Những nguyên tắc hẹn hò mọi phụ nữ hiện đại cần biết

Với phụ nữ hiện đại, nhiều nguyên tắc hẹn hò đã thay đổi.

1. Chàng mời - nàng thanh toán

Từ trước tới nay, hầu hết chúng ta đều mặc định đàn ông sẽ là người thanh toán hóa đơn trong các cuộc hẹn hò. Dù chỉ là tiền uống nước hay một bữa ăn tối cùng nhau thì việc trả tiền vẫn thường được dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, thói quen đó đã thay đổi.

Một cô gái sẵn sàng cầm hóa đơn thanh toán khi đi cùng bạn trai không còn là điều xa lạ. Hơn thế nữa, các chàng trai thời nay luôn đánh giá cao những cô gái như thế bởi họ cho rằng đó là người có trách nhiệm, không ỷ lại. Và rất có thể, đó sẽ là người có thể chia sẻ với họ mọi gánh nặng trong cuộc sống gia đình sau này.

2. Cuộc hẹn trong 15 phút

Chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống ngày nay, ai ai cũng đều bận rộn với công việc, với các mối quan hệ và nhiều việc khác. Hẹn hò chỉ là một trong số việc mà những người độc thân tiêu tốn thời gian. Do vậy, khi đã tìm được đối tượng cho mình, các cuộc hẹn hò đôi khi chỉ cần diễn ra trong 15 phút là người trong cuộc đã quyết định được kết quả.

Nếu thực sự có cảm tình và thấy hợp nhau, họ có thể kết thúc cuộc hẹn đầu tiên nhanh chóng và hẹn gặp lại ở các lần sau. Và cũng chỉ cần 15 phút để hai người nhận ra họ có nên tiếp tục gặp nhau hay không.

3. Chân thật luôn là cách ứng xử khôn ngoan

Những người từng hẹn hò cho rằng cách ứng xử khôn ngoan nhất với đối tác vẫn luôn là sự trung thực. Nếu bạn không thích, bạn có thể lịch thiệp từ chối lời hẹn hò của đối tác và dành thời gian cho các đối tượng khác. Còn khi đã dành tình cảm cho người đó thì cũng nên thành thật chia sẻ để họ cảm nhận được trái tim mình.

Những nguyên tắc hẹn hò mọi phụ nữ hiện đại cần biết 1
Dù có vô cùng thích chàng thì bạn cũng không nên tới tấp tấn công hoặc tìm mọi cách để chiếm được tình cảm của anh ấy (Ảnh minh họa).

4. Không nên tấn công đối phương bằng mọi cách


Đặc biệt là trong lần hẹn hò đầu tiên. Dù có vô cùng thích chàng thì bạn cũng không nên tới tấp tấn công hoặc tìm mọi cách để chiếm được tình cảm của anh ấy. Và đa số phụ nữ cũng khuyên rằng không nên dùng chiêu "chăn gối" để kéo chàng về phía mình.

Với phụ nữ hiện đại, "chuyện ấy" diễn ra trước hay sau hôn nhân không còn quan trọng, song điều quan trọng là nó xảy ra khi hai người đã thực sự yêu, hiểu và tin tưởng nhau.

5. Cách liên lạc theo kiểu truyền thống vẫn là tốt nhất

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, người ta có thể kết bạn, làm quen, tán tỉnh, hẹn hò qua internet như chat, email... Nhưng điều đáng ngạc nhiên là phụ nữ độc thân vẫn luôn thích cách liên lạc qua điện thoại. Có vẻ như nhiều chàng trai đã nắm được quy tắc này nên dù có rất nhiều cách thức liên lạc nhanh, thuận tiện nhưng họ vẫn chọn cách tán tỉnh, hẹn hò bằng điện thoại.

6. Hẹn hò qua Facebook

Ai cũng nhận ra sức hấp dẫn, thuận tiện của mạng xã hội trong việc theo dõi thông tin, kết nối bạn bè. Thực tế là nhiều cặp đôi đã nên duyên từ chính Facebook. Vì vậy, có thể xem đây là một trong những phương tiện tìm kiếm người yêu và hẹn hò vô cùng hiệu quả cho phụ nữ trong thời đại công nghệ số.

7. Dành thời gian cho bạn bè

Điều này nghe có vẻ không hề quan trọng nhưng nó lại trở thành một trong những nguyên tắc hẹn hò hàng đầu đối với phụ nữ hiện đại. Yêu một chàng trai không có nghĩa là bạn dành trọn 24 giờ trong ngày để ở bên anh ấy. Ngoài công việc, ngoài tình yêu, bạn bè luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu chỉ vì một anh chàng nào đó mà bạn bỏ rơi bạn bè hoặc hiếm khi gặp gỡ, đi chơi cùng họ thì đó hoàn toàn là sai lầm.

Thời gian ở bên bạn bè, bạn không chỉ được hưởng thụ những sở thích, thú vui với họ mà còn bớt lệ thuộc vào người yêu bạn. Bạn nên nhớ rằng người phụ nữ độc lập luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với phái mạnh.Tham khảo một số mẹo để cuộc hẹn hò trực tuyến được an toàn

Những nguyên tắc hẹn hò mọi phụ nữ hiện đại cần biết 2
Chia sẻ
Đọc thêm