Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai nhìn cũng giật mình nhưng sự thật lại là món ngon mà không phải ai cũng biết

Các bà nội trợ đều hốt hoảng khi trông thấy nồi canh cá kinh dị, không hiểu là từ hành tinh nào lạc đến???

Đố các mẹ trên thông thiên văn dưới tường địa lý, trong những loài cá biển cá sông các mẹ từng được ăn trên đời, có ai nhận ra đây là loại cá gì không?

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình, nguồn Facebook Vân An Nguyễn)

Quả thực trong số gần 4000 bình luận dưới bức ảnh nồi canh "thủy quái", 90% cư dân mạng không ai biết đó là loại cá gì, bởi ngoại hình của chúng quá xấu xí đáng sợ.

- Khiếp quá, cá gì trông như mặt quỷ.

- Con này có độc không nhỉ, da nó lốm đốm sợ thế.

- Giật cả mình suýt rơi điện thoại, cái thứ kinh dị này mà có người ăn được à???

- 30 năm cuộc đời em chưa từng nhìn thấy con cá nào ghê như con này huhu, cho em nấu chắc em ngất lịm.

May mắn sao 10% dân mạng còn lại cũng nhận ra đây là "dung nhan" của một loại cá biển có tên là... cá bò hòm. Có lẽ chị gái chủ nhân nồi canh ở trên không biết cách sơ chế cá bò, nghĩ rằng nó cũng bình thường như bao loại cá khác, cứ thả toẹt vào nồi là xong!

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 2.

Cá bò có lớp da rất cứng, không ăn được, nên phải lột da trước khi nấu nha các mẹ.

Theo một số bà nội trợ thông thái thì cá bò phải lột sạch da mới nấu được, hơn nữa giá của cá bò hòm cũng không rẻ, muốn mua để thưởng thức không dễ. Nếu lên mạng tìm hiểu thêm chút nữa, thì cá bò hòm là đặc sản miền trung khá hiếm. Tuy bề ngoài xấu xí nhưng thịt cá bò ăn rất ngon, trắng, dai, ngọt và không có xương dăm, nấu canh chua đãi gia đình thì quá tuyệt vời. Ngoài ra, cá bò khô nướng cũng là một món nhậu khá đỉnh, mùa dịch này ở nhà không đi đâu, chỉ cần ra siêu thị sắm vài lạng cá này về cho chồng nhâm nhi thì đảm bảo tình cảm vợ chồng chỉ có đi lên thôi các mẹ ạ.

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 3.

Vẫn là "thủy quái" cá bò hòm ấy nhưng đem nướng rồi bóc vỏ thì hợp lý hơn là nấu canh.

Sự thực thì nồi canh cá bò ở trên không phải là thảm họa "mỹ nhân ngư" duy nhất, đợt nghỉ dịch này cũng có khá nhiều món làm từ cá gây kinh hoàng cho người xem, với tác giả là hội chị em "nữ công gia phá" đảm đang hết hồn.

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 4.

Nhìn cái gì mà nhìn? (Ảnh: group Ở nhà vui thấy bà)

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 5.

Cá nướng đánh bom liều chết! (Ảnh: group Ghét bếp, không nghiện nhà)

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 6.

Cá nướng theo style "bạo hành" khiến chị em hoảng sợ (Ảnh: group Ghét bếp, không nghiện nhà)

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 7.

Có một điều kỳ diệu với một số chị em, cứ nấu món gì từ cá là y rằng biến thành than! (Ảnh: group Ghét bếp, không nghiện nhà)

Nồi canh chua nguyên một đàn "thủy quái" của chị gái đảm đang khiến ai cũng khóc thét, con nào con nấy bặm trợn như sắp cắn người - Ảnh 8.

Lại gần và hôn em đi các mẹ (Ảnh: group Ghét bếp, không nghiện nhà)

Cá lên mâm rồi vẫn phải dọa cho người khác chạy mất dép! (Ảnh: group Ghét bếp, không nghiện nhà)

 

Chia sẻ
Đọc thêm