Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Đến 10h sáng 23-3, hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 13 người chết, 28 người bị thương vẫn đang bị phong tỏa khiến người dân sống tại chung cư Carina rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" khi nhà cửa không vào được.

Theo ghi nhận của PV, hàng trăm người dân sinh sống tại chung cư Carina trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ cháy xảy ra vào rạng sáng cùng ngày. Hiện theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM đã có 13 người thiệt mạng, 28 người bị thương đang được tích cực điều trị tại 5 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 1.

Toàn bộ nhiều dãy nhà bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 2.

Khung cảnh bên trong tòa nhà rất kinh khủng.

Tại chung cư Carina, rất nhiều người dân không vào nhà được đành mang chiếu, mền ra trải ngoài hành lang chung cư để tạm trú, chờ đợi được vào nhà. Phía bên trong chung cư, lực lượng Công an vẫn đang tiến hành phong tỏa để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trên hành lang Block A, B của chung cư, khói đen thiêu trụi toàn bộ đồ đạc bên trong, riêng tầng hầm giữ xe ngập đầy nước, nhiều xe máy, ô tô bị cháy trụi.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 3.

Nhiều người dân tập trung trước chung cư.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 4.

Mệt mỏi sau một đêm chạy cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường sáng nay 23-3.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 5.

Một người đàn ông nước ngoài nằm vạ vật dưới gốc cây.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 6.

Nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 7.

Đoạn nối hai tòa nhà Block A và B.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 8.

Chung cư bị hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 9.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 10.

Hiện cơ quan chức năng vẫn tiến hành phong tỏa.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 11.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 12.

Người dân thất thần.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 13.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 14.

Mảnh vỡ cửa kính trên sàn nhà.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 15.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 16.

Phát bánh, thực phẩm miễn phí.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 17.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 18.

Hiện người dân vẫn chưa được vào nhà.

Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 19.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 20.
Hiện trường vụ cháy khiến hơn 40 người thương vong: Người dân nằm la liệt, ăn đồ từ thiện vì không vào được nhà - Ảnh 21.

Nằm ngủ la liệt bên ngoài chung cư.

Chia sẻ
Đọc thêm