Nữ bệnh nhân người Yên Định cho kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với vi-rút nCoV

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị cho nữ bệnh nhân người Yên Định dương tính với vi-rút nCoV, kết quả xét nghiệm lần 2 hiện đã âm tính với vi-rút nCoV.

Ông Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá xác nhận, tại thời điểm sáng 3-2-2020, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường; bệnh nhân được ra viện vào sáng 3-2-2020, toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Nữ bệnh nhân người Yên Định cho kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với vi-rút nCoV - Ảnh 1.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị cho nữ bệnh nhân người Yên Định dương tính với vi-rút nCoV, kết quả xét nghiệm lần 2 hiện đã âm tính với vi-rút nCoV.

Trước đó, bệnh nhân N.T.Tr, nữ, 25 tuổi, quê tại tại xã Định Hòa, Yên Định, là công nhân Công ty Nihonplas. Bệnh nhân cùng với 8 công nhân được Công ty cử sang quận Đông Tây Hồ, Vũ Hán (Trung Quốc) đi đào tạo cách đây khoảng 2 tháng, ngày 17-1-2020 về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 23-1-2020 bệnh nhân bắt xe ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày, đến khoảng 22h00 bệnh nhân có biểu hiện viêm họng hô hấp, sốt nhẹ, ho nhập viện Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định. 

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã khởi động khẩn cấp các khâu về chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị và bố trí khu vực điều trị cách ly thuận lợi cho việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân tại khoa Bệnh nhiệt đới. 

Sau 4 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến chiều ngày 28-1-2020 (mùng 4 tết Canh tý) bệnh nhân đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. Đến chiều ngày 30-1-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với vi-rút nCoV.

Sáng 31-1-2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm vi-rút nCoV lần 2 và đến chiều ngày 2-2-2020 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Chia sẻ
Đọc thêm