Nông dân mặc tã cho... bò

Một nông dân Đức đã mặc tã cho những con bò của mình để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nông dân mặc tã cho... bò 1
 Ông Huber mặc tã cho bò


Theo quy định mới của Liên minh Châu Âu (EU) về chất thải, tại những khu vực sườn đồi có độ dốc hơn 15%, người dân không được để phân gia súc xuất hiện. Ông Johann Huber là một nông dân đang sống tại Bavaria, Đức. Để đối phó với quy định trên, ông Huber đã quyết định mặc tã cho 18 con bò của mình. 


Gia đình của ông Huber đã chăn bò tại khu vực sườn Gmund am Tegernsee thuộc dãy Alps đã 400 năm nay. Quy định của EU khiến ông Huber lo lắng, chính vì vậy, ông đã dùng một tấm vải làm tã đựng phân bò. Tuy nhiên, ông Huber cho biết chưa có một chiếc tã lót chuẩn nào cho gia súc.


Hội nông dân Bavarian cho rằng quy định ngặt nghèo này chẳng khác gì lệnh cấm chăn nuôi gia súc tại các khu vực sườn đồi. Những người nông dân vi phạm chỉ thị của EU về môi trường có thể sẽ bị cắt viện trợ hàng ngàn Euro mỗi năm. Tuy nhiên, họ lo lắng chỉ thị trên có thể khiến họ kinh doanh thất bát do nhiều chi phí bị đội lên cao.


Anton Kreitmair, chủ tịch hội nông dân ở Thượng Bavaria, nói: “Tại Bavaria, nếu không có phân bón tự nhiên thì sẽ chỉ còn nửa diện tích đất có thể canh tác. Quy định này sẽ hạn chế việc nông dân chăn gia súc ở các đồng cỏ trên núi cao”.


Phía EU cho biết chỉ thị về chất thải chỉ nhằm kiểm soát lượng nitrat rò rỉ ra môi trường và có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm. Chỉ thị này không cấm chăn thả gia súc trên vùng đất dốc. Tuy nhiên, người nông dân không biết phải làm sao để chăn thả gia súc mà lại không có chất thải. 


Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm