Những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống khỏe đẹp, có ích

Minh Ngọc, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Tối 30/11/2022, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn' cho 30 ứng viên xuất sắc.

Tham dự Lễ trao giải có các Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, đại diện các Vụ/Cục/đơn vị thuộc các bộ, ngành và Bộ Y tế.

Giải đặc biệt thuộc về chị Trần Thu Phương, sinh năm 1982 đến từ Quảng Ninh, thuộc TOP những ứng viên có cân nặng giảm nhiều nhất tại cuộc thi trong vòng 3 tháng. Nhưng trên hết cả, chị là người phụ nữ bản lĩnh, nghị lực, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, luôn hướng về tương lai phía trước.

Trao giải cho 30 ứng viên cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn - Ảnh 1.

Giải Đặc biệt thuộc về ứng viên Trần Thị Thu Phương đến từ Quảng Ninh

Tiếp theo là chị Nguyễn Thị Thu Lan 48 tuổi, quê ở Hà Nội đạt giải nhất đã có chia sẻ một câu rất tâm đắc rằng: "Mình nhiều tuổi có thể chậm chứ không phải không làm được". Chị Lan là một trong những người phụ nữ nhiều tuổi nhất TOP 12 ứng viên đạt giải của cuộc thi, chị đã chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Không ai nghĩ, một người phụ nữ từng mắc hàng loạt bệnh do uống thuốc giảm cân, từng đau lưng, huyết áp cao, mỡ máu, có thể giảm tới 12kg trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, và cải thiện rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Đồng chí Hoàng Đạo Cương - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao Giair Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan đến từ Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Đạo Cương - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan đến từ Hà Nội.

Chia sẻ với báo chí tại Lễ trao giải, Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - cho biết: "Sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên "Tôi khỏe đẹp hơn" trong 3 tháng qua với tinh thần xuyên suốt là "dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học" không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng".

Theo Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, hành trình 3 tháng đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Trong 3 tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo của cuộc thi.

Trao giải cho 30 ứng viên cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn - Ảnh 3.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống trao Giải Nhì cho 2 ứng viên Hà Minh Đức, sinh năm 1995, Hà Nội và Đặng Thị Minh Trang, sinh năm 1989, TP. Hồ Chí Minh

Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" diễn ra từ 11/8 đến 20/11 đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng với tinh thần "khỏe - đẹp", lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học.

Sau 3 tháng với 3 vòng thi, cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia.

Ở vòng thi cuối cùng (Vòng 3) còn lại 30 ứng viên. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 người xuất sắc nhất để trao giải tại Nhà hát Lớn tối 30/11.

Cơ cấu giải xếp hạng cho Top 12 ứng viên gồm: 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải Tư.

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ "Nhân vật truyền cảm hứng" cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

Ngoài ra, những người đã có mặt ở Vòng 3 không đạt giải sẽ được trao chứng nhận Đạt Top 30 ứng viên xuất sắc. Ban Tổ chức còn chọn ra 17 ứng viên tiêu biểu của Vòng 2 (không được vào Vòng 3) để trao chứng nhận là Ứng viên nỗ lực của Vòng 2.

Thông tin về cuộc thi

- Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức.

- Cuộc thi gồm 3 vòng, mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 11/8/2022 đến hết 20/11/2022 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

- Người tham gia thực hiện thử thay thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu.

Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

- Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, Sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); Khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

Chia sẻ
Đọc thêm