Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa mình

Hà My, Theo giadinh.net.vn

Một số phụ nữ chính bởi tính cách, thói quen, hành vi của mình có thể đẩy người đàn ông đi xa họ. Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa nhưng thường gặp dưới đây.

Theo các chuyên gia tâm lý, kết hôn chỉ là bước đầu của một cuộc sống mới giữa 2 người. Nếu như không biết ứng xử, bồi đắp thì mối quan hệ của vợ chồng dần sẽ rạn nứt. Một số phụ nữ chính bởi tính cách, thói quen, hành vi của mình có thể đẩy người đàn ông đi xa họ. Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa nhưng thường gặp dưới đây:

Nhìn mọi thứ luôn tiêu cực

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc sẽ có những điều không hay xảy ra. Thế nhưng thay vì bỏ đi những suy nghĩ u buồn mà chỉ tập trung vào những khía cạnh của cuộc sống sẽ khiến người xung quanh áp lực, mệt mỏi.

Đàn ông chỉ có thể giúp nửa kia của mình đến một mức độ nhất định nào đó. Nếu như luôn nhìn mọi thứ tiêu cực, và phải sống trong bầu không khí tiêu cực có thể làm họ chán nản, xuống tinh thần. Khi đó, anh ta sẽ không muốn dành nhiều thời gian bên người phụ nữ đó để tránh tâm trạng không tốt.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thiếu sự linh hoạt

Với nhiều người, một phụ nữ đẹp, thông minh chưa chắc đã thu hút được người đàn ông từ cái nhìn đầu tiên hoặc ngay lập tức trở thành bạn tâm giao với họ.

Điều quan trọng hấp dẫn đàn ông là ở sự thấu hiểu. Họ luôn muốn người phụ nữ bên mình là người bạn tâm giao, chia sẻ những buồn vui cuộc sống cùng họ. Nếu như người phụ nữ thiếu thấu hiểu, thiếu sự linh hoạt mà không biết anh ấy muốn gì hay đang mệt mỏi ra sao thì về lâu dài vợ chồng sẽ nảy sinh quan hệ căng thẳng.

Phụ nữ thường có tâm lý kỳ vọng thái quá về người chồng của mình. Họ muốn chồng không chỉ yêu mình mà còn phải biết mọi thứ. Người đàn ông cảm thấy chán nản với một người phụ nữ chỉ đòi hỏi quá đáng mà không có sự thấu hiểu.

Các mối quan hệ thường tan vỡ khi bạn không còn tập trung vào đối phương mà chỉ quan tâm đến mình. Khi bạn tập trung vào mong muốn, sự lo lắng và nỗi sợ hãi của bản thân mà không chú ý đến cảm giác của anh ấy như thế nào, về cơ bản bạn đang dần kết thúc mối quan hệ.

Kiểm soát

Kiểm soát cũng là điều sai lầm mà phụ nữ hay mắc phải. Người phụ nữ thường có tâm lý để ý tiểu tiết, rồi với bản tính đa nghi nhạy cảm vốn có luôn phức tạp hóa mọi thứ. Họ thường không bao giờ tin tưởng chồng mình và bắt đầu muốn kiểm soát mọi thứ.

Ngược lại, đàn ông nhiều khi họ cần có không gian riêng tư, yên tĩnh để suy xét mọi thứ. Việc quan tâm khác với việc kiểm soát. Kiểm soát sẽ khiến cho người chồng ngán ngẩm, phát điên. Khi ấy, người đàn ông sẽ có tâm lý giấu được việc gì thì giấu để đỡ phải giải thích. Từ đó, anh ta càng muốn xa bạn.

Cằn nhằn, chuyện bé xé ra to

Đàn ông không thích nhất là đối phó những trò thao túng tình cảm. Những đòi hỏi phi lý, gây chuyện chỉ khiến cho tình hình tồi tệ hơn. Nhiều người phụ nữ hay cằn nhằn, chuyện bé xé ra to để thu hút quan tâm của đàn ông mà không biết điều này đang đẩy bạn ra xa người ấy.

Sự cằn nhằn không giải quyết được vấn đề mà còn tạo ra mớ hỗn loạn, khiến đàn ông thêm bực. Người càng nói nhiều thì lời nói càng mất giá trị, nếu người vợ cứ mãi lải nhải về chuyện đó, dần dần lời nói của bạn chẳng còn giá trị. Đàn ông họ sẽ khó chịu mà tránh xa bạn.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông ngày càng xa mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cãi nhau với chồng trước mặt người khác

Đàn ông thường có lòng tự trọng rất cao. Bởi vậy việc cãi nhau với chồng trước mặt người khác càng khiến cho anh ta khó chịu.

Việc cãi nhau hay quát nạt trước mặt người ngoài sẽ bị coi là hành động coi thường và điều đó chạm vào tự ái của người đàn ông. Hơn nữa, cách cư xử này càng khiến bạn và chồng bị đánh giá thấp trong mắt những người kia.

Quên dành lời khen cho chồng

Người đàn ông nhiều khi cũng như đứa trẻ, thi thoảng cũng rất thích được khen ngợi, vỗ về. Ít khen chồng và chỉ tạo áp lực sẽ khiến người đàn ông chán nản, dần rời xa bạn.

Nếu như được khen tặng đúng lúc sẽ khiến lòng tự trọng của người đàn ông được vun đắp thêm và cho anh ấy thấy được bạn rất hiểu họ. Được công nhận, chồng bạn sẽ càng cố gắng hơn, tình cảm vợ chồng cũng từ đó mà khăng khít hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm