Nữ giúp việc nhiều lần trộm vàng trong phòng ngủ của chủ nhà

Hữu Huy, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Một nữ giúp việc 39 tuổi ngụ quận Bình Tân (TPHCM) nhiều lần trộm nữ trang, vàng bạc của chủ nhà đem đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 5/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thủy Tiên (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 22/8, Công an phường 10, quận Phú Nhuận tiếp nhận thông tin trình báo của bà H (sống trong một con hẻm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10) về việc bị trộm lắc tay, dây chuyền và nhẫn vàng.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Phú Nhuận đã mời với những người có nghi vấn liên quan đến làm việc, trong đó, có người giúp việc là Nguyễn Ngọc Thủy Tiên. Tại cơ quan công an, nữ giúp việc này đã thừa nhận là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp tài sản của chủ nhà.

Nữ giúp việc nhiều lần trộm vàng trong phòng ngủ của chủ nhà - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thủy Tiên.

Theo đó, từ tháng 2/2022, trong quá trình làm việc tại nhà bà H, bà Tiên phát hiện trong phòng ngủ của chủ nhà có nhiều nữ trang, vàng bạc, đồng hồ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Để tránh bị phát hiện, mỗi lần bà Tiên lấy một vài món nữ trang rồi giấu vào túi quần. Khi đi làm về, Tiên mang số tài sản trộm được bán cho các tiệm vàng ở các quận 11, Bình Tân và Tân Phú.

Đến thời điểm bị chủ nhà phát giác, đối tượng này đã thực hiện 5 vụ trộm và lấy đi một lượng lớn nữ trang và tài sản. Công an quận Phú Nhuận đang thu hồi tang vật để định giá tài sản bị lấy trộm.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm