NÓNG: KBS “bóc trần” bê bối tài tử Hậu Duệ Mặt trời và 6 nam idol SHINee, BTOB, 2AM... nhận biệt đãi vô lý trong quân đội

ĐÔNG DOANH, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa lên tiếng phản hồi cáo buộc dành biệt đãi cho Kim Min Suk và loạt idol SHINee, BTOB, 2AM, Highlight...

Vào tối muộn ngày 8/10, chương trình News 9 của đài KBS đã khiến cả xứ Hàn dậy sóng khi cáo buộc người nổi tiếng nhận biệt đãi trong quân đội. Cụ thể, chương trình cho biết: "Những người nổi tiếng trung bình nhận được 82 ngày nghỉ phép trong suốt thời gian phục vụ quân đội, nhiều hơn khoảng 1 tháng so với người bình thường".

News 9 đã "chỉ mặt đặt tên" loạt sao nam nhận được biệt đãi này như: "Jonghyun (CNBLUE) đã nghỉ phép hết 81 ngày, cựu thành viên Highlight - Yong Junhyung đã dùng 64 ngày để nghỉ phép. Tình trạng biệt đãi dành cho người nổi tiếng trong quân đội đã gây ra bức xúc trong xã hội". Chưa hết, hàng loạt cái tên đình đám của Kbiz cũng bị réo gọi.

Jonghyun (CNBLUE) và Yong Junhyung có số ngày nghỉ phép dài hơn cả tháng so với người bình thường.

Theo News 9, những người nổi tiếng được nghỉ nhiều do họ có cơ hội yêu cầu nghỉ thêm sau khi biểu diễn tại các sự kiện quân đội, được gọi là "kỳ nghỉ thưởng". Loạt nam thần BTOB, SHINee tiếp tục là cái tên bị News 9 điểm mặt chỉ tên. Theo đó, Key (SHINee) bị cáo buộc nghỉ 69 ngày, Eunkwang (BTOB) thậm chí còn nghỉ đến 108 ngày. Số ngày nghỉ của nam thần Hậu Duệ Mặt Trời Kim Min Suk là 88 ngày.

Kim Min Suk, Eunkwang (BTOB), Key (SHINee) cũng nghỉ dài kỷ lục.

Theo quy định hiện tại của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, những đặc quyền của người nổi tiếng phục vụ quân đội đã được giảm xuống, bao gồm giảm số lần tham dự sự kiện và giới hạn kỳ nghỉ thưởng chỉ là 10 ngày. Tuy nhiên, nếu không được "nghỉ thưởng", người nổi tiếng sẽ được nghỉ phép khẩn cấp.

Đối với người bình thường, bình quân kỳ nghỉ phép khẩn cấp sẽ chỉ kéo dài 3 ngày. Tuy nhiên, Jinwoon (2AM) đã nghỉ phép khẩn cấp đến 46 ngày, Onew (SHINee) nghỉ 37 ngày và Yong Junhyung nghỉ 33 ngày.

Onew (SHINee) và Jinwoon (2AM) bị cáo buộc "nghỉ phép khẩn cấp" quá nhiều.

Cuối cùng, News 9 cho rằng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa công bố chi tiết về bản chất những kỳ "nghỉ phép khẩn cấp" kéo dài dành cho người nổi tiếng. Hiện sự việc đang gây xôn xao trên hàng loạt trang mạng xã hội Hàn Quốc.

Nguồn: Allkpop

Chia sẻ
Đọc thêm