NTK Thái Công đăng tin tuyển quản gia khiến dân tình phát sốt bởi đãi ngộ hậu hĩnh nhưng yêu cầu đưa ra lại gây chú ý hơn cả

Nam Hải , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ẩn sau những lời "văn vẻ" của NTK Thái Công là loạt yêu cầu khắt khe nhưng liệu có tương xứng với đãi ngộ hấp dẫn?

Chuyện người nổi tiếng tuyển trợ lý, quản lý hay giúp việc, quản gia trong nhà không còn là điều hiếm thấy trên MXH. Với khối lượng công việc khủng thì họ rất cần những người khác hỗ trợ từ sự nghiệp cho đến đời sống cá nhân. Tuy nhiên, nhiều khi chỉ là bài đăng tuyển dụng thôi song cũng gây tranh cãi ít nhiều bởi nội dung và cách thức truyền đạt.

Chẳng hạn 5 tháng trước, Á hậu Hoàng Thùy từng làm dậy sóng trong cộng đồng mạng vì bài đăng tuyển trợ lý với 11 gạch đầu dòng tương đương với từng ấy tiêu chí khắt khe. Người thì phản đối khích bác nhưng cũng chẳng thiếu kẻ đồng tình. Câu chuyện sau đó đã lắng xuống rất nhiều. Mới đây, lại thêm một nhân vật khác cũng đăng một tin tuyển dụng mà khiến biết bao kẻ ngỡ ngàng.

Đó chính là NTK Quách Thái Công.

Thời gian gần đây, NTK Thái Công được nhiều người biết đến sau màn công khai với bạn trai Huy Phan trên sóng chương trình truyền hình "Người ấy là ai". Cặp đôi này còn giành được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng bởi kênh YouTube liên quan tới lĩnh vực Lifestyle du lịch.

NTK Thái Công đăng tin tuyển quản gia khiến dân tình rần rần bởi đãi ngộ bất ngờ kèm yêu cầu khó hiểu "cái ly nửa đầy, chứ không phải nửa hết" - Ảnh 1.

Theo thông tin đã đề cập, NTK Thái Công và Huy Phan muốn tuyển một quản gia với nội dung đăng tải trên Facebook như sau:

"Thái Công & Huy Yves tìm quản gia (butler), nhưng có thể cũng được gọi là một người em trong gia đình, để quản lý công việc nhà cho hai anh. Em sẽ ở chung cùng hai anh với một phòng riêng, đẹp, đủ tiện nghi và thoải mái, trong một biệt thự hiện đại và sang trọng.

Nếu em, nam 25-45 tuổi, tính tình thật thà, trung thành, tỉ mỉ, tinh tế, thông minh, lịch sự, vui vẻ và luôn có cái nhìn tích cực như "cái ly nửa đầy, chứ không phải nửa hết", thì nhắn tin qua Facebook, hoặc gửi đơn CV đến ***@***.com.

Bạn nào biết ai phù hợp vị trí này, vui lòng share giới thiệu. Thái Công & Huy Yves cám ơn thật nhiều!"

Ngay lập tức, mọi người đã bày tỏ nhiều suy nghĩ khác nhau dưới bình luận bài đăng. Trước hết, đa phần đều cho rằng đây hẳn sẽ là một công việc với mức đãi ngộ khủng. Bởi lẽ căn hộ nơi NTK Thái Công và Huy Phan ở chẳng phải dạng vừa. Đó là một biệt thự hiện đại với hồ bơi xanh tươi, mang hơi hướng không gian sang trọng, ấm cúng đồng thời rất nghệ thuật. 

Làm quản gia cũng còn được cấp cho một phòng thì cũng xem như người trong nhà rồi! Tuy NTK Thái Công không đề cập mức lương cụ thể song có lẽ ai nấy đều hiểu đó là một con số chẳng ít ỏi chút nào.

NTK Thái Công đăng tin tuyển quản gia khiến dân tình rần rần bởi đãi ngộ bất ngờ kèm yêu cầu khó hiểu "cái ly nửa đầy, chứ không phải nửa hết" - Ảnh 2.

Góc làm việc tại căn penthouse của NTK Thái Công.

Tuy nhiên, điều làm nhiều người tò mò hơn cả cũng như gây tranh luận chính là dòng yêu cầu "Cái ly nửa đầy, chứ không phải nửa hết" khá sâu sắc.

Hãy cùng lấy ví dụ đơn giản như sau. Một cái ly chứa khối lượng nước bằng 1/2 dung tích toàn ly. Có hai cách nói: Nước đầy nửa cái ly hoặc nước cạn hết nửa ly. Nó biểu trưng cho 2 cách nhìn đến từ những tính cách khác nhau. Tất nhiên, người lạc quan sẽ nhận ra sự đầy đủ dồi dào, còn kẻ tiêu cực chỉ chú trọng tới cái thiếu sót, cạn hết. Ở đây, NTK Thái Công muốn truyền đạt rằng quản gia mà mình muốn tuyển sẽ cần luôn lạc quan trước mọi tình huống. Từ đó công việc xử lý sẽ trơn tru và đạt hiệu quả tích cực hơn.

Một cách hiểu khác cũng rất hay về "Cái ly nửa đầy, chứ không phải nửa hết" nằm ở đức tính biết nhìn nhận sự việc khách quan. Cùng điểm nhìn nhưng mỗi người sẽ cho ra một ý kiến khác nhau.

Ngoài ra, dân mạng cũng phát hiện ra một chi tiết rất nhỏ khác. Đó là ban đầu NTK Thái Công để giới hạn độ tuổi 25-35, nhưng sau đó sửa thành 25-45. Nhiều người tò mò về sự thay đổi này song NTK vẫn giữ im lặng.

Sự thay đổi về giới hạn tuổi trong bài đăng tuyển dụng quản gia.

Theo chị em, liệu công việc kể trên có phải là trong mơ đối với cánh đàn ông hay không?

Chia sẻ
Đọc thêm