Nữ giúp việc thu thập thông tin, trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của nhà chủ để trả nợ

Han (t/h từ An ninh thủ đô, Công an nhân dân) , Theo Người đưa tin
Chia sẻ

Để có tiền trả nợ, Phương đã thu thập mọi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của chủ nhà rồi “rút trộm” 21 triệu đồng.

Ngày 4/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Thị Minh Phương (SN 1987, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Trộm cắp tài sản.

Nữ giúp việc thu thập thông tin, trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của nhà chủ để trả nợ - Ảnh 1.

Cao Thị Minh Phương

Theo tài liệu điều tra, Phương đang làm giúp việc cho một gia đình tại phường Khương Trung từ tháng 3/2021. Do nợ nần nhiều, Phương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của chủ nhà để trả nợ.

Đối tượng đã thu thập thông tin cá nhân của chủ nhà như STK ngân hàng, SĐT đăng ký, SĐT thu phí thường niên, số Chứng minh nhân dân và ngày, tháng, năm sinh để tìm cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 11/6, nhân lúc chủ nhà đi tập thể dục và để điện thoại di động ở nhà, Phương đã đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà và chuyển số tiền 21 triệu đồng vào tài khoản mà Phương đang nợ tiền.

Đến ngày 13/6, chủ nhà đã phát hiện bị mất tiền và đến cơ quan công an trình báo.

Biết không thể trốn tránh được, ngày 14/6, Cao Thị Minh Phương đã đến Công an phường Phương Liệt đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm