Những thiết kế bể bơi dành riêng cho sân vườn nhỏ (phần 2)

Sarahv,
Chia sẻ

Không gì tuyệt hơn khi sở hữu riêng một bể bơi ngay tại nhà, giúp bạn thư giãn tối đa vào những dịp nghỉ ngơi cuối tuần.

Bể bơi trong sân với dòng nước trong xanh không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời mà còn góp phần tạo vẻ đẹp cho cảnh quan bên ngoài ngôi nhà. Yếu tố nước trong phong thủy còn mang lại tài lộc, sung túc và hạnh phúc sum vầy cho cả gia đình. 
 
 Bể bơi mang lại cảm giác đầm ấm khi cả nhà cùng nhau quây quần.
 
 Niềm vui được nhân đôi với bể bơi nhỏ nhắn trong sân. 

Nếu bạn sở hữu nột khu vườn rộng rãi thì xây bể bơi ngoài vườn để tận hưởng tối đa không gian thoáng đãng là điều bạn nên làm để ngôi nhà thêm phần khang trang, đầy đủ. Không cần bể bơi quá cầu kỳ uốn lượn, nếu thích phong cách đơn giản nhưng mới mẻ một chút, bể bơi chữ nhật truyền thống với các góc bo tròn sẽ làm bạn hài lòng. Những góc bo sẽ làm cho khoảng sân trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn nhưng vẫn bảo đảm cho bạn bơi lội thỏa thích.
 
 Bể bơi chữ nhật có góc bo tròn khá đẹp mắt. 

Một vài bể bơi ở sân sau có thiết kế như khu phức hợp công viên nước mini với những bức tường đá, hang động, thác nước hay thậm chí là máng trượt nước. Những tính năng cao cấp này sẽ mang lại tiện ích tối đa cho mục đích thư giãn của cả gia đình,bên cạnh chức năng bơi lôi thông thường. Do đó, nếu có điều kiện bạn đừng nên bỏ lỡ.
 
 Tường dây leo và thác nước nhỏ tạo cảm giác thiên nhiên hoang dã cho bể bơi. 
 
 Hàng cọ rợp bóng mát che chắn cho khu vực bờ nghỉ. 

Mẫu thiết kế bể bơi cao hơn mặt sân cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu. Không giống với bể bơi nước tràn, kiểu thiết kế bể cao không tạo sự “sang chảnh” mà chỉ là một điểm nhấn vừa đủ mang lại khác biệt cho ngôi nhà của bạn.
 
 Bể cao với các bậc gỗ bao bọc xung quanh vừa là thành hồ vừa là bậc thang. 
 
 Bể bơi có vách phủ phên là rơm, tre, nứa mang lại chút hương vị làng quê mộc mạc. 
 
 Vách bể bơi bằng kính giúp bạn quan sát hoạt động dưới hồ tốt hơn.  
 
 Bể bơi hình bát giác xây cao với vách hồ là những mảnh gỗ ghép.
 
 Bể vách kính theo phong cách “sang chảnh”. 

Phần bờ nghỉ cũng là khu vực cần được quan tâm khi thiết kế bể bơi. Nơi này ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách của bể bơi cũng như phần sân nhà bạn. 
 
 Bờ nghỉ với cây cối um tùm và những triền cỏ xanh mang lại cảm giác tươi mát. 
 
Sàn gỗ kết hợp với những bậc thang đá xanh đều có tác dụng chống trơn trượt. 
 
 Bể bơi được thu hẹp bởi phần bờ nghỉ mới là tâm điểm mà gia chủ muốn đầu tư kỹ càng. 
 
 Bể bơi được xây dài và hẹp, phần diện tích bên cạnh kê những chiếc ghế bố sẽ là nơi bạn thư giãn trước khi xuống hồ hoặc nghỉ ngơi nhâm nhi ly nước.
Chia sẻ