Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được

Hồng Nhung ,
Chia sẻ

Bạn sẽ thấy cắm hoa dơn hình công rất đơn giản nếu làm đúng các bước được hướng dẫn dưới đây.

Hoa lay ơn hay còn gọi được gọi là hoa lay dơn hoặc ngắn gọn là hoa dơn. Loài hoa này có thân dài từ 40 đến 80cm, hoa nở dọc theo thân cây. Hoa lay ơn không chỉ có màu sắc tươi tắn mà còn lâu tàn nên rất được chị em ưa chuộng để trang trí nhà cửa.

Thế nhưng để cắm được một bình dơn đẹp thì không phải chị em nào cũng biết. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Kim Hoa (hiện là chủ một thương hiệu thời trang cao cấp) hướng dẫn cách chọn, cắm và dưỡng một bình hoa dơn hình công được rất nhiều người yêu thích ngay dưới đây.

Cách phân biệt các màu hoa lay ơn (hoa dơn)

1. Dơn trắng Tuyên Quang

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 2.

Cánh hoa đẹp có nhụy màu tím, cành hoa nhỏ bằng 1/3 các loại dơn thường, bông khi nụ thì nhỏ nhọn nhưng khi nở ra rất to và căng. Lâu tàn thường được từ 5 – 7 ngày nếu cắm trên xốp và đủ nước. Đây chính là dơn trắng Tuyên Quang, chỉ duy nhất vùng đất Tuyên Quang có loại này và bắt đầu có hoa từ tháng 11 dương lịch.

2. Dơn đỏ, dơn vàng, dơn cam

Bông to, thân khỏe bền ngày, không cần dưỡng nhiều, hoa nở đến tận phần ngọn.

3. Dơn hồng

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 4.

Thuộc cùng họ dơn nhưng dơn hồng có độ nở kém và ít rực rỡ nhất. Bông của dơn hồng khi nở ra nhỏ hơn các màu cùng loại và không nở căng đến phần ngọn. Thân dơn hồng của ngắn và yếu hơn các màu cùng loại.

4. Dơn màu tím huế, tím khói, trắng, cam, hồng nhạt, cà phê, vàng

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 5.

Với hoa dơn nhập thường sẽ được bảo quản bởi nhà lạnh để đảm bảo vận chuyển nên khi đến tay người tiêu dùng nên nhiều bông sẽ không nở.

Cách chọn và làm sạch hoa dơn

- Chọn hoa: Nên chọn những cành hoa chưa nở hoặc nở ít, nhiều nụ, nụ hoa vẫn chúm chím nhưng vẫn nhìn rõ màu hoa. Bạn cũng nên chọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá vẫn còn tươi xanh, lá và hoa có độ bóng và sáng.

- Sơ chế: Bỏ bớt lá, cắt bớt phần chân hoa (lưu ý cắt chéo), việc làm này sẽ giúp hoa tươi lâu và không bị thối nước.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 6.

Cách dưỡng và cắm hoa

Hoa dơn mua về ngâm nước ngập gốc giúp dơn ngậm đủ nước là có thể cắm.

Bước 1: Ngâm xốp ngập nước, cố định 2 miếng xốp bằng băng dán nhỏ và đũa.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 7.

Bước 2: Chọn cành dơn thẳng cắm chính tâm giữa miếng xốp, chọn các cành có độ cong cùng hướng cắm tỏa đều sang hai bên.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 8.

Bước 3: Mỗi khay công cắm từ 40-50 cành đối với dơn thường. Dơn Tuyên Quang cần từ 60-70 cành do cành nhỏ hơn.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn 3 bước cắm hoa dơn hình công cho không gian nhà bừng sức sống, cứ tưởng khó mà công thức đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 9.

Cách cắm hoa dơn hình công.

Chia sẻ