Nữ founder hỏi "nỗi sợ của Shark là gì?", Shark Phú đáp một câu gây cười liên quan lùm xùm "xanh sạch xinh" trong quá khứ

Có vẻ như những lùm xùm không đáng có trong quá khứ đã tạo nên những nỗi sợ không thể nào quên đối với "ông chủ Sunhouse".

Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 vừa lên sóng tập thứ 11, chứng kiến màn gọi vốn của 3 startup: một Nobita.pro được thành lập bởi những thành viên trẻ và có khá nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp, mang đến giải pháp tối ưu vận hành hữu ích cho các nhà kinh doanh online; một Dura Việt Nam mang đến giải pháp hữu ích giúp trẻ phát triển hơn với bộ môn thể dục dụng cụ và một EIY mang đến chương trình đào tạo thuyết trình bằng tiếng Anh vô cùng đặc biệt.

Đến với tập phát sóng lần này, mỗi startup mang một màu sắc khác nhau và đặc biệt theo một cách riêng nhưng có thể nói EIY chào sân ấn tượng hơn cả. Bước vào "bể cá mập", nữ founder Nguyễn Ngọc Lan Anh khiến cả phim trường lắng lại một nhịp khi đặt ra câu hỏi: "Nỗi sợ lớn nhất của các "cá mập" là gì?".

Nữ founder hỏi "nỗi sợ của Shark là gì?", Shark Phú đáp một câu gây cười liên quan lùm xùm "xanh sạch xinh" trong quá khứ - Ảnh 1.

 Có phần hơi ngạc nhiên trước câu hỏi này, các Shark lần lượt chia sẻ góc nhìn của bản thân. Là "cá mập" đã mấp mé độ tuổi 60, Shark Liên không nao núng khẳng định bản thân sợ già. "Cá mập công nghệ" Shark Bình lại sợ cô đơn giữa chốn đông người, tìm mãi một "tri kỷ" trên Shark Tank mà không thấy được. Shark Hưng lại sợ nhất chuyện mình "không biết sợ là gì".

Trong số đó, câu trả lời của Shark Phú lại đặc biệt hơn cả. "Ông chủ Sunhouse" ngại ngùng trả lời: "Sợ khen người khác xinh". Có vẻ những lùm xùm trong quá khứ liên quan đến câu chuyện đầu tư vì startup sở hữu tiêu chí "Xanh-Sạch-Xinh" đã khiến "cá mập" này vô cùng ái ngại khi có ý định ngợi khen nhan sắc của một ai đó.

Nữ founder hỏi "nỗi sợ của Shark là gì?", Shark Phú đáp một câu gây cười liên quan lùm xùm "xanh sạch xinh" trong quá khứ - Ảnh 2.

Dùng câu hỏi tâm lý này để viện dẫn vào việc một trong những nỗi sợ lớn nhất của con người là sợ thuyết trình trước đám đông, nữ founder Lan Anh đã có một màn mào đầu ấn tượng để giới thiệu cho startup EIY của mình. EIY được thành lập với sứ mệnh xây dựng sự tự tin cho người Việt Nam thông qua môn học thuyết trình trước đám đông bằng Tiếng Anh. Đến với chương trình, Lan Anh gọi mức vốn 3 tỷ đổi lấy 20% cổ phần của startup.

Sau khi trao đổi để làm rõ tình hình kinh doanh, bức tranh tài chính hiện tại cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai của startup, các "cá mập" bắt đầu đi vào phần chốt deal. Dù sứ mệnh hoạt động của startup này đề ra ban đầu là vô cùng nhân văn nhưng mô hình kinh doanh không mới lạ, nhiều đối thủ cạnh tranh cũng như khó để tăng trưởng và phát triển một cách bùng nổ lại là điểm trừ của EIY.

Nữ founder hỏi "nỗi sợ của Shark là gì?", Shark Phú đáp một câu gây cười liên quan lùm xùm "xanh sạch xinh" trong quá khứ - Ảnh 3.

Shark Bình, Shark Phú và Shark Liên lần lượt nói lời từ chối đối với startup này. Trên hàng ghế cá mập, chỉ còn Shark Linh cũng như Shark Hưng vẫn còn giữ được sự hứng thú. "Bà mẹ 2 con" đề nghị đầu tư vào EIY 3 tỷ để đổi lấy 40%, kèm theo những tiềm lực với kinh nghiệm mà bản thân hiện có.

Nhận thấy sự tiềm năng của startup cũng như quý mến Shark Linh, Shark Hưng ngỏ ý muốn cùng đầu tư. Khi có sự tham gia của "tổng tài U50", 2 shark sẽ "rót" 3 tỷ cho EIY để đổi lấy 45% cổ phần. Sau màn thương thuyết, cuối cùng nữ founder Lan Anh đã bắt tay cùng Shark Linh và Shark Hưng với 3 tỷ đổi lấy 40% cổ phần.

Chia sẻ
Đọc thêm