Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử

Những người cùng thời coi họ là "dị nhân" bởi vẻ ngoài kỳ lạ, họ chỉ có nửa người, có 4 chân hay mặt mọc đầy râu như nam giới...

Cô gái bốn chân

Josephene Myrtle Corbin (sinh năm 1868, tại Mỹ) có tới 4 chân ngay từ khi chào đời. Tuy nhiên, 2 chân giữa teo lại và hầu như không có khả năng di chuyển. Cô thường phải đặt may váy thiết kế đặc biệt để thích nghi với 4 chân khác thường của mình.

Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Josephene Myrtle Corbin sở hữu tới bốn chân ngay từ khi chào đời

Sở dĩ Josephene có 4 chân là do phần thừa của một bào thai sống ký sinh. Cô sinh sống bằng việc “trưng bày bản thân” trong một rạp xiếc và kiếm được 450 đô la mỗi tuần, một số tiền lớn ở thời đó. 

Ngoài việc có nhiều chân, Josephene còn có tới 2 âm đạo nhưng cô vẫn có khả năng quan hệ tình dục và sinh nở giống như những người phụ nữ khác. Năm 19 tuổi, cô lấy bác sĩ Clinton Bicknell và sinh được 4 người con gái, 1 cậu con trai.  

Quý cô nửa người
 
Gabrielle Fulle là một phụ nữ không có chân, sinh năm 1884 tại Basel, Thụy Sĩ. Cô bắt đầu phát triển sự nghiệp tại Paris vào khoảng những năm 1900 với biệt danh “Quý cô nửa người”. 

Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Dù không có chân nhưng Gabrielle vẫn là một phụ nữ xinh đẹp

Cơ thể Gabrielle giống như một thân cây bị chặt ngang. Mặc dù vậy, hình ảnh cô đọng lại trong tâm trí những người cùng thời vẫn luôn đẹp đẽ bởi gương mặt cuốn hút, nét dịu dàng, duyên dáng của một tiểu thư đài các. 

Gabrielle thường chọn những chiếc áo cầu kỳ với nữ trang bắt mắt để tôn thêm nét đẹp cho gương mặt. Cô cũng là một người rất tự tin và không bao giờ than vãn về khuyết tật trên cơ thể. Gabrielle được nhiều chàng trai ngưỡng mộ và cô đã kết hôn tới 3 lần.  

Cô gái lạc đà

Ella Harper sinh năm 1873 tại Hendersonville, Tennessee (Mỹ). Không giống như những người bình thường khác, hai đầu gối của cô lại bị còng về phía sau. Hiện tượng bất thường này rất hiếm gặp trong lịch sử loài người. 
 
Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Ella Harper được gọi là "Cô gái lạc đà"

Tuy nhiên, y học hiện đại ngày nay đã xác định được đó chính là bệnh biến dạng đầu gối. Ella đi lại rất khó khăn và cô buộc phải dùng thêm 2 tay để chống theo. Vì thế, người ta thường gọi Ella là “Cô gái lạc đà”.

Năm 1882, Ella được đoàn xiếc Nickel Plate tiếp nhận. Mỗi khi đoàn đi đến một vùng nào để diễn, những poster thường có hình Ella và chú lạc đà kèm theo. 

Quý bà mọc râu

Sinh năm 1831, Josephine gây chú ý với bộ râu ngày càng rậm, thời kỳ đỉnh điểm, chúng dài tới 12,7cm. Với khuôn mặt nam tính và bộ râu rậm rạp, trong khi phần dưới cơ thể vẫn đầy đặn như một phụ nữ, cô đã khiến các bác sỹ lúng túng khi giải thích về hiện tượng kỳ lạ này.

Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Josephine gây chú ý với bộ râu rậm như đàn ông

Sau khi mẹ qua đời, Josephine đã đi vòng quanh thế giới để mọi người thỏa mãn trí tò mò về cơ thể dị thường của mình nhằm trang trải kinh tế cho người cha già đang ở quê nhà, Thụy Sỹ.
 
Khi đến Paris, Josephine trở thành khách quý của vua Napoleon Đệ tam và được ban thưởng một viên kim cương lớn. Sau này khi dừng chân ở London, Josephine sinh hạ cô con gái đầu tiên, không mắc bệnh nhiều râu nhưng cô bé đã qua đời khi chưa tròn một tuổi.

Người phụ nữ xấu nhất thế giới

Mary Ann Bevans sinh tại thành phố London, nước Anh vào năm 1874. Cô kết hôn với một người bán rau quả tên là Thomas Bevan vào năm 1903. Cũng chính thời gian này, Mary mắc căn bệnh lạ, các nét trên khuôn mặt của cô bắt đầu phình ra một cách bất thường và dần trở nên dị dạng với cái đầu quá khổ.

Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Mary Ann Bevans là "Người phụ nữ xấu nhất thế giới"

Vào năm 1914 chồng cô mất, một mình Mary phải lo toan mọi gánh nặng tài chính để nuôi dạy 4 đứa con. Trong nỗ lực tuyệt vọng để kiếm tiền, Mary đã ghi tên vào cuộc thi dành cho các “hoa hậu xấu” và bất ngờ giành được giải "Người phụ nữ xấu nhất thế giới".
 
Người phụ nữ có 3 chân, 2 âm đạo

Blanche Dumas sinh năm 1860 tại hòn đảo Martinique (một thuộc địa của Pháp ở Caribbean). Cô là con gái trong một gia đình có cha là người gốc Pháp và mẹ là người lai da đen.

Những phụ nữ kỳ lạ nổi tiếng trong lịch sử
Blanche có tới 3 chân và 2 âm đạo 

Blanche có hệ thống xương chậu phát triển kỳ lạ với 3 chân và 2 âm đạo. Hành nghề “bán hoa” để kiếm sống, Blanche có khả năng đặc biệt dùng cả 2 âm đạo của mình để “chiều lòng” các quý ông.

Rất nhiều đàn ông ngưỡng mộ Blanche và cô được xếp vào một trong những “gái bán hoa” được trả tiền thù lao cao nhất ở thủ đô Paris thời kỳ đó.
Chia sẻ
Đọc thêm