Nữ diễn viên Việt kể trong hậu trường: "Nó ngồi học online với thầy mà laptop dính mặt mẹ, mẹ vô thay đồ..."

Hà Mã,
Chia sẻ

Đây cũng là bài học chung cho các bậc phụ huynh nhất định phải lưu ý hành động khi có con ở nhà học online.

Hình thức học online phổ biến cả vài năm nay rồi, chỉ có vài thao tác đơn giản với thiết bị, hay chọn cho mình một nơi yên tĩnh, thoáng đãng để học thôi mà vẫn còn xảy ra rất nhiều sự cố. Từ ngủ gật khi vẫn bật cam, sụt sịt khóc khi mic vẫn mở, cho đến cả bối cảnh xung quanh không phù hợp,... đều tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.

Có đôi khi còn là những tình huống éo le mà ngay cả phụ huynh lẫn giáo viên đều không lường được trước. Trong một đoạn clip cách đây khá lâu, diễn viên Ngọc Lan đã cười ngả nghiêng khi chứng kiến một sự cố khó đỡ của phụ huynh khi con đang học online.

Cụ thể, nữ diễn viên đọc được một bài viết trên mạng chia sẻ về việc một phụ huynh vô tư thay đồ và lọt vào khung hình khi con mình đang học online. 

Nữ diễn viên kể trong hậu trường một gameshow: "Nó ngồi học online với thầy mà cái laptop dính mặt mẹ nó, mẹ nó vô thay đồ. Kiểu ở nhà mấy người lớn thường vô tư... (cười)".

Nữ diễn viên Việt kể trong hậu trường: Nó ngồi học online với thầy mà laptop dính mặt mẹ, mẹ vô thay đồ... - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Lan cười ngả nghiêng khi chứng kiến tình huống khó đỡ

Còn về phần nữ diễn viên Ngọc Lan, cô chia sẻ: "Nhưng thực sự với em, em không bao giờ dám thay đồ trước mặt con em đâu. Từ 3 tuổi là bé đã ra phòng riêng để mẹ thay đồ rồi". Vì thế nên trong tương lai, nữ diễn viên sẽ khó mà gặp tình huống trớ trêu như trên.

Bên cạnh đó, cô còn hài hước đùa cùng MC Quyền Linh: "Con bây giờ con sợ lắm, tới lúc mà con con học online không biết sao nữa. Chắc học với thầy giáo đẹp trai lúc nào cũng phải trang điểm đẹp đi qua đi lại camera. Còn mà học với cô giáo thì thôi, mặc đồ bộ cho rồi".

Nữ diễn viên Việt kể trong hậu trường: Nó ngồi học online với thầy mà laptop dính mặt mẹ, mẹ vô thay đồ... - Ảnh 2.

Nữ diễn viên chia sẻ đã không thay đồ trước mặt con từ khi con 3 tuổi

Nhưng dù sao, câu chuyện hài hước mà diễn viên Ngọc Lan chia sẻ cũng rất thực tế vì nhiều phụ huynh vẫn còn quá vô tư khi ở nhà. Điều đó khiến cho con không tập trung học tập và cũng làm ảnh hưởng đến không gian lớp học. 

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau khi cho con học online:

- Chuẩn bị tốt những thứ cấn thiết cho việc học: Khác với học trực tiếp, ngoài việc cần chuẩn bị sách vở, bút thước cho con, phụ huynh cần kiểm tra thiết bị điện tử, đường truyền mạng đảm bảo. Tất cả nên được chuẩn bị sẵn trong khu vực học, để khi con cần có thể sử dụng luôn, tránh việc nhấp nhổm, không tập trung.

- Tạo một không gian phù hợp cho trẻ học tập: Việc chuẩn bị một không gian học tập cho trẻ là rất quan trọng, bởi khi có không gian yên tĩnh, thoáng đãng, không bị ảnh hưởng từ bên ngoài thì các bé mới có thể nâng cao hiệu quả học tập. 

Bên cạnh đó, phụ huynh cần giữ nguyên tắc khi con học, không di chuyển nhiều qua khu vực học của con.

- Luyện thói quen tốt như bình thường: Việc học online có nhiều thay đổi về hình thức dẫn đến những tác phong, thói quen tốt hàng ngày không được duy trì. Cho nên, phụ huynh nên rèn cho con những thói quen tốt hằng ngày để việc học online diễn ra nghiêm túc và hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ