Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp

Mộc Hương,
Chia sẻ

Những ngôi nhà dưới cái nắng vàng hanh hao tỏa xuống từng thảm cỏ, nhành cây, những cơn gió mơn man thổi xào xạc lá cây đủ để bức tranh mùa thu ở bất kỳ nơi đâu trở nên dịu dàng và ngọt ngào hơn.

Với nhiều người, mùa thu có lẽ là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong năm. Mùa thu không lạnh giá, heo hắt như khi đông về, không ẩm mốc mưa phùn như mùa xuân hay nắng gay gắt, chói chang như mùa hè. Mùa thu đi qua nhẹ nhàng đến nỗi, nếu không đủ tinh tế, nhạy cảm, không đủ yêu mùa lá rụng ấy, chắc hẳn sẽ không cảm được sự thay đổi thật nhẹ nhàng, lặng lẽ của đất trời.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Mùa thu sang nhẹ nhàng, lưu luyến với màu vàng ruộm của nắng, vàng cam của lá già chuẩn bị rụng, của những dịu dàng hút hồn của khung cảnh thiên nhiên.

Những sắc màu mùa thu

Nhắc đến mùa thu, mọi người sẽ nhanh chóng hình dung ra hơi thở thấm đẫm sương mai, long lanh những hạt nắng khi bình minh, những thảm cỏ cũng được nhuộm bởi lá vàng phủ kín. Mùa thu không dành cho những ai sống gấp gáp, sống vội vã. Ai cũng có thể yêu ngay không khí đượm buồn man mác, ngọt lành trong trẻo của mùa thu khi chầm chậm bước, chầm chậm tận hưởng sắc thu từ những điều giản dị nhất. Và đặc biệt hơn cả khi được ngắm những ngôi nhà dưới tán lá vàng, màu sắc đặc trưng của mùa thu, bạn sẽ thấy cuộc sống dường như nhẹ nhàng hơn, chậm rãi hơn.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Nắng vàng ruộm, nhuộm màu cùng lá tạo nên tấm thảm đẹp mê mẩn mùa thu.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Ngôi nhà đã sờn dấu ấn thời gian, giữ lại những gì thô mộc và bình dị nhất nhưng vẫn đủ trở thành điểm nhấn đẹp mơ màng trong bức tranh mùa thu nhờ khung cảnh xung quanh.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Chỉ với một cây phong lá đỏ hay các loại cây cổ thụ rụng lá vào mùa thu là đủ để có một bức tranh thật đẹp tràn ngập sắc thu.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Mùa thu dường như đi ngang qua lối cũ, khi thời tiết như dịu bớt nắng, bớt gió, giữ lại bầu trời cao rộng, trong xanh và những điểm nhấn màu vàng, màu đỏ trên nền thảm cỏ.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 6.

Sẽ chẳng điều gì có thể tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy, trên tay cầm chén trà ấm nóng, lặng nhìn ánh nắng chan hòa, nghe tiếng chim ríu rít hay tản bộ xung quanh vườn nhà để cảm hết được sự bình yên của cuộc sống khi mùa thu về.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 7.

Một ngôi nhà được sơn màu cam, khung cảnh mùa thu đượm sắc vàng của nắng, của lá sẽ làm nền cho tường rào màu trắng thêm nổi bật.

Khung cảnh tô điểm cho ngôi nhà mùa thu

Có lẽ mùa thu là quãng thời gian duy nhất trong năm, ngôi nhà của bạn không cần màu mè trang trí, cầu kỳ trồng cây và hoa, cứ thế tận hưởng những gì thiên nhiên, đất trời mang lại là đủ để tổ ấm đẹp hơn, yêu hơn từng ngày nắng vàng.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 8.

Bãi cỏ xanh mướt mát làm nền cho ngôi nhà thêm đẹp. Những hàng cây phía sau lưng đang ngả sang màu vàng giúp cho chốn đi về trở thành nơi "nghỉ dưỡng" hạng sang.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 9.

Một chút ánh sáng bên ngoài, hắt lên những cành lá là đủ để có được "màu nền" cho mùa thu thêm dịu dàng.

Một chút ánh sáng bên ngoài, hắt lên những cành lá là đủ để có được "màu nền" cho mùa thu thêm dịu dàng.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 10.

Một hồ nước trong veo in bóng những tán cây có lá đang ngả màu vàng. Những căn nhà "bỗng" trở nên đẹp xao xuyến khi thu gõ cửa.

Mùa của những dấu ấn dịu dàng

Những ai có tâm hồn lãng mạn, nhẹ nhàng, những ai yêu nét đẹp bình yên, hẳn là sẽ yêu mùa thu. Những gì giản dị, chân thực, gần gũi nhất sẽ lưu giữ kỷ niệm thật đẹp về mùa thu cho tổ ấm thêm ấn tượng hơn khi thu về.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 11.

Những ngôi nhà dưới tán lá vàng lãng mạn như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp - Ảnh 12.

Tất cả hiện lên đẹp như một bức tranh.


Chia sẻ