Nổ được bỏng ngô là chuyện nhỏ, nắng nóng còn hô biến chàng trai tân thành bố đơn thân mới vi diệu đây này

Một chàng trai bỗng chốc biến thành... "chim bố" bất đắc dĩ khi mua trứng cút lộn về trong thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C, chưa kịp ăn thì những quả trứng bất ngờ nở ra những chú chim non.

Những ngày này, người dân miền Bắc đã phải hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm, kinh hoàng với nhiệt độ trên 40 độ C, nhiệt độ ngoài trời đạt mức kỉ lục xấp xỉ 50 độ C. Cái nóng bức, oi ả của mùa hè khiến người dân mỗi lần bước ra đường đều phải hóa trang thành ninja, mũ áo kín mít, sử dụng triệt để các biện pháp tránh nóng như quấn chăn mỏng, đội khăn mặt, trùm bìa các tông... Thế mà nhiều lúc vẫn không ăn thua.

Bên cạnh đó là hàng loạt những thí nghiệm độc đáo của các bạn trẻ giữa tiết trời khắc nghiệt này như tráng trứng ngoài trời nắng, phơi thịt hay luộc rau... khiến người xem cười muốn xỉu.

Tuy nhiên, mới đây, một chàng trai đã chia sẻ trong một group kín dành cho các bạn trẻ về một số hình ảnh về những quả trứng cút lộn bỗng chốc nở ra những chú chim non vô cùng đáng yêu. Chỉ sau vài chục phút đăng trên Facebook, bài post đã nhận được tương tác tốt cùng nhiều chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng.

Nổ được bỏng ngô là chuyện nhỏ, nắng nóng còn hô biến chàng trai tân thành bố đơn thân mới vi diệu đây này - Ảnh 1.

Bài viết được chàng trai trẻ chia sẻ, những chú chim non bỗng nở ra từ quả trứng cút lộn mua ở chợ.

Bên cạnh những chia sẻ của cộng đồng mạng về những hình ảnh miêu tả về độ "khủng khiếp" của nhiệt độ. Như hình ảnh người nằm đầy hầm đi bộ, hóng mát trên cầu vượt, tắm mát ở bãi đá sông Hồng hay hồ Tây...  thì câu chuyện ngộ nghĩnh này cũng là một minh chứng cho "sức mạnh nắng nóng" những ngày này khi nhiệt độ hôm nay lên tới hơn 40 độ C.

Nổ được bỏng ngô là chuyện nhỏ, nắng nóng còn hô biến chàng trai tân thành bố đơn thân mới vi diệu đây này - Ảnh 2.

Ngay sau khi đăng tải, bài post của bạn trẻ này đã nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ tỏ vẻ thích thú từ cộng đồng mạng.

Nổ được bỏng ngô là chuyện nhỏ, nắng nóng còn hô biến chàng trai tân thành bố đơn thân mới vi diệu đây này - Ảnh 3.

Những chú chim non mới nở trông rất đáng yêu.

Cộng đồng mạng tỏ vẻ thú vị trước hiện tượng này và liên tục bình luận bằng những câu hài hước như "Thật không thể tin nổi", "Chào mừng các bé ra đời", "Nhìn yêu thế'', Chưa bao giờ được nhìn tận mắt chim nở, chắc phải mua về "thử nghiệm" thôi!".

Bên cạnh đó cũng có những FB-ers bình luận bày tỏ rằng chẳng có gì là lạ vì "chuyện xảy ra nhiều rồi"; "không chỉ trứng cút mà trứng vịt lộn cũng nở la liệt nếu bị ủ ấm quá đà''...

Hay FB-er Hương Giang chia sẻ: "Cút lộn hay vịt lộn đều sống cả, nóng như này không cần ấp. Nhà mình ngày xưa bán trứng vịt lộn, có đợt bán chậm, để trong thùng sáng mở ra thấy kêu loạn lên rồi cơ".

Đồng quan điểm, nickname Em Trang viết: "Mùa này là mua trứng lộn dễ bị lắm, từ lúc trứng vừa ra lò đến lúc mua về nhà mình cũng không biết là bao lâu nên chỉ để vài ngày nóng là nó tự nở''.

Bạn Võ Quang Thạch thì hài hước: ''Số bạn làm to đấy. Cố gắng sau này có khi quản lý trong tay cả ngàn sinh mạng. Ha ha''.

Cô bạn Hoài Hương đã ''từng trải'' thì đưa ra lời khuyên: ''Ai có ý định mua trứng về để nó nở thì khi phơi trứng ngoài trời phải để ý lúc nó đạp vỏ ra rồi nên để trong nhà (không để ngoài trời vì nắng quá sợ nó chết), chỗ nào ấm ấm thôi đừng bật quạt với lúc nó đạp vỏ thì cứ để kệ cho nó tự đạp ra chứ đừng bóc vỏ ra nhé, như thế nó dễ chết lắm!".

Bên cạnh đó, khá nhiều chàng trai cô gái cũng gặp phải trường hợp tương tự, bất đắc dĩ trở thành ông bố, bà mẹ của những chú vịt, cút con hay ngỗng con bất đắc dĩ nữa.

Câu chuyện về những quả trứng cút lộn nở thành con ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, trở thành đề tài hot trên Facebook. Một cư dân mạng còn nhận định: "Mùa hè năm nào cũng vậy, cứ nóng nắng quá là cảnh nuôi vịt, ngan, ngỗng lại thành hot trend".

Chia sẻ
Đọc thêm