Nỗi đau của nữ sinh lớp 11 phải bỏ học vì 2 lần bị hàng xóm cưỡng hiếp đến mang thai

Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Khi người mẹ phát hiện con gái có biểu hiện lạ gặng hỏi thì Q. mới cho biết bị hàng xóm 2 lần hiếp dâm nhưng vì ngại mang tiếng nên không dám để lộ.

Tên yêu râu xanh nhận rồi lại chối trách nhiệm

Theo phản đơn ánh của bà Hà Thị H. (ở xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội), con gái bà là Nguyễn Thị Q. (SN 1999, nữ sinh lớp 11) bị ông Nguyễn Khả T. (hàng xóm đối diện) cưỡng hiếp dẫn đến mang thai, phải bỏ học ở nhà.

Bà H. cho biết, ban đầu ông T. có nhận trách nhiệm nhưng sau đó lại chối bỏ và thách thức, khiến gia đình phải làm đơn gửi đến cơ quan chức năng đòi lại công lý.

Nỗi đau của nữ sinh lớp 11 phải bỏ học vì 2 lần bị hàng xóm cưỡng hiếp đến mang thai - Ảnh 1.

Nạn nhân đang mang thai

Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã có mặt tại gia đình để gặp nạn nhân, Q. với cái bụng đã khá to ngồi bần thần tại một góc nhà, cô rất ít nói và chỉ trả lời bằng những câu rất ngắn ngủi.

Theo lời Q. cách đây khoảng 9 tháng, khi cô đang ngủ một mình ở ngôi nhà vắng vẻ giữa khu cánh đồng. Khi giấc ngủ đang yên, bỗng thấy mình bị "bóng đè", giật mình thấy ông T. đang giở trò hiếp mình. Sau khi dở trò đồi bại xong, tên yêu râu xanh còn đen dọa nếu Q. khai báo cho ai biết thì sẽ "giết" và không để yên.

Lần thứ 2 là vào tháng 7/2017, khi đó Q. đang giặt quần áo trong nhà tắm, ông T. lẻn vào khống chế rồi cũng thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau đó, ông T. cũng đe dọa cấm nữ sinh không được tiết lộ, mặt khác vì ngại xấu hổ nên Q. đã tự sống khép mình và không dám nói với ai.

Nỗi đau của nữ sinh lớp 11 phải bỏ học vì 2 lần bị hàng xóm cưỡng hiếp đến mang thai - Ảnh 2.

Tên yêu râ xanh đã nhận trách nhiệm

Nói thêm về sự việc đau lòng, bà H. buồn bã cho hay, đầu tháng 7/2017, thấy con gái có biểu hiện khác thường, bụng dưới to, đi lại khó khăn nên bà H. gặng hỏi, lúc này Q. mới thay đổi nét mặt và cho biết bị hàng xóm cưỡng bức.

"Khi nhận được kết quả con gái mang bầu hơn 5 tháng tôi như chết lặng. Tôi gặng hỏi, cháu mới kể lại bị ông T. hãm hiếp 2 lần", bà H. uất ức nói.

Theo người mẹ đau khổ này, sau khi nghe con gái kể lại sự việc, chồng bà H. gọi ông T. sang nhà nói chuyện.

"Tại gia đình tôi, ông T. thừa nhận hành vi hiếp dâm với con gái tôi như lời cháu kể. Ông ấy có xin lỗi gia đình và sẽ nhận trách nhiệm chu cấp cho đứa trẻ cũng như chi phí thăm khám sinh nở cho cháu nhưng rồi lại phủi trách nhiệm", bà H cho hay.

Đến ngày 6/7/2017, gia đình bà H. đã làm đơn trình báo Công an xã Quảng Bị, Công an huyện Chương Mỹ tố cáo ông T. hiếp dâm con gái. Tuy nhiên, kể từ khi làm đơn đã 3 tháng nay, gia đình ông vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía công an huyện.

Nỗi đau của nữ sinh lớp 11 phải bỏ học vì 2 lần bị hàng xóm cưỡng hiếp đến mang thai - Ảnh 3.

Tâm sự thêm về mối quan hệ của gia đình với ông T. bà H. nói: "Nhà tôi với nhà T. vừa là họ hàng, vừa là hàng xóm thân thiết, T. vẫn thường hay qua nhà chơi với chồng tôi. Con gái T. cũng bằng tuổi cái Q. nhà tôi, hai đứa lại học cùng nhau. Tôi không nghĩ T. lại làm điều bậy bạ với con gái mình".

Hiện tại Q. đã nghỉ học ở nhà chờ đến ngày sinh đứa con bất đắc dĩ, một phần vì xấu hổ với bạn bè, một phần vi sự căm phẫn nên Q. không thể tập trung công việc học hành.

Tuy vậy, Q. cho biết, sau này cô sẽ cố gắng trở lại trường để tiếp tục theo học với ước mơ vào đại học.

Chờ kết quả giám định ADN

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Vũ Đức Mạnh (Chủ tịch UBND xã Quảng Bị) xác nhận đã nhận được đơn thư của gia đình nạn nhân.

"Sau khi gia đình cháu Q. làm đơn trình báo lên UBND xã, chúng tôi đã triệu tập ông T. lên làm việc. Tại trụ sở, ông T. cũng thừa nhận quan hệ với cháu Q. 2 lần", ông Mạnh cho hay.

Ông Mạnh cho biết, ông T. thừa nhận hành vi nhưng lại cho rằng mình không phải là người đầu tiên giao cấu với cháu T. nên đã chối bỏ trách nhiệm.

Hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an huyện Chương Mỹ giải quyết. Công an huyện chờ cháu Q. sinh xong, làm xét nghiệm AND xem ông T. có phải bố cháu bé không mới có hướng xử lý.

Được biết, gia cảnh nhà ông T. khó khăn, vợ thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội vì bị tâm thần.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm