Những ngày giận dỗi...

Lan Anh,

Hai người ăn cùng mâm ngủ cũng giường mà không ai chịu nói với ai câu nào, cảm giác ấy thật khó chịu.

Đã 2 ngày rồi vợ chồng mình giận nhau, chẳng ai nói với ai lời nào, trừ những câu đối thoại bắt buộc, thậm chí còn không thèm nhìn mặt nhau. Căn nhà vốn chỉ có hai vợ chồng, giờ càng trở nên vắng lặng hơn, thỉnh thoảng mới có tiếng nhí nhéo từ tivi phát ra. Phải công nhận là không gì nặng nề bằng việc 2 vợ chồng giận nhau mà chẳng nói với nhau câu nào.
 
Cưới nhau đã 2 năm nhưng chưa lần nào mình giận nhau lâu như lần này. Có giận thì cũng chỉ chốc lát, thường không bao giờ giận nhau qua đêm. Bởi đến khi nằm chung giường, mỗi người quay lưng về 1 phía là không chịu nổi. Những lúc đó, chồng thường xuống nước trước, quàng tay ôm vợ để làm hòa hoặc khiêu khích bằng việc gác chân lên người vợ, vợ hất xuống, chồng gác nốt chân còn lại. Đôi co vài lần rồi chồng đè cả người lên làm vợ hết chồng đỡ. Đến lúc vui vẻ  hai đứa mới ôm nhau kể lại tội. Thế là hòa! Nhưng lần này, vợ đã quyết định ngủ bên phòng cu Bôm nên chồng hết đường làm hòa như trước.
 

Cũng như mọi khi, lần này vợ giận trước rồi chồng giận theo. Đồng ý là thỉnh thoảng mình vẫn giận dỗi nhau cho vui thôi nhưng lần này thì căng thẳng và nghiêm trọng lắm. Vợ không giận chồng sao được khi mà sắp làm bố đến nơi rồi mà chồng lại vô tâm đến thế.

Vợ đang mang bầu tháng thứ 7, cu Bôm có vẻ như đang đòi ra nên bắt đầu đạp nhiều hơn làm vợ thường xuyên đau bụng. Vợ sợ lắm, nhỡ sinh non thì sao? Lần trước siêu âm, bác sĩ đã nói vợ ít ối nên cần để ý đến chuyển động của em bé. Bởi vậy mà những cơn đau bụng không bình thường này làm vợ mất ăn mất ngủ.

Vợ hẹn chồng buổi trưa đưa vợ đi khám bác sĩ. Chồng đồng ý, ấy thế mà chồng mất hút cùng đồng chí bạn thân đi xem đồ cổ ở tận bên Gia Lâm.  Bực hơn là vợ điện thoại cho thì chồng không thèm nghe máy.

Lúc đầu vợ giận thì ít mà buồn thì nhiều. Vợ buồn sao chồng lại vô tâm với chuyện hệ trọng thế này. Hai vợ chồng cãi vã một thôi một hồi. Chồng nói sự việc vừa rồi là do chồng quên, rồi giải thích cứ nhẹ bẫng.
 

Sau trận cãi vã với chồng, vợ buồn, chán, lúc nào nước mắt cũng trực ứa ra, chỉ ước gì lúc ấy mình không nói nhau quá lời...! Đến giờ, bụng vợ thỉnh thoảng vẫn còn đau. Nằm một mình trên giường cu Bôm, nước mắt vợ lại chảy ra, còn chồng thì đang ôm chiếc tivi nên hình như chẳng thèm để ý. 

Vợ đang xoa bụng cho bớt đau thì chồng bất ngờ chạy lại... xoa giúp. Vợ cự lại, chồng giữ tay, ôm chặt vợ, tay xoa bụng bầu thủ thỉ: Em giận anh lắm sao? Hôm nay là ngày thứ 2 rồi. Để anh đưa em đi khám bác sỹ nhé. Giờ chồng ở đây cho vợ trị tội, muốn đánh muốn chém thế nào tùy ý. Nhưng vợ đừng để cu Bôm sau này mặt mày càu cạu chỉ vì lúc chửa bố nó hay làm mẹ nó giận dỗi nhé.

Vợ như được thể gục đầu vào chồng òa lên khóc. Những tội lỗi của chồng lại  hiện lên trong đầu vợ. Vợ kể lại tội của chồng. Lần này thì chồng nhận hết, tuyệt nhiên không cãi lại. Vợ thấy trong người nhẹ nhõm hơn. Cuối cùng thì lại hòa. Hai ngày giận dỗi sao mà dài đằng đẵng!
Chia sẻ
Đọc thêm