Nổi tiếng với những tạo hình nhân vật nữ xinh đẹp, coser khiến fan ngỡ ngàng khi tiết lộ giới tính thật và hành trình bỏ việc theo đuổi đam mê

Nhật Thành, Theo Tổ Quốc

Từ bỏ công việc cũ, nghệ sĩ cosplay này đã chọn sống với đam mê và thường xuyên hoá trang thành nữ nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích.

Nhìn những bức ảnh của nghệ sĩ cosplay CROME đến từ Trung Quốc với ngoại hình của các nhân vật nữ trong anime, chúng ta chắc sẽ không có ai ngờ rằng đây lại một người đàn ông.

Từ bỏ công việc giáo viên dạy vẽ, CROME theo đuổi con đường trở thành một cosplayer chính hiệu. Anh thường đăng tải những bức hình hóa trang của mình lên mạng xã hội để cho fan cập nhật, hay là tham gia các sự kiện cosplay. Năm 2007, CROME bắt đầu hóa thân thành các nhân vật nữ, anh đã bí mật tập trang điểm. Nam nghệ sĩ cho rằng đó là những ngày đầu tiên anh chuyển sang sự nghiệp cosplay nữ. Mãi đến tận năm 2012 thì CROME mới thực sự thoải mái bước ra ngoài với trang phục của nhân vật mình yêu thích.

 - Ảnh 1.

Những màn cosplay vi diệu của CROME.

"Ở thời điểm đó, tôi vừa đi làm vừa sống với đam mê, để có tiền mua đồ trang điểm và trang phục, phụ kiện. Năm đó, tôi đã lấy hết can đảm để tham dự sự kiện cosplay đầu tiên, tôi hóa trang thành nhân vật nữ trong anime mà tôi cực kỳ thích, và câu chuyện bắt đầu từ đó." - nam nghệ sĩ trả lời trong một buổi phỏng vấn năm 2016.

 - Ảnh 2.

Sau 8 năm, sự nghiệp của CROME tiến một bước rất dài, hiện anh có hàng trăm ngàn fan hâm mộ trên khắp Trung Quốc, được mời tới tham dự những sự kiện cosplay lớn nhất xứ Trung và trở thành một cosplayer chuyên nghiệp.

Mới đây, trang Insight của Hàn Quốc có đăng tải thông tin một trong những học trò cũ của CROME đã nhận ra anh ta trong bộ trang phục của nữ thần tượng. Và trong một bài phỏng vấn cũ, CROME cũng thừa nhận anh từng làm thầy giáo dạy vẽ và bỏ ngang nó để theo đuổi sự nghiệp cosplay.

Từ bỏ nghề giáo, thầy giáo theo đuổi sự nghiệp cosplay những nhân vật nữ yêu thích trong anime.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc hóa thân thành nhân vật nữ trong anime, CROME có tiết lộ rằng anh không dùng nhà vệ sinh nữ ở các sự kiện nhưng cũng chẳng thể mang bộ dạng "đầy nữ tính" vào nhà vệ sinh nam được. Đây là một trong những điều anh phải tập làm quen khi theo đuổi con đường cosplay nữ giới.

CROME nói rằng mọi người đang dần chấp nhận sự lựa chọn của anh, nam nghệ sĩ cho rằng mạng internet đã góp phần rất nhiều trong việc thay đổi góc nhìn của cộng đồng, giúp những người như anh vượt qua được định kiến, nhưng CROME cũng thừa nhận rằng những bình luận ác ý vẫn được gửi đến hàng ngày. Tuy vậy, cựu giáo viên dạy vẽ vẫn cảm thấy ổn với điều đó, anh cho rằng miễn là không vi phạm pháp luật thì người ta có quyền nói lên suy nghĩ của mình.

 - Ảnh 4.

Chân dung thực sự của CROME.

Khi được hỏi việc mặc trang phục của phụ nữ trong đời sống thường nhật, CROME trả lời rằng anh hiếm khi làm vậy. Ngoài ra, anh chàng cũng thừa nhận rằng mình là một người lười biếng, việc hóa trang thành nhân vật nữ rất mất thời gian, phải tự trang điểm, chuẩn bị trang phục, chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất.

(Nguồn: Oddity Central)

Chia sẻ
Đọc thêm