Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết

Háo hức ăn Tết là thế nhưng Tết cũng mang đến cho các bạn trẻ không ít “ám ảnh”.

Hãy cùng điểm qua những trải nghiệm bi thương mỗi khi xuân về sau đây:

1. Nỗi khỗ dọn dẹp nhà cửa

Các bạn trẻ mong Tết đến để được nghỉ học, người lớn thì chờ được nghỉ làm nhưng ai cũng quên rằng để có những ngày thảnh thơi như vậy sẽ phải trải qua quá trình đầy gian khổ: dọn nhà đón Tết! Bàn thờ tổ tiên phải dược dọn dẹp, bộ bàn ghế đầy bụi cần lau chùi, chăn nệm cũng phải giặt giũ sạch sẽ, bao nhiêu là việc ập tới trước Tết phải huy động toàn bộ sức lực của cả nhà. Nhiệm vụ dọn nhà trước Tết bất khả thi mới được hoàn thành lại đến giai đoạn rửa chén bát, lau nhà mỗi khi khách khứa họ hàng đến chơi.

Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Giải pháp cho việc này chỉ có thể là chuẩn bị sẵn tinh thần và dồn hết sức lực để đối mặt với sàn nhà bẩn hay chồng bát cao ngất ngưỡng mà thôi. Thay đổi góc nhìn và coi đây là một cách hay để gắn kết với gia đình khi cùng nhau dọn dẹp cũng là một điều đáng cân nhắc đấy chứ.

2. Có một nỗi sợ mang tên mỡ

Sợ béo là cái sợ muôn thuở của hội chị em phụ nữ mỗi khi xuân về. Cứ hết Tết thì người lại béo thêm một mẩu. Bao nhiêu công sức tập tành để diện đồ đi chơi Tết đều đổ sông đổ bể khi mà các món ngon ngày tết nào bánh chưng bánh tét, chả lụa giò thủ, … làm mờ mắt các chị em.

Bạn Minh Vân (22 tuổi) tâm sự: "Mỗi lần hết Tết là mình lại tăng thêm vài ký. Gặp lại bạn bè sau Tết đứa nào cũng hết hồn vì nọng treo đầy mặt. Tết sợ béo kinh khủng. Mà béo thôi thì không sao, béo xong không về được như cũ còn đáng sợ hơn."

Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Lời khuyên cho các bạn trẻ vẫn đang còn lười biếng chính là hãy tranh thủ lên kế hoạch giảm cân chi tiết trước Tết để sau Tết có mập lên cũng không lo mất dáng nhé!

3. Câu hỏi quốc dân: "Bao giờ lấy chồng"?

Tết là phải về quê, phải đi thăm bà con họ hàng, phải nghe hàng loạt câu hỏi đắng lòng như "Lương bao nhiêu?", "Có người yêu chưa?", "Bao giờ lấy chồng?", "Khi nào có đứa thứ hai?". Nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa có việc còn phải buồn hơn khi bạn bè của bố mẹ sang chơi nhân tiện khoe con để rồi bị so sánh với các thể loại "con nhà hàng xóm". Tết vui đâu chẳng thấy, chỉ thấy đau đầu, nhiều khi chỉ ước được về ăn bữa cơm với gia đình rồi kéo nhau đi du lịch cho hết Tết để khỏi phải ở nhà nghe họ hàng phàn nàn.

Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Hãy thành thật khai báo tất cả trước khi bị hỏi chính là chiêu duy nhất để đối phó với các bà cô khó tính. Lựa chọn câu trả lời thật khôn ngoan và bớt "khẩu nghiệp" sẽ mở ra nhiều hy vọng để trốn thoát được ải tra tấn bằng lời này đấy.

4. Lớn để làm gì khi Tết không còn nhận lì xì?

Hồi bé ai cũng thích theo đuôi bố mẹ đi thăm hỏi họ hàng, đồng nghiệp vào ngày Tết vì khi về nhà sẽ bỏ túi được một chồng phong bao lì xì. Dù tiền mừng tuổi có bị mẹ "giữ giúp" rồi không cánh mà bay nhưng có thì vẫn vui hơn hơn nhiều so với việc tay trắng ra về vì giờ đã quá tuổi nhận lì xì. Không những thế, nỗi buồn lớn nhất chính là phải lì xì ngược lại đám cháu chắt trong nhà và lũ con nít nhà hàng xóm.

Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Nhưng ai bảo lớn thì không được nhận lì xì? Lần đầu tiên trên toàn quốc, không phân biệt già trẻ lớn bé, ai cũng sẽ được nhận tiền mừng tuổi. Sự kiện mang tên "Lắc Triệu lì xì" của Lazada sẽ mang đến một trải nghiệm nhận lì xì trực tuyến hoàn toàn mới, giúp đánh bay các nỗi buồn phải trải qua vào dịp Tết. Chương trình diễn ra trong 24 giờ, từ 17:00 ngày 04/02 đến 17:00 ngày 05/02 với hàng triệu lì xì có giá trị lên đến 17 triệu đồng. Chỉ cần tải ứng dụng Lazada, "lắc" điện thoại là bạn có thể mang may mắn về nhà cả năm! Đặc biệt là bạn có cơ hội nhận được lì xì là các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp của La Roche Posay và Vichy như dưỡng chất khoáng núi lửa cô đặc, kem chống nắng, nước tẩy trang giàu khoáng…

Ngoài ra, các bạn thành phố Hồ Chí Minh còn có thể tham gia chương trình Gala nhạc mừng xuân Kỷ Hợi do Lazada tổ chức tại hồ Bán Nguyệt từ 19:00 ngày 04/02 với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng như Đông Nhi, Uyên Linh, Thanh Duy và Hoàng Yến Chibi.

Những trải nghiệm khó đỡ, mỗi năm chỉ có một lần khi về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm