ thấy những điểm giống nhau. Margaret từng nói 'không vâng lời là niềm vui của tôi' và bạn cũng sẽ thấy điều đó ở Harry.

Nữ hoàng biết rằng Margaret đôi khi cảm thấy mình như một người ngoài cuộc và tôi nghĩ đó là lý do tại sao Nữ hoàng luôn rộng mở cánh cửa chào đón Harry trở lại hoàng gia. Nữ hoàng có nhiều sự đồng cảm với Harry khi bà ấy chứng kiến em gái sống như một người thừa trong gia đình, đó là một điều không mấy dễ dàng".

Nữ hoàng Anh hết lần này đến lần khác nhân nhượng và bỏ qua cho Harry dù bị cháu trai phản bội, hóa ra xuất phát từ một lý do đau lòng - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh luôn hết mình vì cháu trai.

Công chúa Margaret và Hoàng tử Harry đều không phải là người kế vị ngai vàng trong tương lai. Họ không có nhiều sự lựa chọn vì quy tắc hoàng gia. Công chúa Margaret đã từ bỏ mối quan hệ lãng mạn của mình với Peter Townsend, một người đã ly hôn vợ vì không phù hợp với khuôn phép gia đình hoàng gia.

Peter Townsend hơn Công chúa nước Anh 16 tuổi và đã có 2 đứa con sau khi ly dị vợ. Năm 1955, Công chúa Margaret tuyên bố hủy hôn ước với Townsend với lý do muốn đặt giáo lý của nhà thờ và nhiệm vụ với Khối thịnh vượng chung lên trên hết. Vào năm 1960, Công chúa Margaret kết hôn với một nhiếp ảnh gia nhưng đến năm 1978 thì họ "đường ai nấy đi". Chán nản vì hôn nhân bế tắc, Margaret vướng vào hàng loạt vụ ngoại tình. 

Chính vì không muốn lịch sử lặp lại, Nữ hoàng Anh đã rất tạo điều kiện cho Harry kết hôn với Meghan, một phụ nữ Mỹ đã ly hôn, và ủng hộ việc ra riêng của cặp đôi. Nữ hoàng muốn cháu trai được sống cuộc sống mà Harry mong muốn để không phải hối tiếc điều gì.

Nguồn: The Sun, Marieclaire

Chia sẻ