Nữ cử nhân 9x đi cướp vì trót "mượn 10 triệu với lãi suất khủng"

Theo Soha/Trí Thức Trẻ,

"Kẻ cướp" lại là một cử nhân, hiện có công ăn việc làm ổn định. Vì mượn nợ tín dụng đen lãi suất khủng khiếp nên cô gái đã đi cướp để trả nợ.

Mượn nợ lãi suất cao, Quyên phải đi ăn cướp

Trưa ngày 20/4/2016, các cô của Lý Mỹ Quyên (23 tuổi, cô gái cứa cổ người bán ba lô) đã vào Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình, BV Nhân dân 115 để thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chị Ngân Thị Hoài Nhi (17 tuổi, quê Đăk Lăk).

Nước mắt ngắn dài, bà Mỹ (SN 1974, cô ruột Quyên) cho biết: “Vì gần đây Quyên mượn tiền của bọn cho vay nóng hơn 10 triệu, nhưng phải trả lãi suất 3 triệu/tháng gần như đã đẩy nó vào đường cùng. Vì thế nó mới phải đi ăn cướp”.

Theo bà Mỹ, gia đình biết Quyên mượn tiền của người ta cách đây gần một tháng, bà thấy cháu của mình thay đổi bất thường, hay buồn bã, chán nản và nóng nảy, bên cạnh Quyên cũng xấu hiện nhiều bạn xấu nên gặp Quyên hỏi thăm.

Lúc này bà mới biết khi Quyên giữ quỹ cho một công ty, với mức lương hơn 4 triệu/tháng. Trong lúc làm công việc này, Quyên đã chi xài thâm quỹ 7 triệu đồng và không có khả năng chi trả.

Làm liều, Quyên đi mượn tiền tín dụng đen lãi suất khủng theo một số điện thoại được quảng cáo ở ngoài đường bất chấp lãi suất cao.

“Tôi không biết Quyên mượn từ khi nào, chỉ biết nó mượn được của người ta hơn 10 triệu, với điều kiện phải trả lãi 3 triệu mỗi tháng.

Vì ở với bà nội không có ai quản lý, nên Quyên lấy sổ hộ khẩu đi cầm cố một chỗ khác thêm 12 triệu, cũng lãi khá cao. Lúc này chúng tôi khuyên Quyên đừng đi làm nữa, để mọi người gom góp chi trả rồi hãy ra đường”, bà Mỹ cho biết.


Bà Tâm bán bánh mì cạnh nhà Quyên, thấy hoàn cảnh cô khó khăn nên thương Quyên như con của mình.
Bà Tâm bán bánh mì cạnh nhà Quyên, thấy hoàn cảnh cô khó khăn nên thương Quyên như con của mình.

Tại sao nữ cử nhân phải đi cướp?

Được biết, lúc Quyên lên 6 tuổi thì ba mẹ li dị, mẹ có chồng khác, Quyên ở với ba và bà nội. Khi Quyên học lớp 8 thì ba bị ung thư mất, từ đó Quyên được bà nội và các cô cưu mang.

Theo những người hàng xóm cạnh nhà Quyên cho biết Quyên vui vẻ, dễ gần, dù mồ côi từ bé nhưng Quyên luôn cố gắng vươn lên chứ không vì thế mà chơi bời lêu lỏng. Ở với bà nội, Quyên chưa một ngày để bà phải ngủ qua đêm một mình, đi làm bận cách mấy Quyên cũng phải về với bà.

Theo bà Huỳnh Thị Phương Tâm (SN 1974, hàng xóm cạnh của Quyên) cho biết: “Tôi ở gần nhà Quyên và thương nó như con nên biết rất rõ về Quyên.

Nó là đứa hiền lành, ngoan ngoãn, từ nhỏ chưa bao giờ nó trả lời người lớn. Nhà nghèo, bà nội lại nhiều bệnh, khó khăn lắm nó mới tốt nghiệp được Cao đẳng Nghề và đi làm. Không ngờ…”

Gia đình nghèo, các cô của Quyên cũng không khá khẩm gì hơn, người đi làm thuê, người giữ trẻ mướn,… ai cũng khó khăn nhưng đều hứa sẽ gom góp tiền để lo chi phí nằm viện cho Nhi, nhằm thể hiền thành ý của mình.

Họ luôn hỏi Nhi có đau không, có mệt không, gửi lại số điện thoại để khi cần thiết Nhi có thể liên hệ nhằm xin Nhi tha thứ để đứa cháu gái bất hạnh của mình có thể làm lại từ đầu.

Nạn nhân: Tôi sẽ tha thứ cho chị ấy

Trước tấm lòng của các cô Quyên, Nhi xúc động: “Chuyện không mong muốn cũng đã xảy ra, tôi cũng đã qua cơn nguy hiểm, tôi sẽ nghĩ đến việc tha thứ lỗi lầm của Quyên. Tôi mong rằng chị ấy sẽ không gây ra việc này cho bất kỳ người nào nữa”.

Nhi cũng nghĩ rằng Quyên có thể không phải là kẻ cướp chuyên nghiệp, nên khi Nhi gợi ý đi cửa sau thì Quyên cũng làm theo.

“Sau khi gia đình chị ấy tâm sự, tôi cảm nhận chị Quyên không phải người xấu. Có thể vì do nợ nần nên chị ấy mới làm như thế. Tôi sẽ tha thứ để chị ấy về đi làm phụ giúp gia đình trả nợ”.

Chia sẻ
Đọc thêm