Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách

Mộc Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bên cạnh nhu cầu về lương thực thực phẩm thì với chị Ngọc Phương, an yên và cân bằng tinh thần cũng chính là liều thuốc quan trọng tiếp thêm sức mạnh giúp mọi người vượt qua dịch bệnh.

"Nghỉ dịch ở nhà các bạn làm gì? Đừng để nỗi buồn chán làm tinh thần đi xuống, hãy làm cho ngôi nhà của bạn đáng yêu hơn và tận hưởng những giây phút "ở nhà là yêu nước", chị Phương tâm sự.

Vốn là một giáo viên nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, chị Phương đã nghỉ dạy ở nhà từ ngày mùng 3 tháng 5. Không được gặp học sinh và đồng nghiệp khiến chị thiếu đi nhiều niềm vui và hứng thú với công việc, hiệu quả dạy và học cũng trở nên hạn chế hơn. Cuộc sống nội trợ và làm việc qua màn hình máy tính không thể tránh khỏi có lúc tẻ nhạt.

May mắn của chị Phương chính là gia đình có khoảng vườn nho nhỏ, may mắn hơn là chị yêu hoa, nên lúc rảnh rỗi, chị thường cắm hoa, chụp ảnh hoa để cảm thấy thư giãn và cân bằng tâm trạng.

Tuy vậy, hơn bao giờ hết, chị Phương luôn trân quý cuộc sống và tự hài lòng với hiện tại. Chị cảm thấy bản thân còn may mắn vì tiếp tục được làm việc khi dịch bệnh tràn đến. Ngoài kia còn biết bao đồng bào mất việc, mất miếng cơm manh áo, mất người thân, mất sức khỏe… vì đại dịch.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 1.

Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để vượt qua đại dịch covid 19. Với chị Ngọc Phương, do thời gian ở nhà khá lâu, tù 3/5, chị luôn tìm đến việc cắm hoa, gần gũi với thiên nhiên để cân bằng tâm trạng, thêm niềm vui dành cho bản thân cũng như góp phần làm đẹp không gian sống của mình.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 2.

Chị Ngọc Phương hiện là giáo viên tại thành phố Hà Nội, nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 3.

Chị Ngọc Phương yêu thích cắm hoa. Thời gian rảnh rỗi, chị thường cắm hoa, ngắm hoa, thưởng trà.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 4.

Không gian sân vườn dù nhỏ nhưng được người phụ nữ đảm đang làm đẹp bằng những bông hoa xinh.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 5.

Vợ chồng chị dành thời gian trò chuyện, ngắm hoa, cân bằng tâm trạng và cảm xúc, tạo liều thuốc tinh thần an ổn trong những ngày giãn cách.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 6.

Trà thơm trong nắng sớm.

Chị Phương cho biết: "Những ngày bình thường, vì yêu hoa nên trong nhà luôn được mình cắm những bình hoa xinh xắn. Hiện tại, Hà Nội đã thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hoa là một trong những mặt hàng không thiết yếu phải dừng vận chuyển. Những bông hồng ngoại Golden Celebration được chuyển đến mình vào ngày cuối cùng trước khi dịch vụ ship bị ngừng. Và thế là những ngày đầu giãn cách, mình đã làm một điều đặc biệt, tạo một vườn hoa cho ngôi nhà thân yêu".

Chị Phương thường xuyên cắm hoa được hơn một năm nay. Từ ngày cắm hoa, chị vui vẻ hơn, có thêm nhiều người bạn đáng quý. Chị cũng từng chia sẻ vui rằng, từ lúc cắm hoa, chị "bận" yêu đời, không có thời gian để buồn, năng lượng tích cực từ những bình hoa chị cắm cũng lan tỏa khắp ngôi nhà.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 7.

Chị Phương mua hồng ngoại trong ngày cuối trước chỉ thị 16 và thảnh thơi cắm hoa tạo vườn hoa mini xinh xắn.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 10.

Decor thêm đồ xinh xinh.

Mỗi ngày nắng đều mang đến cảm giác an yên dành cho mọi người trong gia đình.

Theo chị Phương, Hà Nội giãn cách gây nhiều hạn chế trong sinh hoạt và công việc của mỗi người nhưng chị vô cùng ủng hộ hành động quyết liệt và kịp thời này của thành phố để sớm dập dịch. Thời gian ở nhà, ngoài việc nội trợ, trông nom con cái, chị thường vui bên hoa lá.

Bởi thế, khi nhận được 100 bông hồng vàng quý giá, hai ngày đầu chị cắm bình, ngày thứ ba chị đưa hoa lên vòm. Khi nắng lên, chị thảnh thơi cùng người thân ngắm hoa thưởng trà. Đây cũng chính là những giây phút đáng nhớ, những trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của chị.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 12.

Góc vườn nhỏ là nơi chị thường xuyên đặt các bình hoa tự cắm.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 13.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 14.

Góc trà chiều.

Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng ngoại an yên thưởng trà những ngày giãn cách - Ảnh 15.

Sống tích cực, vui vẻ chính là "bí quyết" giúp chị vượt qua những ngày dịch bệnh.

Chị Phương bộc bạch: "Bản thân mình không bao giờ than phiền về những khó khăn bất tiện, không tích trữ lương thực, chấp hành 5K và luôn tìm những niềm vui nho nhỏ để vượt qua những ngày khó khăn. Mình mong tất cả mọi người ủng hộ chủ trương giãn cách, sống tích cực trong những ngày này, đồng lòng đoàn kết để sớm thắng giặc Covid, cùng nhau bình an trở lại cuộc sống thường nhật".

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm