Nữ chủ tịch phường và 12 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn

PV, Theo THỜI ĐẠI

Trong số nạn nhân tử vong ở chung cư cao cấp Carina Plaza (nằm ở quận 8, TP. HCM) có nữ Bí thư kiêm Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Rạng sáng 23/3, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Quyền giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết thông tin ban đầu đã có 13 người chết, 14 người bị thương sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại chung cư cao cấp Carina Plaza (nằm ở quận 8, TP. HCM). 

Theo một nguồn tin cho biết, trong số các nạn nhân tử vong có nữ bí thư kiêm chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Nữ chủ tịch phường và 12 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Buổi sáng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Ảnh: Minh Tuệ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã liên tục họp bàn, triển khai lực lượng đến các căn hộ để tìm người còn mắc kẹt. Ông Hưởng cho biết đã điều 34 xe chữa cháy, hơn 200 chiến sĩ cùng nhiều xe thang đến hiện trường.

Một chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường kể anh cùng đồng đội phát hiện 5 thi thể tại tầng 3, trong đó chủ yếu là phụ nữ. Chiến sĩ trẻ này cho biết chưa bao giờ phát hiện số lượng người chết đông như vậy.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát PCCC còn tham gia giải cứu hàng trăm người từ các tầng cao. Họ mặc đồ bảo hộ tiến vào tòa nhà qua nhiều hướng. Trong đó nhiều tốp chiến sĩ đi cầu thang bộ đến từng căn phòng để giải cứu người.

Chia sẻ
Đọc thêm