Những sự thật đáng kinh ngạc về "vùng kín" sẽ khiến bạn phải tròn xoe mắt

Hồng Quân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn có chắc rằng mình đã hiểu rõ về khu vực nhạy cảm này?

Đối với không ít người, vùng kín vẫn là khu vực bí ẩn. Nếu tự tin với những kiến thức mình nắm được về khu vực này, hãy kiểm tra chúng bằng những thông tin thú vị sau đây, rất có thể một vài điều sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên:

sự thật về vùng kín
 
Âm đạo sở hữu khả năng hồi phục thần kỳ

Tiến sĩ Wiliam, chuyên viên tư vấn y khoa tại học viện Massachusetts (Mỹ) cho biết: "Phần lớn nữ giới khi sinh con theo phương pháp truyền thống đều bị rách một phần âm đạo. Tuy nhiên, vết thương này sẽ hồi phục hoàn toàn chỉ trong vòng 6 tuần".

Khả năng hồi phục thần kỳ này không chỉ thể hiện qua quá trình sinh nở. Thống kê của các nhà khoa học cũng cho thấy, những ca phẫu thuật tại khu vực vùng kín sở hữu độ hồi phục và lên da non nhanh hơn hẳn so với những khu vực khác. Lý giải cho hiện tượng này, tiến sĩ Wiliam cho biết, hormone estrogen với khả năng tái tạo và kích thích da phát triển mạnh mẽ là nhân tố giúp khu vực này sở hữu đặc tính hồi phục nhanh chóng.

Cơ chế tự làm sạch

Không ít người vẫn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc tìm kiếm những loại dung dịch vệ sinh vùng kín hiệu quả. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết điều này là không cần thiết bởi đi đôi với khả năng tự hồi phục, vùng kín và có khả năng tự vệ sinh mạnh mẽ. Slender Mandor, chuyên gia phụ khoa tại Phòng mạch Woman Heath (Đức) cho hay, vệ sinh vùng kín quá thường xuyên bởi những hóa chất nhân tạo có thể khiến độ ẩm và độ cân bằng tại nơi đây bị xáo trộn. Đây cũng là khu vực sở hữu nhiều lợi khuẩn và việc vệ sinh liên tục sẽ khiến mất đi những lợi khuẩn đó. Trong trường hợp xấu nhất, các loại vi khuẩn nấm ngứa sẽ tận dụng cơ hội này phát triển và gây nên tình trạng nhiễm trùng phụ khoa.

Các chuyên gia phụ khoa cũng khuyến cáo nữ giới không nên vệ sinh khu vực vùng kín quá thường xuyên, thậm chí ngay cả trong chu kỳ đèn đỏ. Thay vào đó, bạn có thể vệ sinh bên ngoài âm đạo bằng nước ấm và xà phòng với lượng sút (NaOH) thấp đồng thời tránh những tác động trực tiếp vào bên trong bởi chúng có khả năng gây nấm ngứa và khó chịu.

sức khỏe vùng kín

Phẫu thuật có thể ảnh hưởng tới cơn khoái cảm của bạn

Có 4 loại khoái cảm khác nhau bạn có thể nhận được đó là khoái cảm âm đạo, khoái cảm âm vật, khoái cảm kết hợp và khoái cảm cộng hưởng nhiều lần. Phần lớn nữ giới cần những phương pháp kích thích bổ sung để cảm nhận toàn bộ những loại khoái cảm này.

Tuy vậy nếu khu vực vùng kín của bạn đã từng được can thiệp dao kéo, trải nghiệm cuộc yêu có thể sẽ rất khác biệt. Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Clinical Anatomy năm 2006 của các nhà khoa học Đức đã chỉ ra, khi khoảng cách từ âm vật đến cửa âm đạo thay đổi do quá trình phẫu thuật, những cơn khoái cảm của nữ giới có thể diễn ra mạnh mẽ và dễ dàng hơn mà không cần đến những dụng cụ hỗ trợ.

Những bài tập Kegel thực sự hiệu quả

Những bài tập Kegel với việc nên ép và thả lỏng nhóm cơ khu vực vùng chậu có tác dụng gia tăng độ dẻo dai và tăng cường hoạt động của nhóm cơ này. Với việc nằm sát trong lòng nhóm cơ sở, âm đạo cũng nhận được những lợi ích tương tự khi bạn luyện tập chúng. Tập luyện những bài tập kegel đều đặn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cuộc yêu tuyệt vời.

Bài tập Kegel đơn giản nhất là nén ép và thả lỏng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc ép nhóm cơ chậu thắt lại như khi đang nín tiểu. Giữ nguyên trạng thái đó trong 5 đến 10 giây thả ra và sau đó lại làm lại từ đầu.

sức khỏe vùng kín


 Âm đạo cũng sở hữu quá trình cương cứng

Thông thường kích thước của âm đạo thường rơi vào khoảng 8 đến 13 cm. Tuy vậy trong quá trình “yêu” kích cỡ này có thể được tăng lên gấp đôi. Keshe Lee, chuyên gia phụ khoa tại Viện Hàn Lâm Khoa Học St. Peterburg (Nga), cho hay: "Hiện tượng này xảy ra khi lượng máu được cơ thể đổ dồn xuống khu vực này nhiều, khiến các mô căng cứng và gia tăng kích thước đáng kể. Lượng máu đổ xuống khu vực này không chỉ gia tăng kích cỡ cho những bộ phận bên ngoài mà còn đồng thời làm tăng kích cỡ của các môi âm đạo, âm vật. Sau khi trải qua cơn khoái cảm, lượng máu sẽ rút bớt và khu vực này trở lại kích cỡ vốn có của nó".

(Nguồn: Thehealthsite, Womenshealthmag, Sharecare)
Chia sẻ
Đọc thêm